Thí nghiệm tiết kiệm xăng của Toyota Cross HV: Bất ngờ về khả năng “An Toàn” của xe

Xin chào các bạn! Hôm nay tôi sẽ chia sẻ với các bạn về một thí nghiệm tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe Toyota Cross HV. Điều đặc biệt là thí nghiệm còn hé lộ về khả năng an toàn của chiếc xe này. Hãy cùng tôi khám phá những bất ngờ thú vị trong thí nghiệm này.

Thí nghiệm tiết kiệm xăng của Toyota Cross HV: Bất ngờ về khả năng "An Toàn" của xe

Giới thiệu

Bạn đang sử dụng xe xăng và đang có nhu cầu tìm kiếm một mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu hơn? Xe Toyota Cross HV có thể là lựa chọn phù hợp với bạn. Nhưng liệu Hybrid có thực sự tiết kiệm nhiên liệu và bảo vệ môi trường như người ta quảng bá không? Để tìm câu trả lời, chúng ta sẽ cùng tham gia vào cuộc thí nghiệm và khám phá với chuyên gia Đàm Hoàng Phúc của Trường Đại học Bách Khoa.

Thí nghiệm

Chúng ta sẽ tiến hành thí nghiệm trên hai chiếc xe: Toyota Cross HV và xe xăng thông thường như Honda Air Blade. Chúng ta sẽ di chuyển trên các cung đường khác nhau để xem liệu có sự khác biệt trong vận hành và tiết kiệm nhiên liệu giữa hai chiếc xe này.

Cung đường 1: Từ Hà Nội đến Ba Khẹ

Trên cung đường này, xe Cross HV tiêu thụ khoảng 5,79-7 lít xăng/100km, trong khi xe Air Blade tiêu thụ khoảng 5,60-5,68 lít xăng/100km. Do đó, xe Air Blade tiết kiệm nhiên liệu hơn khoảng 2,58%.

Cung đường 2: Từ Ba Khẹ đến Mộc Châu

Trên cung đường này, xe Cross HV tiêu thụ khoảng 7,17 lít xăng/100km, trong khi xe Air Blade tiêu thụ khoảng 6,26 lít xăng/100km. Xe Air Blade tiết kiệm nhiên liệu hơn khoảng 12,42%.

Cung đường 3: Từ Mộc Châu đến Tân Lập

Trên cung đường này, xe Cross HV tiêu thụ khoảng 6,48 lít xăng/100km, trong khi xe Air Blade tiêu thụ khoảng 5 lít xăng/100km. Xe Air Blade tiết kiệm nhiên liệu hơn khoảng 22,81%.

Tổng cộng, sau khi đi qua cả ba cung đường, xe Cross HV tiêu thụ trung bình 6,48 lít xăng/100km, trong khi xe Air Blade tiêu thụ trung bình 5 lít xăng/100km. Điều đáng chú ý là xe Cross HV tiết kiệm nhiên liệu hơn khoảng 20,81%.

Kết luận

Qua thí nghiệm, chúng ta có thể thấy rõ rằng xe Cross HV tiết kiệm nhiên liệu hơn và có khả năng an toàn tốt hơn so với xe thông thường như Honda Air Blade. Bên cạnh việc tiết kiệm nhiên liệu, xe Cross HV còn góp phần bảo vệ môi trường và mang đến một trải nghiệm lái an toàn hơn. Tuy nhiên, việc phổ cập xe Hybrid ở Việt Nam cũng cần có sự ủng hộ từ người dùng và chính sách của chính phủ.

Hãy để lại comment dưới video và chia sẻ ý kiến của bạn về thí nghiệm này. Hãy ủng hộ chúng tôi bằng cách theo dõi những video sau. Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng chúng tôi!