Siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mang công suất 2.000 mã lực sẽ lăn bánh tại Việt Nam

Chào các bạn! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng khám phá một thông tin đầy hứa hẹn về thị trường siêu xe tại Việt Nam. Một chiếc Lamborghini Aventador SVJ với công suất khủng lên tới 2.000 mã lực đã xuất hiện tại đất nước chúng ta. Với mức giá lên đến hơn 60 tỷ đồng, chiếc siêu xe này đã được ra mắt với biển số trắng tại Hà Nội hoặc Sài Gòn.

Siêu xe biến hình với công suất gấp đôi

Chiếc Lamborghini Aventador SVJ trang bị động cơ V12 dung tích 6.5 lít hút khí tự nhiên, cho công suất lên đến 770 mã lực và mô-men xoắn cực đại 720 Nm. Tuy nhiên, sau khi được lò độ Underground Racing “phép thần”, chiếc siêu xe này đã có khả năng đẩy sức mạnh lên tới 1.600 mã lực, gấp đôi so với công suất ban đầu.

Để đạt được mức công suất ấn tượng này, các kỹ sư của Underground Racing đã bổ sung bộ tăng áp kép và hệ thống sạc Titan và bộ ecu jr motec. Động cơ xăng cũng được tinh chỉnh lại với các phần nối và pittông đèn tùy chỉnh. Hộp số và bộ vi sai trước sau cũng đã được nâng cấp và cải tiến, giúp tăng cường khả năng xử lý của chiếc siêu xe.

Siêu xe đạt ngưỡng công suất 2.000 mã lực?

Bạn có thể tin được không? Theo Underground Racing, chiếc Lamborghini Aventador SVJ của họ có khả năng còn mạnh hơn nữa nếu nâng cấp thêm bộ ly hợp và cối bánh đà từ đường đua. Quái thú này hoàn toàn có thể chạm ngưỡng 2.000 mã lực. Tất nhiên, chi phí để đạt được mức công suất này chưa được tiết lộ.

Phiên bản Aventador SVJ nguyên bản có giá từ 510.7 triệu đôla Mỹ tương đương khoảng 12 tỷ đồng. Tuy nhiên, chiếc siêu xe màu trắng này là một phiên bản đặc biệt có giới hạn 963 chiếc, trong đó có 63 chiếc đặc biệt thuộc bản kỷ niệm năm thành lập hãng (năm 1963). Tại Việt Nam, hiện có 3 đại gia sở hữu chiếc siêu xe này, bao gồm 2 chiếc Aventador SVJ và một chiếc bảng vector, được đồn đoán có giá trị hơn 53 tỷ đồng.

Land Rover Defender 90 – Xe offroad trứ danh sắp ra mắt Việt Nam

Tiếp theo, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về mẫu xe offroad trứ danh đưa về thị trường Việt Nam là Land Rover Defender 90. Đây là phiên bản 3 cửa của đàn anh Defender 110. Land Rover Defender 110 đã được phân phối tại thị trường Việt Nam từ tháng 9 năm 2020 và đã rất thành công, trở thành mẫu xe bán chạy nhất của Land Rover tại đây.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của thị trường, nhà phân phối Phú Thái Mobility đã đưa về Việt Nam phiên bản mini của mẫu SUV này, Land Rover Defender 90. Mặc dù chỉ có 3 cửa, Defender 90 vẫn rất linh hoạt với tùy chọn 5 hoặc 6 ghế ngồi. Ghế ngồi có thể tùy chỉnh gập xuống để tối đa hóa không gian chứa đồ, thậm chí ghế phụ ở hàng ghế trước cũng có thể gập xuống để làm tượng tay với hông định cốc khoang chứa đồ.

Khoang chứa đồ của Defender 90 đạt 397 lít và có thể mở rộng lên tới 1563 lít khi gập hàng ghế sau. Được trang bị động cơ xăng dung tích 2.0 lít công suất 296 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm, Defender 90 có mức giá tham chiếu từ 3 tỷ 935 triệu đồng. Khách hàng cũng có thể lựa chọn động cơ xăng dung tích 3.0 lít công suất 394 mã lực và mô-men xoắn cực đại 550 Nm với mức giá từ 6 tỷ 555 triệu đồng.

