Phim cách nhiệt – Một công nghệ không thể thiếu cho xe ô tô

Xin chào các bạn! Bước vào mùa hè, thời tiết nóng bức như cái lò, hôm nay chúng ta sẽ không chỉ xem xét một mẫu xe nóng bỏng như VinFast VF8, mà còn nói về một chủ đề thường xuyên được đề cập – việc dán phim cách nhiệt cho xe ô tô. Liệu việc này có thực sự cần thiết như người ta thường nói hay không? Hãy cùng tìm hiểu!

Phim cách nhiệt - Một công nghệ không thể thiếu cho xe ô tô
Phim cách nhiệt – Một công nghệ không thể thiếu cho xe ô tô

Tác dụng của phim cách nhiệt

Phim cách nhiệt có hai tác dụng chính. Đầu tiên, nó giúp giảm nhiệt độ trong khoang xe và tạo cảm giác mát mẻ hơn. Khi không dán phim cách nhiệt, toàn bộ nhiệt lượng từ bên ngoài môi trường sẽ được hấp thụ vào trong xe. Đặc biệt, vào những ngày nắng nóng, khi bạn vào bên trong xe, bạn có thể cảm nhận được nhiệt độ trong xe cao hơn so với bên ngoài. Điều này là thực tế và bạn có thể kiểm chứng được bằng cách so sánh giữa một chiếc xe không dán phim cách nhiệt với một chiếc đã được dán.

Tác dụng thứ hai là bảo vệ sức khỏe của những người ngồi trong xe. Các loại phim cách nhiệt chất lượng hầu hết đều có chức năng loại bỏ tia tử ngoại (UV). Điều này có thể giúp tiết kiệm nhiên liệu và mang lại những lợi ích nhỏ khác, ví dụ như giúp bạn cảm thấy mát mẻ hơn và bảo vệ sức khỏe từ các tia bức xạ có hại.

Hiệu quả của phim cách nhiệt

Thử nghiệm thực tế đã chỉ ra rõ ràng rằng phim cách nhiệt có hiệu quả trong việc giảm nhiệt độ và cản sóng điện thoại. Một bài test được thực hiện với hai loại phim cách nhiệt khác nhau đã cho thấy sự khác biệt rõ rệt.

Trên xe ô tô VinFast VF8, sau khi dán phim cách nhiệt, tốc độ load Wi-Fi giữa trong xe và ngoài xe không chênh lệch quá nhiều. Điều này cho thấy phim cách nhiệt không ảnh hưởng đáng kể đến sóng điện thoại. Đối với mức độ cản sóng UV, phim cách nhiệt loại Immax đảm bảo 100%, trong khi phim thông thường chỉ đạt khoảng 70%.

Bài test cũng đã chỉ ra rằng những con số trên không chênh lệch quá nhiều. Điều này chứng tỏ phim cách nhiệt có chất lượng và đáng tin cậy.

Lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp

Trên thị trường hiện nay, có nhiều loại phim cách nhiệt với công nghệ và thương hiệu khác nhau. Mỗi loại phim cách nhiệt có ưu điểm và nhược điểm riêng. Việc lựa chọn phim cách nhiệt phù hợp phụ thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi người.

VinMart – một thương hiệu phim cách nhiệt, đã giới thiệu một loại phim cách nhiệt mới có tên Immax. Với công nghệ phun xạ kim loại, phim cách nhiệt Immax mang lại những hiệu quả vượt trội trong việc cản sóng UV, giảm nhiệt độ và bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt, phim Immax có thể dễ dàng tùy chỉnh phù hợp với từng lứa tuổi và nhu cầu sử dụng.

Tại sao nên dán phim cách nhiệt?

Việc dán phim cách nhiệt không chỉ giúp giảm nhiệt độ trong xe và bảo vệ sức khỏe, mà còn tạo sự riêng tư và tăng tính thẩm mỹ cho chiếc xe của bạn. Ngoài ra, phim cách nhiệt cũng giúp giảm tiếng ồn từ bên ngoài và chống bám bụi cho kính xe.

Dán phim cách nhiệt là một công nghệ không thể thiếu cho xe ô tô. Nếu bạn quan tâm đến việc tăng cường an toàn và thoải mái cho hành trình lái xe của mình, hãy tìm hiểu về phim cách nhiệt Immax và trải nghiệm những công nghệ tiên tiến này.

Nguồn: Yêu Xe