Regera hơn 100 tỷ sắp về VN? Kia Seltos 1.4 tại VN đổi logo, gia tăng trang bị, từ 1/10 đăng kiểm

Chào các bạn yêu xe thân mến! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau điểm qua những tin tức đáng chú ý về thị trường ô tô tại Việt Nam.

Kia Seltos 1.4 tại VN đổi logo, gia tăng trang bị

Phiên bản Kia Seltos 1.4 tại Việt Nam đã được gia tăng trang bị và thay đổi với logo mới. Từ ngày 16/8/2021, Kia sẽ tiếp tục gia tăng trang bị cho mẫu SUV Kia Seltos với các phiên bản 1.4 Dlux, Luxury và Premium. Phiên bản mới không chỉ thay đổi logo mới của thương hiệu Kia mà còn được nâng cấp thêm nhiều tiện ích để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

Trong phiên bản 1.4 mới, thay vì khởi động xe bằng chìa khóa cơ, mẫu xe sẽ được trang bị thêm chìa khóa thông minh và khởi động bằng nút bấm Start/Stop. Với phiên bản 1.4 Luxury mới, khách hàng còn được bổ sung thêm ghế lái chỉnh điện, mang lại cảm giác thoải mái nhất khi di chuyển. Ngoài ra, phiên bản này còn được trang bị cảm biến áp suất lốp. Tính năng này giúp người lái giám sát và kiểm soát áp suất ở từng bánh xe, từ đó có thể chủ động điều chỉnh áp suất bơm hơi để đảm bảo an toàn.

Nội thất phiên bản mới của Kia Seltos 1.4 cũng có nhiều thay đổi. Thay vì chỉ một tông màu, nội thất sẽ được thay đổi với hai tông màu. Đặc biệt, hệ thống lọc không khí cao cấp cũng được nâng cấp trên phiên bản Premium. Hệ thống này không chỉ khử khuẩn và lọc không khí mà còn giúp cải thiện chất lượng không khí bên trong xe.

Thay đổi quy định về đăng kiểm xe ô tô

Từ ngày 1/10, áp dụng hành luật mới về đăng kiểm xe ô tô tức là Thông tư 16/2011/TT-BGTVT của Bộ Giao thông Vận tải về kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường phương tiện giao thông cơ giới đường bộ. Thay thế cho Thông tư 70/2015, thay đổi quan trọng như không cần xuất trình bảo hiểm xe khi lập hồ sơ phương tiện và không phải lập hồ sơ phương tiện khi khai báo về việc kinh doanh của Tài xế.

Tuy nhiên, chủ xe cần xuất trình và nộp các giấy tờ sau khi đưa xe cơ giới đến đơn vị đăng kiểm để kiểm định và lập hồ sơ phương tiện:

• Giấy đăng ký xe (bản chính hoặc giấy biên nhận giữ bản chính).
  • Giấy tờ chứng minh nguồn gốc phương tiện (bản sao phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng hoặc bản sao có chứng thực quyết định tịch thu/bán đấu giá/thanh lý).
  • Giấy chứng nhận chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe cơ giới cải tạo hoặc cơ giới mới cải tạo).

Thông tư này cũng quy định các trường hợp không cần lập hồ sơ phương tiện như xe cơ giới bị cảnh báo trên chương trình quản lý kiểm định do quá hạn giải quyết vi phạm hành chính về giao thông hoặc xe cơ giới đang trong quá trình hoàn thiện hồ sơ chuyển vùng.

Doanh nhân Hoàng Kim Khánh sắp sở hữu siêu xe Koenigsegg Regera?

Vào tin vui dành cho các tín đồ xe siêu sang tại Việt Nam. Doanh nhân Hoàng Kim Khánh được cho là đã mua chiếc siêu xe Koenigsegg Regera với mức giá có thể lên tới 100 tỷ đồng. Thông tin này đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng yêu xe không chỉ tại Việt Nam mà cả khu vực Đông Nam Á.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng thông tin này chưa được xác nhận chính thức. Một fanpage Instagram có tên Connectic đã đăng tải thông tin về việc doanh nhân Hoàng Kim Khánh đã sở hữu siêu xe Koenigsegg Regera. Tuy nhiên, fanpage này không phải là fanpage chính thức của hãng xe Thụy Điển. Thông tin này chỉ được đăng tải trên một fanpage cá nhân và chưa có nguồn tin chính thức nào xác nhận.

Mong rằng thông tin về việc sở hữu siêu xe Koenigsegg Regera của doanh nhân Hoàng Kim Khánh sẽ được xác nhận và chúng ta sẽ có cơ hội thấy mẫu siêu xe này xuất hiện trên đường phố Việt Nam.

Chào tạm biệt và hẹn gặp lại trong những tin tức hấp dẫn tiếp theo tại Yêu Xe!

Yêu Xe