Thử phượt Tam Đảo với Kawasaki D-Tracker 150: Gần 80 triệu đồng, dễ chạy nhưng chưa vui

Xin chào các bạn yêu xe! Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một chuyến phượt đầy thú vị đến Tam Đảo với chiếc Kawasaki D-Tracker 150. Được biết đến với kiểu dáng cào cào độc đáo, chiếc xe này hứa hẹn đem lại những trải nghiệm tuyệt vời trên đường tới đỉnh núi Tam Đảo.

Chạy trên đường trường

Để đến Tam Đảo từ Hà Nội, chúng ta sẽ phải trải qua hai loại địa hình khác nhau. Đầu tiên là đường trường, từ Hà Nội lên Tam Đảo. Cung đường này khá đẹp và thay đổi tùy theo vị trí bạn đi. Trên cung đường này, mình đã chọn Kawasaki D-Tracker 150, một chiếc xe mang sức mạnh 150cc. Động cơ của nó không yếu như kích thước xi-lanh. Tuy nhiên, có một số rung lắc ở vùng tay lái ở số vòng tua thấp. Khi đạt tốc độ cao và ổn định ở giai đoạn từ 45.000 vòng/phút, rung lắc này sẽ giảm xuống phần chân và tạo cảm giác tê tay. Điều này không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm lái xe, nhưng cần lưu ý khi lái xe trong thời gian dài.

Chinh phục đèo núi

Sau hơn 1,5 giờ di chuyển, chúng ta đã đến Tam Đảo. Một chút nghỉ ngơi sẽ làm chúng ta cảm thấy thư giãn sau một chuyến đi dài. Hãy cùng xem qua những trải nghiệm của mình về chuyến đi này. Trên đường đèo núi, với động cơ 150cc và công suất 12 mã lực, Kawasaki D-Tracker 150 cho cảm giác vận hành ổn định, đặc biệt trong những khúc cua và đường dốc gấp. Tuy nhiên, độ rung của động cơ một xi-lanh có thể gây khó chịu tại tay lái. Bên cạnh đó, ngồi sau trên yên xe cũng không thoải mái vì yên cứng. Đây là một điểm nhỏ tiêu cực của Kawasaki D-Tracker 150.

Thiết kế và tính năng an toàn

Nếu nhìn vào thiết kế của Kawasaki D-Tracker 150, chúng ta có thể thấy nó không quá bắt mắt. Kích thước nhỏ gọn của xe phù hợp với một chiếc xe cào cào. Điểm cao của xe cho phép di chuyển trên những con đường xấu mà không gặp phải hiện tượng cào gầm. An toàn cũng được đảm bảo với đèn LED và hệ thống phanh đĩa trước. Mức tiêu thụ nhiên liệu cũng khá hợp lý, phù hợp với chuyến đi Tam Đảo.

Khám phá Tam Đảo

Sau khi đến Tam Đảo, chúng ta có thể khám phá quảng trường trung tâm và những địa điểm du lịch nổi tiếng như nhà thờ đá. Đừng quên thưởng thức những món đặc sản địa phương tại chợ Tam Đảo. Quán cà phê gió trên đỉnh núi cũng là một điểm đến thú vị.

Với mức giá từ 68 triệu đồng, Kawasaki D-Tracker 150 là một lựa chọn không tồi cho những chuyến phượt xa. Trên đường trường và đèo núi, chiếc xe này vẫn đáp ứng tốt các yêu cầu của người lái. Với những trải nghiệm và cảm nhận thú vị từ chuyến đi này, chúng ta hãy cùng nhau khám phá Tam Đảo.

Yêu Xe