Raize chốt ngày ra mắt 4/11, RangeRover 2022 chính thức xuất hiện, Tucson âm thầm về Việt Nam

Chào mừng anh chị em đến với sợi lưu số 251 của chúng ta! Tuần vừa qua, thị trường ôtô đã đem đến những tin tức thú vị đấy. Mời cùng tôi cập nhật ngay!

Range Rover 2022 chính thức ra mắt

Thông tin đầu tiên sẽ là về việc Range Rover 2022 đã chính thức ra mắt. Với mức giá từ 11 tỷ đồng cho phiên bản cơ bản và giá khoảng 16,2 tỷ đồng cho phiên bản cao cấp, chiếc xe không có nhiều thay đổi về ngoại thất, ngoại trừ đèn hậu mỏng hơn và khá giống với chiếc Rolls Royce Cullinan. Ở phiên bản mới, lốp xe đã được tăng kích thước lên đến 23 inch và tay nắm cửa được thiết kế dạng thỏ sụt, mang đến vẻ thon gọn và phẳng hơn cho phần hông xe. Trong khoang nội thất, điểm đáng chú ý nhất là cần số xoay đã được thay thế bằng cần số điện tử truyền thống. Range Rover 2022 có 3 cấu hình 4, 5 và 7 chỗ với 2 tùy chọn động cơ. Có thể nói các thay đổi trên phiên bản 2022 này mang lại hiện đại và tích cực để cạnh tranh với các đối thủ trực tiếp như Mercedes GL S600 Maybach hay Rolls Royce Cullinan.

Tucson 2022 âm thầm về Việt Nam

Thông tin thứ hai là Tucson 2022 đã bị bắt gặp khi đang đi đăng kiểm, cho thấy ngày ra mắt không còn xa nữa. Với thiết kế ngoại thất không có nhiều thay đổi so với những hình ảnh đã xuất hiện trước đó trên internet, Tucson 2022 xứng đáng được gọi là một mẫu SUV đẹp nhất trong phân khúc. Phiên bản cao cấp có thể có giá trên 1 tỷ đồng, nhưng chi tiết cụ thể hơn sẽ được công bố sau khi xe chính thức ra mắt tại thị trường Việt Nam.

Ngày ra mắt của Toyota Isis chính thức công bố

Hai ngày gần đây, thông tin về ngày ra mắt của Toyota Isis cũng đã được công bố chính thức là ngày 4/11. Trước đó, đã có rất nhiều teaser giới thiệu về mẫu xe này trên internet. Một số điểm nổi bật bao gồm cụm Đồng Hồ Thông Tin sau vôlăng dạng phun LCD và đèn chiếu sáng phía trước dạng Foolish I, kết hợp với Apple CarPlay và Android Auto. Mặc dù các thông số và tùy chọn của Toyota Isis gần như tương đồng với Kia Seltos, nhưng giá của Kia Seltos cao hơn một chút, trong khi Toyota Isis có lợi thế là được bán ra với nhiều phiên bản hơn.

Giảm 50% lệ phí trước bạ cho xe lắp ráp trong nước

Một tin hữu ích nữa là Bộ Tài chính đã trình lên dự án Nghị định Chính phủ về việc giảm 50% lệ phí trước bạ dành cho xe lắp ráp trong nước. Khi áp dụng từ ngày 15/11 đến hết ngày 15/05/2022, việc giảm 50% lệ phí trước bạ sẽ mang lại nhiều tín hiệu tích cực cho các doanh nghiệp trong nước sau những tác động của đại dịch Covid-19. Đây là một thông tin hữu ích và nếu bạn đang có ý định mua xe trong thời gian này, hãy tạm hoãn đến sau ngày đó để được hưởng chính sách giảm lệ phí trước bạ của chính phủ.

Vậy là chúng ta đã kết thúc sợi lưu số 251 của ngày hôm nay. Hẹn gặp lại trong những bản tin tiếp theo!