So sánh Fadil và Grand i10 2021 mới, xem xong cọc luôn

Nếu bạn quan tâm tới thị trường xe hạng A, chắc chắn đã nghe qua Hyundai Grand i10 – mẫu xe đã tồn tại trên thị trường hơn một thập kỷ. Nhưng dạo gần đây, sự xuất hiện của VinFast Fadil đã khiến vị thế của Grand i10 bị lung lay. Vậy hai mẫu xe này thực sự khác nhau như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu qua so sánh giữa phiên bản cao cấp nhất của cả hai dòng xe để biết chiếc xe nào phù hợp hơn.

Hyundai Grand i10 1.2 số tự động vs VinFast Fadil 1.2 Bản cao cấp

Giá bán của Hyundai Grand i10 2021 1.2 số tự động hiện đang là 435 triệu đồng, trong khi VinFast Fadil 1.2 Bản cao cấp có giá niêm yết là 499 triệu đồng. Theo giá niêm yết, Grand i10 có lợi thế rẻ hơn khoảng 60 triệu đồng. Tuy nhiên, trên thực tế, cả hai mẫu xe thường đi kèm với những ưu đãi hấp dẫn và giá thực tế có thể khác.

Động cơ và hiệu suất

Hyundai Grand i10 2021 sử dụng động cơ 4 xilanh dung tích 1.2L, cho công suất tối đa 83 mã lực và mô-men xoắn cực đại 110 Nm. Xe sử dụng hộp số tự động 4 cấp. Trong khi đó, VinFast Fadil trang bị động cơ 4 xilanh chủ tịch 1.4L, có công suất tối đa 98 mã lực và mô-men xoắn cực đại 128 Nm. Hiệu suất của Fadil được truyền xuống cầu trước thông qua hộp số tự động vô cấp CVT.

Pha Đin – hay Fadil – là mẫu xe có dung tích động cơ lớn nhất trong phân khúc, mang lại công suất và mô-men xoắn mạnh mẽ hơn nhiều so với Grand i10. Hệ thống hộp số CVT của Fadil cũng vận hành mượt mà hơn so với hộp số 4 cấp của Grand i10. Tuy nhiên, động cơ 1.2L của Grand i10 tiết kiệm nhiên liệu hơn khi di chuyển trong phố.

Thiết kế và trang bị

Cả hai mẫu xe đều sử dụng đèn pha halogen kết hợp đèn ban ngày LED. Cả hai cũng được trang bị bộ mâm kích thước 15 inch. Tuy nhiên, Grand i10 mới ra mắt có thiết kế theo phong cách trẻ trung, đồng thời thể hiện sự độc đáo với các chi tiết màu đỏ. Trái ngược với Grand i10, Fadil có thiết kế cách điệu đơn giản hơn, với hình vẽ con vịt phù hợp và khách hàng trung niên.

Kích thước của Grand i10 là 3.676 x 1.632 x 1.495 mm, trục cơ sở đạt 2.450 mm. VinFast Fadil có kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 3.676 x 1.632 x 1.495 mm, trục cơ sở dài 2.385 mm. Fadil có chiều dài cơ sở dài hơn, giúp tạo không gian nội thất rộng rãi hơn.

Tiện nghi và an toàn

Cả hai mẫu xe đều trang bị màn hình cảm ứng, kết nối Apple CarPlay và hệ thống âm thanh. Tuy nhiên, Grand i10 có hệ thống màn hình cảm ứng 7 inch, trong khi Fadil chỉ có màn hình 5.3 inch hiển thị thông tin trên bảng đồng hồ.

Cả hai xe đều được trang bị các tính năng an toàn như phanh ABS, hỗ trợ phanh khẩn cấp, phân bố lực phanh điện tử, cân bằng điện tử, khởi hành ngang dốc, camera lùi và cảm biến đỗ xe. Fadil còn có thêm tính năng chống lật và hỗ trợ lái.

Tổng kết, Hyundai Grand i10 2021 và VinFast Fadil đều là những mẫu xe có nhiều ưu điểm riêng biệt, phù hợp với từng nhu cầu và phân khúc mua sắm. Grand i10 hướng tới việc tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, hỗ trợ nhiều đồ chơi. Fadil sở hữu tính năng an toàn ưu việt và chất lượng tốt trong phân khúc. Để biết thêm chi tiết về giá và thông số kỹ thuật, bạn có thể tham khảo video giá xe trên ô tô Sài Gòn.

Đây là ý kiến của chúng tôi. Hãy để lại bình luận dưới phần này và chia sẻ ý kiến của bạn. Đừng quên nhấn like và subscribe kênh ô tô Sài Gòn để nhận thông báo khi có những video mới nhé!