So sánh Ford Everest MT 2019 và Toyota Fortuner MT 2019 – Xe nào lợi cho kinh doanh?

Xin chào quý vị và các bạn đam mê ô tô,

Trong bài viết này, chúng ta sẽ so sánh hai chiếc xe SUV hạng trung, Ford Everest và Toyota Fortuner. Hai chiếc xe này đang rất được ưa chuộng trên thị trường ô tô Việt Nam. Thường khi nhắc đến phân khúc xe SUV hạng trung, nhiều người vẫn nghĩ rằng Toyota Fortuner là chiếc xe hàng đầu. Tuy nhiên, thực tế không phải như vậy.

So sánh Ford Everest MT 2019 và Toyota Fortuner MT 2019 - Xe nào lợi cho kinh doanh?
So sánh Ford Everest MT 2019 và Toyota Fortuner MT 2019 – Xe nào lợi cho kinh doanh?

Kích thước và ngoại thất

Ford Everest có kích thước lớn hơn Toyota Fortuner, với khoảng cách giữa hai trục cũng dài hơn khoảng 10 cm. Điều này ảnh hưởng đến không gian nội thất và sử dụng, vì vậy chúng ta sẽ tìm hiểu về điều đó sau.

Về mặt ngoại thất, Ford Everest được trang bị đèn chiếu sáng công nghệ xuống da trước, tạo cho xe sự sang trọng và tầm quan sát tốt hơn. Toyota Fortuner cũng được trang bị đèn chiếu sáng công nghệ, nhưng không có camera hỗ trợ gửi xe như Ford Everest.

Nội thất và tiện nghi

Cả Ford Everest và Toyota Fortuner đều sử dụng ghế nỉ và có cùng mức trang bị tiện nghi cơ bản. Tuy nhiên, nội thất của Ford Everest thể hiện sự hiện đại và tiện ích hơn. Vô lăng của Everest có nhiều nút bấm chức năng, điều khiển âm thanh, điều hòa và cả hệ thống giọng nói.

Trên trung tâm taplo, Ford Everest trang bị màn hình giải trí lớn và hệ thống giải trí cao cấp, kết nối CarPlay và khả năng tương tác với điện thoại di động. Toyota Fortuner chỉ có đầu đĩa CD cơ bản, nhưng có điều hòa chỉnh tay và điều khiển âm lượng.

Không gian và tiện ích

Ford Everest có không gian rộng hơn và khả năng cấp ghế gập được hàng thứ ba và hàng thứ hai. Hàng ghế thứ ba của Everest cũng gập xuống tạo ra không gian lớn để sinh hoạt hoặc xếp hành lý. Toyota Fortuner có không gian hẹp hơn và hàng ghế thứ ba không gập được.

Sức mạnh và xử lý

Cả Ford Everest và Toyota Fortuner đều sử dụng động cơ Diesel tăng áp, nhưng Everest có công suất và mô-men xoắn lớn hơn. Điều này tạo cho Everest sức bật tốt hơn, đặc biệt ở tốc độ thấp. Cả hai xe đều có hệ thống lái trợ lực, tuy nhiên Ford Everest có hệ thống lái trợ lực điện, tạo cảm giác lái nhẹ nhàng và trơn tru hơn so với Fortuner.

Tiêu hao nhiên liệu

Trên hành trình thử nghiệm, Ford Everest và Toyota Fortuner có mức tiêu hao nhiên liệu tương đương và phụ thuộc vào điều kiện lái và tình huống sử dụng. Tuy nhiên, Ford Everest có hệ thống chống ồn chủ động hiệu quả, tạo ra một không gian yên tĩnh hơn.

Kết luận

Sau năm ngày lái thử, Ford Everest đã cho thấy lợi thế vượt trội so với Toyota Fortuner về không gian, sức mạnh động cơ, sự êm ái và tiện nghi. Tất cả các điểm trên đều là những lợi thế đáng chú ý khi sử dụng xe này cho gia đình hoặc kinh doanh.

Vậy bạn sẽ chọn chiếc xe nào? Hãy để lại bình luận bên dưới để chia sẻ ý kiến của bạn. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi tại Yêu Xe.

FAQs

1. Ford Everest và Toyota Fortuner có hệ thống lái trợ lực điện không?
Cả Ford Everest và Toyota Fortuner đều có hệ thống lái trợ lực điện.

2. Ford Everest và Toyota Fortuner có hệ thống chống ồn chủ động không?
Ford Everest có hệ thống chống ồn chủ động hiệu quả, trong khi Toyota Fortuner không có tính năng này.

3. Ford Everest và Toyota Fortuner có cùng mức tiêu hao nhiên liệu không?
Trên điều kiện lái thử, mức tiêu hao nhiên liệu của hai chiếc xe tương đương và phụ thuộc vào điều kiện và lối đi lái.

YouTube video
So sánh Ford Everest MT 2019 và Toyota Fortuner MT 2019 – Xe nào lợi cho kinh doanh?
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan