So sánh Mazda BT-50 và Ford Ranger 2021: Chọn xe nào?

Xin chào quý vị và các bạn yêu xe! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá hai mẫu xe bán tải nổi bật trên thị trường Việt Nam: Mazda BT-50 và Ford Ranger 2021. Với giá thành lên đến 900 triệu, bạn sẽ chọn mẫu xe nào? Mazda BT-50 nhập khẩu hay Ford Ranger lắp ráp trong nước? Hãy cùng tìm hiểu sự khác biệt và lựa chọn phù hợp cho mình.

Mazda BT-50: Sang trọng và tiện nghi

Mazda BT-50 với thiết kế hiện đại và sự cải tiến từ thế hệ trước, mang đến cảm giác sang trọng và chất lượng cao. Ngoại thất của xe được trau chuốt với những đường cong tạo hình tinh tế và lưới tản nhiệt ấn tượng theo phong cách Kodo. Mazda BT-50 hướng tới đối tượng khách hàng muốn sử dụng một chiếc bán tải để di chuyển trong phố nhiều hơn.

Nội thất của Mazda BT-50 premium được trang bị ghế lái có thể điều chỉnh điện 8 hướng, cửa gió cho hàng ghế thứ hai và màn hình giải trí cỡ lớn 9 inch kết hợp với hệ thống âm thanh 8 loa có hiệu ứng âm thanh vòm. Tất cả những tiện nghi này đều mang đến cho bạn trải nghiệm lái xe thoải mái và giải trí tuyệt vời.

Ford Ranger: Mạnh mẽ và linh hoạt

Ford Ranger đã có một vị thế vững chắc trên thị trường Việt Nam nhờ thiết kế cứng cáp và đậm chất Mỹ. Với ngoại thất với đường nét cắt xẻ mạnh mẽ, Ford Ranger mang đến cảm giác bền bỉ và mạnh mẽ. Đặc biệt, phiên bản cao cấp nhất có tính năng hỗ trợ lái tiên tiến như cảnh báo lệch làn đường và hỗ trợ đỗ xe chủ động, thu hút sự ưa chuộng của người dùng.

Nội thất của Ford Ranger rộng rãi và thoải mái, đặc biệt là hàng ghế sau. Mặc dù không có nhiều tiện nghi hơn Mazda BT-50, nhưng hệ thống âm thanh của Ford Ranger với âm thanh mạnh mẽ chắc chắn sẽ làm hài lòng những người yêu thích giải trí.

Động cơ và an toàn

Cả Mazda BT-50 và Ford Ranger đều được trang bị động cơ dầu tăng áp. Tuy nhiên, Ford Ranger Wildtrak có công suất và mô-men xoắn cực đại cao hơn đáng kể so với Mazda BT-50 phiên bản premium. Cả hai mẫu xe đều sử dụng hệ thống dẫn động 2 cầu, nhưng Ford Ranger đi kèm với hộp số tự động 10 cấp, trong khi Mazda BT-50 chỉ có hộp số tự động 6 cấp.

Về an toàn, cả hai mẫu xe đều được trang bị đầy đủ công nghệ an toàn như ABS, cân bằng điện tử, cảm biến đỗ xe trước sau, camera lùi và cảnh báo điểm mù. Tuy nhiên, Ford Ranger lại có một số tính năng an toàn như cảnh báo lệch làn đường và hỗ trợ đỗ xe chủ động hơn, làm tăng tính nhỉnh hơn của xe.

Lựa chọn phù hợp với nhu cầu

Với cái giá tương đương khoảng 76 triệu đồng khác biệt, Mazda BT-50 và Ford Ranger đều có những ưu điểm riêng để cạnh tranh trên thị trường. Nếu bạn muốn một chiếc bán tải sang trọng và tiện nghi, Mazda BT-50 sẽ là lựa chọn phù hợp. Nếu bạn cần một chiếc xe linh hoạt và mạnh mẽ, Ford Ranger là sự lựa chọn đáng cân nhắc.

Quá trình chọn xe phụ thuộc vào gu thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng của mỗi người. Hãy để lại ý kiến của bạn dưới phần bình luận và truy cập Yêu Xe để xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn và thông tin chi tiết về các dòng xe khác nhau. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi và hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!