Tình hình giao thông tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội

Xin chào anh em yêu xe! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá về tình hình giao thông tại thủ đô Hà Nội trong giai đoạn giãn cách xã hội. Đây là thông tin rất hữu ích và đặc biệt cho những người đam mê ô tô.

Tình hình giao thông tại Hà Nội trong thời gian giãn cách xã hội

Đề xuất cho phép Tổ chức Đội taxi chở người dân trong trường hợp khẩn cấp

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đã đề xuất cho phép Tổ chức Đội taxi chở người dân trong trường hợp khẩn cấp. Điều này giúp đảm bảo việc vận chuyển người bệnh nhiễm COVID-19 đến bệnh viện kịp thời. Quy định cần tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho tất cả mọi người.

Dừng hoạt động giao nhận hàng của các ứng dụng đặt xe công nghệ

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cũng đã đề nghị tất cả các hãng kinh doanh xe công nghệ như Grab, Go-Jek… dừng hoạt động giao nhận hàng do nguy cơ lây nhiễm từ nhân viên ngập dịch vụ. Thay vào đó, các siêu thị và đơn vị Bưu chính Viễn thông sẽ đảm nhận việc giao hàng thiết yếu đến người dân.

Cấp mã thẻ nhận diện cho phương tiện shipper

Sở Giao thông Vận tải Hà Nội đang xem xét xây dựng quy trình để cấp mã thẻ nhận diện cho các phương tiện shipper hoạt động trong thời gian giãn cách. Điều này giúp kiểm soát và quản lý việc giao nhận hàng hàng hóa một cách nghiêm ngặt và an toàn.

Hà Nội thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày

Từ ngày 24 tháng 7, Thành phố Hà Nội chính thức thực hiện giãn cách xã hội trong 15 ngày theo chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong thời gian này, tất cả các hoạt động giao hàng của shipper đều bị cấm để đảm bảo an toàn phòng chống dịch.

Hạn chế di chuyển vào trong và ra khỏi Hà Nội

Để giữ an toàn, các bác tài kinh doanh chở hàng hóa cần tuân thủ lộ trình mà Sở Giao thông Vận tải Hà Nội quy định. Hiện nay, việc di chuyển qua Hà Nội chỉ được thực hiện theo các tuyến quốc lộ và vành đai 3 trên cao, thông qua các chốt kiểm soát số 1, 2, 3 và cầu Giẽ, cầu Thanh Trì.

Trong thời điểm căng thẳng này, chúng ta cần thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng tránh dịch để bảo vệ sức khỏe và an toàn cho cộng đồng. Hãy đồng hành với Yêu Xe để cùng nhau chia sẻ và cập nhật thông tin ô tô trong những bản tin tiếp theo. Hẹn gặp lại anh em trong những câu chuyện thú vị sắp tới!