Toàn cảnh ARRC 2023: Team Việt Nam bất ngờ lọt Top

Chào các bạn độc giả yêu thích xe! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về diễn biến của giải đua ARRC 2023 tại Thái Lan, nơi mà đội đua Việt Nam đã tạo nên bất ngờ lớn khi lọt vào top.

Toàn cảnh ARRC 2023: Team Việt Nam bất ngờ lọt Top

Giới thiệu về giải đua ARRC

ARRC (Asian Road Racing Championship) là giải đấu đặc biệt mang tầm cỡ quốc tế diễn ra hàng năm tại các trường đua trên khắp châu Á. Giải đua này bao gồm nhiều hạng mục thi đấu, bao gồm cả UV150, AB600, AB1000 và hạng mục đặc biệt Thái Lan 2 Lần Cup với chiếc Honda NS.

Sự chuẩn bị trước ngày đua

Trước ngày chính thức của giải đua, các tay đua sẽ có hai ngày để làm quen với trường đua và các hạng mục khác. Trước khi đua, tay đua cần chạy một vòng gọi là “qualifier” để xếp hạng xuất phát. Đây là giai đoạn cực kỳ gay cấn và quyết định vị trí xuất phát của tay đua.

Kết quả bất ngờ của đội đua Việt Nam

Đội đua Honda Racing Việt Nam đã gây bất ngờ lớn khi thi đấu xuất sắc tại giải ARRC 2023. Dù trước đó, các tay đua của đội không được xếp ở vị trí xuất phát tốt, nhưng họ đã nỗ lực không ngừng và hoàn thành giải đấu với thành tích ấn tượng. Đặc biệt, tay đua Nguyễn Đức Thanh đã đạt vị trí thứ 5, gần như bám sát với những tay đua hàng đầu.

Bí mật về chiếc xe AB 250 của tay đua

Nguyễn Đức Thanh đã chia sẻ một số thông tin thú vị về chiếc xe AB 250 mà anh sử dụng trong giải đua. Điểm khác biệt của chiếc xe này so với phiên bản thương mại là động cơ đã được tinh chỉnh và phuộc Ohlins được lắp đặt để cải thiện hiệu suất phanh. Thanh cũng đưa ra một số chi tiết về trọng lượng của chiếc xe và quy chuẩn được áp dụng trong giải đua.

Đội Honda Racing Việt Nam và sự phát triển

Anh Đỗ Thái Sơn, người phụ trách đội Honda Racing Việt Nam, đã chia sẻ về công tác phát triển xe cộ cho năm 2023. Đội đua đã có các sự thay đổi đáng kể trong việc hợp tác và phát triển xe, cùng sự đầu tư mạnh mẽ vào nhân sự và sản phẩm. Kế hoạch trong năm cũng bao gồm các buổi tập huấn và đào tạo tại các sân đua lớn như Shizuka.

Với kết quả đầy tích cực tại chặng đua đầu tiên, đội đua Việt Nam đang sở hữu 21 điểm tổng giải. Còn năm chặng nữa sẽ diễn ra tại nhiều quốc gia khác nhau như Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Hy vọng rằng đội Honda Racing Việt Nam sẽ tiếp tục nỗ lực và mang về nhiều thành công cho đất nước.

Mời bạn đọc thêm bài viết tại Yêu Xe để cập nhật những thông tin mới nhất về đua xe và cảm nhận niềm đam mê xe cộ!