Thông báo: Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô điện từ 1/3/2022

Chào mừng quý độc giả đến với Yêu Xe! Chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một tin vui thật sự đầy bất ngờ và hấp dẫn! Quốc hội đã thông qua một số dự án luật quan trọng trong cuộc họp chiều ngày 11 tháng 1 năm 2022. Trong đó, tin vui cho những người yêu ô tô điện đã đến!

Thông báo: Giảm thuế tiêu thụ đặc biệt cho ô tô điện từ 1/3/2022

Nâng cấp chính sách thuế

Giảm thuế suất cho ô tô điện

Luật sửa đổi mức thuế tiêu thụ đặc biệt đối với ôtô điện chạy bằng pin sẽ giảm từ 3 đến 12 điểm phần trăm so với mức hiện hành trong 5 năm đầu, từ 1/3/2022 đến 28/2/2027. Sau đó, thuế suất sẽ trở lại mức áp dụng ban đầu, từ 5 đến 15 phần trăm tùy từng loại xe điện.

Ưu đãi cho ô tô điện chạy bằng pin

Cụ thể, thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt của xe ô tô điện chạy bằng pin loại chở người từ 9 chỗ trở xuống sẽ là 3% trong giai đoạn từ 1/3/2022 đến 28/2/2027. Từ 1/3/2027, mức thuế suất mới sẽ là 11% cho loại chở người từ 10 đến dưới 16 chỗ, và 7% cho loại chở người từ 16 đến dưới 24 chỗ. Đối với loại thiết kế vừa chở người vừa chở hàng, thuế suất thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ là 2% từ 1/3/2022 đến 28/2/2027. Từ 1/3/2027, mức thuế suất là 7%.

Lợi ích cho môi trường và thị trường ô tô Việt Nam

Những sửa đổi này được coi là biện pháp góp phần bảo vệ môi trường và hướng tới xu thế điện hóa trong ngành công nghiệp ôtô. Đặc biệt, chính sách ưu đãi này sẽ giúp Việt Nam thu hút các nhà đầu tư từ khu vực Asean, mở ra cơ hội phát triển cho doanh nghiệp và thúc đẩy thị trường ô tô điện trong nước.

Đừng chần chừ, hãy nhấp vào đây để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường ô tô Việt Nam và dòng xe ô tô điện!

Yêu Xe hy vọng rằng những chính sách mới này sẽ mang lại những điều tốt đẹp cho môi trường và bạn, những người yêu thích ô tô điện. Hãy tiếp tục ủng hộ chúng tôi bằng cách like video và đăng ký kênh để không bỏ lỡ những tin tức hấp dẫn nhé!

Hẹn gặp lại quý độc giả trong những thông tin thú vị tiếp theo từ Yêu Xe.