Ô tô Trung Quốc sắp tràn vào Việt Nam: Liệu có đáng để “liều một phen”?

Theo nhiều chuyên gia dự đoán, 2020 sẽ là năm chứng kiến làn sóng ô tô Trung Quốc đổ bộ vào thị trường Việt Nam, với cả hình thức nhập khẩu nguyên chiếc và lắp ráp trong nước. Điều này khiến nhiều người tiêu dùng băn khoăn, liệu có nên “đánh cược” với những chiếc xe mang thương hiệu Trung Quốc?

Giá rẻ, thiết kế bắt mắt nhưng chất lượng liệu có đảm bảo?

Thực tế cho thấy, nhiều mẫu xe Trung Quốc sở hữu thiết kế hiện đại, bắt mắt cùng mức giá vô cùng hấp dẫn. Điển hình như Brilliance V7 được công bố giá 738 triệu đồng hay Dongfeng T5 Evo có giá 689 triệu đồng.

Tuy nhiên, chất lượng của ô tô Trung Quốc vẫn là một dấu hỏi lớn đối với người tiêu dùng Việt. Nhiều người lo ngại về độ bền, độ an toàn cũng như chất lượng dịch vụ hậu mãi của các hãng xe đến từ quốc gia này.

Người dùng Việt: Nửa tin nửa ngờ

Trước thông tin xe Trung Quốc sắp tràn vào thị trường, người dùng Việt Nam tỏ ra khá thận trọng. Nhiều người cho rằng, với mức giá tương đương, họ ưu tiên lựa chọn các thương hiệu xe Nhật Bản, Hàn Quốc đã được khẳng định về chất lượng.

Tuy nhiên, cũng có không ít ý kiến bày tỏ sự chờ đợi làn sóng xe Trung Quốc. Họ kỳ vọng sự cạnh tranh từ các hãng xe này sẽ khiến giá xe của các thương hiệu khác giảm mạnh, mang lại lợi ích cho người tiêu dùng.

Chuyên gia nói gì?

Theo Cục Đăng kiểm Việt Nam, tất cả các mẫu xe con Trung Quốc khi nhập khẩu vào thị trường Việt Nam đều phải được kiểm định chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường. Do đó, người tiêu dùng có thể yên tâm phần nào về chất lượng của những chiếc xe này.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ thông tin, so sánh kỹ lưỡng trước khi quyết định “xuống tiền” cho một chiếc xe hơi, đặc biệt là xe Trung Quốc.

Ô tô Trung Quốc - Mua là chấp nhận rủi ro, giá rẻ có dám LIỀU MỘT PHEN?Ô tô Trung Quốc – Mua là chấp nhận rủi ro, giá rẻ có dám LIỀU MỘT PHEN?

Kết luận

Sự xuất hiện của làn sóng ô tô Trung Quốc tại Việt Nam hứa hẹn sẽ tạo ra nhiều thay đổi cho thị trường xe hơi nước ta. Liệu người tiêu dùng có dám “liều một phen” để trải nghiệm những chiếc xe này? Câu trả lời xin được nhường lại cho quý độc giả!