Thiết kế Porsche Cayenne mới đầy ấn tượng

Hãy để tôi kể bạn một bí mật: Thiết kế của chiếc Porsche Cayenne mới đã khiến tôi bị mê hoặc. Chiến lược thiết kế của Portia dựa trên hai nguyên tắc. Một trong số đó là “định danh thương hiệu”, còn thứ hai là “định danh sản phẩm”. “Định danh thương hiệu” có nghĩa là nhận ra rằng chiếc xe là sản phẩm của Porsche, trong khi “định danh sản phẩm” có nghĩa là nhận ra đó là một chiếc Porsche nào đó. Cayenne mới đã thành công trong việc định vị thương hiệu Porsche trong thị trường suốt hơn 15 năm qua. Điều này khiến cho việc tiếp tục kể câu chuyện thành công này trở nên vô cùng quan trọng với Porsche Design Studio.

Một sự khởi đầu hứa hẹn

Tất cả bắt đầu từ những bản phác thảo, từ đó chúng tôi truyền tải ý tưởng vào thế giới kỹ thuật số. Đây chính là sự khởi đầu của một trò chơi đầy thú vị. Những bức ảnh từ mô hình dữ liệu kỹ thuật số sẽ được chỉnh sửa bằng tay, và những thay đổi đó sẽ được tích hợp trở lại vào mô hình số.

Sự tinh tế trong từng chi tiết

Khi nhìn vào phần trước của chiếc xe, bạn sẽ thấy những cánh cửa nổi bật hơn. Đặc biệt, hình dạng của đèn pha đã được thiết kế tinh xảo, với các mảnh vỡ tạo nét đặc trưng của Porsche và cũng có chức năng cao cấp. Đường cong động học trên nóc xe đã được cải tiến, tạo nên một dáng xe thể thao hơn và đặc biệt là đường viền cửa sổ bên.

Tỉ lệ hoàn hảo

Tôi luôn nói rằng ba yếu tố quan trọng nhất trong thiết kế ô tô đó chính là tỉ lệ. Tỉ lệ giữa kích thước bánh xe và thân xe là vô cùng quan trọng. Khi điều chỉnh những chi tiết nhỏ, chúng tôi đã làm cho mâm xe trông lớn hơn một chút, tạo nên sự hài hòa hoàn hảo.

Phần sau ấn tượng

Phía sau xe, chúng tôi giữ nguyên đặc trưng của thương hiệu Porsche. Buồng lái được thiết kế hướng về phía trong, những đường nét nhô cao mang đậm phong cách của thương hiệu. Đèn hậu dạng vằn được giới thiệu trên siêu xe đã trở thành một phần không thể thiếu trong định danh của Porsche. Việc áp dụng hình ảnh này giúp phân phối khối lượng xe một cách cân đối hơn, tạo nên cảm giác nhẹ nhàng, nhanh nhẹn hơn.

Nâng tầm trải nghiệm

Chúng tôi áp dụng cùng quy trình thiết kế cả cho nội thất và ngoại thất. Thứ nhất, chúng tôi quan tâm đến “định danh thương hiệu” và “định danh sản phẩm”. Việc tạo ra một màn hình trung tâm lớn đã đưa chúng tôi tiến gần hơn với kỷ nguyên hiện đại. Màn hình hiển thị lớn hơn và tích hợp cảm ứng mang tới trải nghiệm tuyệt vời cho người lái và hành khách. Ví dụ, chiếc console giữa được thiết kế nghiêng lên trên giúp người lái và hành khách cảm nhận mình thật sự là một phần của chiếc xe.

Tối giản và sang trọng

Ở thế hệ tiếp theo của Porsche Cayenne, chúng tôi đã cố gắng để mọi thứ trở nên gọn gàng và tinh tế hơn. Chúng tôi muốn tạo ra một không gian nội thất mà bạn có thể tập trung vào con đường, những nơi bạn đến. Chất liệu cao cấp, đặc biệt là loại da hàng đầu, được sử dụng một cách tinh tế để tạo ra sự sang trọng cho xe.

Kết thúc một chuyến hành trình hoàn hảo

Với các chi tiết đặc biệt như cái đầu ghế tích hợp dáng vẻ thể thao hoặc màu sắc hài hòa, tất cả đều tạo nên một khung cảnh hoàn mỹ cho chiếc xe. Tôi tự hào khi nhìn vào Porsche Cayenne mới, với thiết kế đậm chất Porsche và những nâng cấp đáng kể. Nếu bạn muốn khám phá thêm về thiết kế xe hơi, hãy ghé thăm Yêu Xe, nơi chúng tôi cung cấp thông tin chi tiết về những mẫu xe đáng chú ý nhất trên thị trường. Hãy sẵn sàng để được ngỡ ngàng bởi những bí mật tuyệt vời của thế giới xe hơi!