Tất tần tật về cặp đôi LEXUS GX & TX: Vẫn tiếp tục chiếm trọn Spotlight

Xin chào các bạn yêu xe, hôm nay chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về cặp đôi SUV hạng sang từ thương hiệu Lexus. Đó chính là Lexus GX và TX, hai mẫu xe đáng chú ý trên thị trường hiện nay.

Lexus GX – Hầm hố và nam tính

Lexus GX là thế hệ thứ ba trong dòng SUV hạng sang GX của Lexus. Xe được phát triển dựa trên nền tảng khung gầm tương tự với Lexus LX và Toyota Land Cruiser. Phiên bản GX2024 có kích thước lớn hơn so với thế hệ cũ, mang đến sự dài hơn, rộng hơn, cao hơn và trục cơ sở cũng tăng thêm.

Ngoại hình của Lexus GX2024 mang đậm phong cách nam tính và hầm hố, gợi lên những liên tưởng đến Toyota Land Cruiser 70 series. Đèn pha được thiết kế vuông vắn, tích hợp đèn led định vị ban ngày hình chữ L. Phần đuôi xe có thiết kế tối giản với dải đèn chạy ngang đẹp mắt. Ngoài ra, cửa kính sau có thể mở độc lập và cốp xe được chuyển sang kết cấu nâng hạ bằng điện.

Nội thất của Lexus GX2024 cũng rất ấn tượng với trang bị tiện nghi cao cấp. Xe được trang bị màn hình cảm ứng 14 inch, hỗ trợ Apple CarPlay và Android Auto không dây. Ghế trước được trang bị sưởi ấm và thông gió, trong khi hàng ghế sau có tùy chọn sưởi.

Động cơ của Lexus GX2024 là V6 3.4 lít tăng áp kép, mang lại công suất 349 mã lực và mô-men xoắn 650 Nm. Xe sử dụng hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và khóa vi sai chống trượt trung tâm đi kèm hộp số phụ điều khiển điện tử. Lexus GX2024 có giá dự kiến từ đầu năm 2024 và sẽ là đối thủ của Mercedes-Benz Gle 450, BMW X5 và Audi Q7 trên thị trường.

Lexus TX – SUV cỡ lớn ba hàng ghế

Lexus TX2024 là mẫu SUV hạng sang cỡ lớn ba hàng ghế từ Lexus. Xe có thiết kế khá giống với đàn anh LX600 và sẽ được trang bị 3 tùy chọn động cơ. Lexus TX2024 có kích thước lớn hơn LX600 và là dòng SUV lớn nhất của Lexus.

Phiên bản TX350 sẽ sử dụng động cơ 4 xi-lanh thẳng hàng tăng áp dung tích 2.4 lít, mang lại công suất 275 mã lực và mô-men xoắn 430 Nm. Phiên bản TX500h sẽ được trang bị hệ chuyển động Hybrid gồm máy xăng 2.4 lít và hệ dẫn động 4 bánh. Phiên bản TX550h+ cao cấp nhất sử dụng hệ chuyển động Plug-in Hybrid gồm máy xăng V6 3.5 lít, sản sinh công suất 406 mã lực và đi được khoảng 50 km chỉ trên năng lượng điện.

Lexus TX2024 có thiết kế tối giản nhưng vẫn đầy đủ tiện nghi. Xe được trang bị màn hình cảm ứng 12.3 inch, hỗ trợ Apple CarPlay không dây. Nội thất xe cũng rất sang trọng và tiện nghi, bao gồm ghế thứ hai có bệ tay tích hợp màn hình điều khiển, kê chân và ghế ngồi massage.

Lexus TX2024 có giá dự kiến từ khoảng 1 tỷ 175 triệu đồng và sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Indiana, Mỹ. Phiên bản TX350 và TX500h dự kiến sẽ bắt đầu bán ra từ mùa thu năm nay, trong khi phiên bản TX550h+ sẽ đến các đại lý cuối năm nay.

Volvo EX30 – Mẫu SUV điện đến từ Thụy Điển

Cuối cùng, chúng ta không thể bỏ qua mẫu SUV điện mới từ Thụy Điển, Volvo EX30. Đây là mẫu xe thuần điện thứ hai của Volvo sau EX90. Xe có kích thước nhỏ gọn và được trang bị hiệu năng đáng kinh ngạc.

Volvo EX30 sẽ có 3 tùy chọn động cơ, bao gồm động cơ đơn, động cơ đơn mở rộng và động cơ Chris. Xe sở hữu cụm đèn LED định vị đặc trưng và thiết kế thân xe tương tự với XC40. Nội thất của EX30 cũng rất tiện nghi, bao gồm màn hình cảm ứng 12.3 inch và hệ thống âm thanh cao cấp hamman kardon.

Về trang bị an toàn, EX30 tích hợp nhiều tính năng hỗ trợ lái an toàn tiên tiến. Xe có hệ thống hỗ trợ đỗ xe thế hệ mới, cảnh báo giao thông khi mở cửa và nhiều tính năng khác.

Volvo EX30 có giá dự kiến từ 33.000 tới 36.000 Euro tại châu Âu và từ 34.950 đô la Mỹ tại Mỹ. Đây là một lựa chọn hấp dẫn trong phân khúc xe điện và hứa hẹn thu hút được nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Với những thông tin thú vị về cặp đôi Lexus GX và TX cùng mẫu Volvo EX30, chắc chắn rằng các bạn sẽ có nhiều lựa chọn hấp dẫn trong thế giới xe hạng sang. Hãy truy cập website Yêu Xe để cập nhật thêm thông tin về những mẫu xe mới nhất!

Đọc thêm tại: Yêu Xe