Suzuki Jimny 5 cửa sắp “xâm chiếm” thị trường Việt Nam

Tiếp tục với một mẫu xe offroad trứ danh khác của Nhật Bản, đó là Suzuki Jimny. Giống như Land Rover Defender, Suzuki Jimny cũng gặp nhiều sự quan tâm lớn từ thị trường. Đáp ứng nhu cầu này, hãng Suzuki đã ra mắt phiên bản 5 cửa của Jimny, bên cạnh phiên bản 3 cửa đang được kinh doanh.

Hiện tại, Suzuki Jimny 3 cửa và 5 cửa đã được sản xuất tại nhà máy ở Ấn Độ từ vài tháng trước. Tuy nhiên, phiên bản 5 cửa chỉ dành cho xuất khẩu, trong khi thị trường Việt Nam sẽ chỉ có phiên bản 3 cửa. Tuy vậy, có thông tin cho thấy Suzuki Việt Nam đang chuẩn bị đưa các phiên bản Jimny này về nước trong tháng 10 tới đây. Một lô xe Suzuki Jimny 5 cửa đã cập cảng tại Việt Nam, tuy nhiên chưa được tiến hành làm thủ tục thông quan.

Phiên bản 5 cửa của Suzuki Jimny dự kiến sẽ chia sẻ động cơ xăng dung tích 1.5 lít hút khí tự nhiên với phiên bản 3 cửa. Cỗ máy này có công suất 110 mã lực và mô-men xoắn cực đại 130 Nm. Hiện tại, trên đường phố Việt Nam đã có vài chiếc Suzuki Jimny đang lăn bánh, tuy nhiên tất cả đều thuộc diện nhập khẩu tư nhân với mức giá khoảng 1,5 tỷ đồng.

Lexus LF-Z – Sự hướng tới tương lai của xe điện

Cuối cùng, chúng ta sẽ tìm hiểu về mẫu xe Lexus LF-Z, một chiếc xe đến từ thương hiệu hạng sang Lexus, thuộc tập đoàn Toyota. Lexus LF-Z là một mẫu xe điện hoàn toàn mới, đã được giới thiệu vào tháng 3 năm nay.

Lexus LF-Z là mẫu xe đầu tiên trong 10 sản phẩm xe điện và 10 mẫu xe hybrid sẽ được ra mắt trong khoảng từ nay cho đến năm 2025. Dù chỉ được ra mắt dưới dạng mẫu quan sát, nhưng Lexus đã quyết định đưa mẫu xe này vào sản xuất thương mại sau những phản hồi tích cực từ thị trường và sự quan tâm lớn của khách hàng.

Lexus LF-Z sẽ chia sẻ nền tảng khung gầm e-TNGA mới nhất của tập đoàn Toyota. Mặc dù chưa rõ về cấu hình và pin của mẫu xe này, nhưng chắc chắn LF-Z sẽ được trang bị công nghệ chuyển động điện tử và khả năng dẫn động mỗi bánh độc lập. Điều này giúp xe truyền lực từ cầu trước đến cầu sau và điều chỉnh động cơ mỗi bánh xe một cách linh hoạt.

Kết bài

Như vậy, chúng ta vừa cùng khám phá những thông tin thú vị về các mẫu xe siêu sang và offroad sắp ra mắt tại Việt Nam. Từ siêu xe Lamborghini Aventador SVJ mạnh mẽ với công suất 2.000 mã lực, chiếc Land Rover Defender 90 đáng chú ý và Suzuki Jimny 5 cửa sẽ “xâm chiếm” thị trường, cho đến sự hướng tới tương lai của xe điện với mẫu Lexus LF-Z. Hãy cùng đón chờ những xu hướng mới trong thế giới xe hơi tại Việt Nam.

Nguồn: Yêu Xe.