Suzuki XL7: Sự nâng cấp ấn tượng khiến Xpander Cross phải đáp trả

Xin chào cả nhà, đến với Yêu Xe hôm nay, chúng ta sẽ đến với một thông tin thú vị từ hãng xe Nhật Bản. Hãng đã tạo nên một cơn sốt lớn khi chính thức ra mắt mẫu SUV đa dụng mang tên Suzuki XL7. Đây là một thông tin đáng chú ý mà bạn không thể bỏ qua!

Sự cải tiến ấn tượng

Sau khi Suzuki XL7 được ra mắt, ngay lập tức, động thái giảm giá đã xuất hiện từ đấu giá của Xpander Cross. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì Suzuki XL7 có nhiều điểm cải tiến ấn tượng hơn so với Xpander Cross.

Kiểu dáng ngoại hình của Suzuki XL7 chỉ là lớn hơn so với Xpander Cross và có các đường nét thiết kế trẻ trung hơn. Đặc biệt, XL7 được trang bị công nghệ hiện đại như hệ thống đèn chiếu sáng LED, hỗ trợ khởi hành ngang dốc và cân bằng điện tử. Mức giá dự kiến cũng khá hấp dẫn với sự linh hoạt ở các phiên bản và màu sắc.

Xpander Cross phải đáp trả

Trong thời gian gần đây, Mitsubishi Xpander Cross cũng đã được cho là sẽ cập bến Việt Nam để cạnh tranh với chiếc XL7 cải tiến. Mặc dù Mitsubishi có những nâng cấp về ngoại hình và trang bị, nhưng Xpander Cross vẫn chưa thể vượt qua được sức hút của XL7. Điều này là do Xpander Cross vẫn giữ nguyên mức giá cũ, trong khi XL7 đã giảm giá đáng kể.

Với mức giá mới, Suzuki XL7 ở khoảng dưới 600 triệu đồng, thấp hơn so với Xpander Cross. Điều này sẽ phục vụ tốt cho các bác tài chạy dịch vụ.

Cuộc đua trong phân khúc MPV 7 chỗ

Sau khi cả 4 mẫu xe này xuất hiện trong thị trường Việt Nam, giá bán lần lượt được xếp như sau:

• Mitsubishi Xpander tiêu chuẩn: Khoảng 600 triệu đồng.
  • Xpander Cross nâng cấp: Khoảng 660 triệu đồng.
  • Suzuki XL7: Dưới 600 triệu đồng.

Với sự cạnh tranh này, Mitsubishi sẽ phải cân nhắc và xem xét kỹ lưỡng. Nếu không hợp tác, Mitsubishi có thể mất thị phần của Xpander. Anh em nghĩ sao về vấn đề này? Hãy để lại ý kiến của bạn ở phần bình luận bên dưới.

Tình hình doanh số ô tô tại Ấn Độ

Trong tháng 4 năm 2020, không có hãng nào bán được xe mới tại thị trường Ấn Độ do ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các hãng Toyota, Hyundai và Suzuki đã báo cáo kết quả kinh doanh là 0. Do chính phủ Ấn Độ ban lệnh phong tỏa phạm vi khắp cả nước từ cuối tháng 3 đến giữa tháng 5, tình hình này vẫn tiếp diễn và chưa có dấu hiệu khả quan.

Chờ đợi những động thái từ các hãng xe

Với sự suy giảm mạnh của cầu, các hãng xe buộc phải thực hiện các chính sách kích cầu để bán được xe. Tuy nhiên, hiện tại, vẫn còn nhiều khó khăn và rủi ro trong ngành công nghiệp ô tô. Cầu về ô tô dự đoán sẽ không tăng mạnh trở lại, kéo theo sự cạnh tranh giữa các hãng.

Thông tin bổ sung

• Trạm sạc công suất lớn đầu tiên của Porsche đã được lắp đặt tại trung tâm thành phố Hồ Chí Minh. Điều này đánh dấu một bước tiến mới trong việc phát triển xe điện tại Việt Nam.
  • Mới đây, Ford đã cho ra mắt một mẫu bán tải hoàn toàn mới, nhỏ nhất trong phân khúc. Chiếc xe này sử dụng nền tảng của Ford Escape và có giá bán hấp dẫn.
  • Cuối cùng, chúng ta còn có hình ảnh gợi ý về một mẫu xe bán tải mới của Ford. Mẫu xe này được cho là sẽ là một đối thủ trực tiếp của Ranger Raptor và sẽ có giá bán hấp dẫn hơn các mẫu xe hiện có trên thị trường.

Đó là những thông tin nổi bật về xe hơi trong thời gian gần đây. Hy vọng các bạn đã có thêm nhiều kiến thức hữu ích từ bài viết này. Đừng quên ghé thăm trang web của chúng tôi tại Yêu Xe để cập nhật thêm nhiều thông tin mới nhé! Hãy tiếp tục theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những video thú vị tiếp theo. Hẹn gặp lại cả nhà!