Tại sao điều hòa không mát? Xe lắp đai cam khác xích cam thế nào?

Xin chào các bạn đến với chuyên mục hỏi đáp số 23 của Thích Ca! Trong chương trình hôm nay, chúng ta sẽ giải đáp một số câu hỏi thú vị về ô tô. Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao điều hòa trong xe không mát như mong đợi? Và sự khác biệt giữa xe lắp đai cam và xe lắp xích cam là gì? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Tại sao điều hòa không mát? Xe lắp đai cam khác xích cam thế nào?
Tại sao điều hòa không mát? Xe lắp đai cam khác xích cam thế nào?

Tại sao điều hòa không mát?

Óc tai nhạy bén của chúng ta thường mong đợi hiệu quả làm lạnh từ hệ thống điều hòa trong xe. Nhưng tại sao một số trường hợp lại không đạt được mức mát như mong muốn?

Lý do chính là do hệ thống điều hòa không được bảo dưỡng đúng cách. Bạn cần kiểm tra và thay thế các bộ lọc gió và dầu định kỳ. Ngoài ra, cảm biến và dàn tản nhiệt của hệ thống cũng cần được kiểm tra để đảm bảo hoạt động tốt.

Để biết thêm chi tiết về việc bảo dưỡng hệ thống điều hòa cho xe của bạn, hãy tham khảo sách hướng dẫn sử dụng hoặc tìm hiểu kinh phí cần thiết để bảo dưỡng.

Xe lắp đai cam và xe lắp xích cam khác nhau như thế nào?

Có một câu hỏi thú vị từ bạn Văn Vũ: “Làm thế nào để phân biệt động cơ sử dụng cam xúc hai dây curoa và cam xúc xích?” Đây thực sự là một điều thú vị!

Động cơ sử dụng cam xúc hai dây curoa không cần bảo dưỡng định kỳ. Các bộ phận bên trong động cơ được bôi trơn bằng dầu động cơ và không cần thay thế. Trong khi đó, động cơ sử dụng cam xúc xích thì cần được thay thế định kỳ. Nếu xe của bạn sử dụng dây curoa cam, bạn sẽ thấy có nắp đậy cạnh thân động cơ để dễ dàng thay thế. Còn xe sử dụng xích cam thì không có.

FAQs

Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp về chủ đề này:

Câu 1: Khi đi xe số tự động ở chế độ N (Nuetral) và không đạp phanh, kéo xuống D (Drive) có ảnh hưởng gì không?

Trong trường hợp này, không có ảnh hưởng gì đáng kể. Tuy nhiên, bạn nên chủ động đạp phanh để tránh tình huống không mong muốn xảy ra.

Câu 2: Việc lắp thêm thanh cân bằng và khoang động cơ có làm tăng độ chắc chắn khi vào cua và xe đi lớp mặt đường không?

Lắp thêm thanh cân bằng và khoang động cơ nhằm giảm sự nghiêng của thân xe khi vào cua ở tốc độ cao. Tuy nhiên, việc có hiệu quả và an toàn hay không còn phụ thuộc vào chất lượng vật liệu và công nghệ lắp đặt.

Câu 3: Xe chạy Honda Vario, hãng khuyến cáo đổ xăng 95. Nếu đổ xăng E5, có bị hư bụng đốt không? Độ bền buồng đốt có bị ảnh hưởng không?

Xăng A92 và A95 là xăng xanh có chỉ số chống tự kích nổ (RON) khác nhau. Xăng E5 là xăng A92 được pha thêm cồn. Hãng đã tính toán việc sử dụng loại nhiên liệu phù hợp để tối ưu vận hành động cơ. Vì vậy, bạn nên theo khuyến nghị của hãng và sử dụng loại nhiên liệu đã ghi trong sách hướng dẫn.

Câu 4: Xe Kia Cerato 2019 khi bảo dưỡng mức 4 bạ thì cần chú ý gì? Kinh phí có đắt không?

Khi bảo dưỡng theo chuẩn mức 4 của hãng, bạn nên thay dầu nhớt và lọc dầu nhớt định kỳ. Ngoài ra, cũng nên kiểm tra và thay thế lọc gió động cơ và kiểm tra các chi tiết điều hòa chi tiết. Về kinh phí, khoảng 3 triệu đồng là mức phí thường gặp.

Hi vọng với những câu trả lời trên, các bạn đã nhận được những thông tin hữu ích. Hẹn gặp lại trong các chuyên mục hỏi đáp tiếp theo!

YouTube video
Tại sao điều hòa không mát? Xe lắp đai cam khác xích cam thế nào?
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan