Sự trỗi dậy của xe Hàn tại Việt Nam: Hyundai và KIA “cân” hàng loạt Ông lớn Nhật Bản |.VN

Xin chào các bạn yêu xe!

Bạn có biết rằng, trong suốt thời gian qua, thị trường ô tô Việt Nam luôn bị “thống trị” bởi các nhãn hiệu xe Nhật Bản với sự nổi tiếng của Toyota và Honda? Tuy nhiên, những mẫu xe Hàn Quốc từ Hyundai và KIA cũng đã tiến một bước ấn tượng trong trái tim người tiêu dùng Việt Nam.

Sự trỗi dậy của xe Hàn tại Việt Nam: Hyundai và KIA "cân" hàng loạt Ông lớn Nhật Bản |.VN

Đánh bại sự bảo thủ của xe Nhật, xe Hàn lên ngôi!

Trước đây, các sản phẩm xe Nhật Bản luôn chiếm được lòng tin của người tiêu dùng nhờ tính bền bỉ và giá trị vừa phải. Ngược lại, xe Hàn Quốc mới chỉ mới gia nhập thị trường Việt Nam vào cuối những năm 1990 và bắt đầu bùng nổ từ năm 2008 đến 2011. Với mức giá hợp lý và trang bị nhiều tiện nghi hơn, xe Hàn đã dần chiếm trọn cảm tình của người tiêu dùng Việt Nam.

Trong nửa đầu năm 2021, xe Hàn Quốc tỏ ra vượt trội hơn hẳn so với xe Nhật Bản với mức tăng trưởng doanh số lên tới 95%. Đặc biệt, thương hiệu KIA đã ghi nhận mức tăng trưởng cao nhất với hơn 21.550 xe bán ra, trong khi thương hiệu Mitsubishi chỉ đạt được mức tăng trưởng 45%.

Xe Hàn “gây sốt” trong top xe bán chạy

Không chỉ chiếm ưu thế về doanh số, xe Hàn còn góp mặt nhiều trong danh sách các mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam. Trong top 10 xe bán chạy nhất nửa đầu năm 2021, có tới 4 xe Hàn Quốc góp mặt, ngang ngửa với xe Nhật Bản.

Ở từng phân khúc, xe Hàn cũng đứng đầu với các mẫu như Kia Cerato, Hyundai Accent, Kia Seltos và Hyundai Santa Fe. Tuy nhiên, xe Nhật Bản cũng có những vị trí đáng chú ý với Mazda CX-5, Mitsubishi Xpander và Toyota Camry.

Đánh giá tổng quan về thị phần xe Hàn và Nhật

Từ những số liệu trên, ta có thể thấy rõ mức độ sụt giảm của xe Nhật Bản trong top 10 xe bán chạy nửa đầu năm 2021. Trái lại, các mẫu xe Hàn Quốc ngày càng tăng trưởng mạnh mẽ, chứng tỏ sự lựa chọn đáng tin cậy của người tiêu dùng Việt Nam.

Với sự “càn quét” này, xe Hàn Quốc đã chứng minh được sự độc đáo và sự tin cậy của mình trong lòng người tiêu dùng Việt Nam. Chính vì vậy, hãy cùng Yêu Xe khám phá thêm về các mẫu xe Hàn Quốc tại đây và chia sẻ với chúng tôi về trải nghiệm của bạn.

Hãy cùng nhau chia sẻ và khám phá thế giới ô tô thú vị này nhé!

#yeuxe #xehankiavietnam #triasu #xeoto #thitruongotovn