Top 10 doanh số tháng 1.2023: Ford Territory trở lại, Toyota Vios “mất tích”

Hãy cùng nhau khám phá danh sách top 10 xe bán chạy nhất tháng 1 năm 2023, theo báo cáo của Hiệp hội các nhà sản xuất ô tô Việt Nam và mạt IC group. Điều đáng ngạc nhiên nhất trong danh sách này là sự xuất hiện của ba đại diện của nhà Hyundai và sự trở lại của Ford Everest, Honda City và Ford Cherry sau một thời gian vắng bóng. Ngoài ra, còn lưu ý đáng chú ý là sự biến mất của Toyota Vios khỏi danh sách 10 xe bán chạy đứng đầu.

Top 10 doanh số tháng 1.2023: Ford Territory trở lại, Toyota Vios "mất tích"

Hyundai Accent: Vị trí đầu bảng

Hyundai Accent đã dẫn đầu doanh số toàn thị trường với 1.024 xe bán ra trong tháng 1 năm 2023. Mẫu xe này không chỉ là mẫu xe duy nhất trong tháng đạt được hơn 1000 xe bán ra, mà còn giảm tới 65% so với tháng trước. Hyundai Accent đã trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong phân khúc sedan hạng B trong tháng này.

Ford Ranger: Vua bán tải

Dù chỉ có doanh số 958 xe, giảm tới 60,5% so với tháng 12 năm 2022, Ford Ranger vẫn đứng ở vị trí thứ hai trong top xe bán chạy nhất tháng 1. Mẫu xe bán tải này vẫn giữ được sức hút và thăng tiến bậc nhờ những ưu điểm vượt trội.

Toyota Corolla Cross: Sự bất ngờ

Với 867 xe bán ra, Toyota Corolla Cross đứng ở vị trí thứ ba trong danh sách. Mẫu xe này đã giành được doanh số rất ấn tượng, khiến mẫu xe ăn khách nhất của Toyota tụt một bậc trong top xe bán chạy.

Ford Everest: Sự trở lại ấn tượng

Sau một thời gian vắng bóng, Ford Everest đã trở lại top 10 với 770 xe được bán ra trong tháng 1. Mặc dù giảm 28,2% so với tháng trước, đây vẫn là thành tích đáng nể của mẫu xe này tại Việt Nam.

Honda City: Nằm trong top 5

Honda City tiếp tục ghi danh trong top 10, với 759 xe được bán ra trong tháng 1. Mặc dù giảm 36% so với tháng trước, doanh số này vẫn đủ để giữ vị trí trong danh sách xe bán chạy.

Mitsubishi Xpander: Đứng đầu phân khúc MPV

Với 713 xe bán ra, Mitsubishi Xpander đã giảm tới 61,6% so với tháng 12 năm 2022. Tuy vậy, mẫu xe này vẫn tăng một bậc trong top 10 và dẫn đầu phân khúc MPV.

Hyundai Grand i10: Tiếp tục nằm trong top 10

Hyundai Grand i10 đã bán được 632 xe trong tháng 1, giảm 46,7% so với tháng trước. Mẫu xe cỡ A này tiếp tục ghi danh trong top 10 và giữ vững sức hút của mình.

Hyundai Greta: Thụt hai bậc

Với 585 xe được bán ra, Hyundai Greta giảm 8,9% so với tháng trước và bị thụt hai bậc trong bảng xếp hạng. Đây cũng là doanh số cao nhất của mẫu xe này kể từ khi ra mắt thị trường Việt Nam vào tháng 3.

Toyota Vios Cross: Vị trí thứ 9

Toyota Vios Cross đứng thứ 9 với doanh số 568 xe, giảm 53,7% so với tháng trước. Mẫu MTP của Toyota này tiếp tục giữ vị trí trong top 10.

Ford Territory: Sự quay trở lại

Lần quay trở lại sau một tháng vắng bóng, Ford Territory đã bán được 504 xe trong tháng 1. Mặc dù giảm 49,7% so với tháng trước, Ford Territory vẫn thu hút được sự chú ý nhờ giá bán hợp lý và thiết kế bắt mắt cùng trang bị hiện đại.

Danh sách top 10 xe bán chạy tháng 1 năm 2023 có chung điểm đáng chú ý là tất cả đều có mức tăng trưởng âm so với tháng trước. Điều này dễ hiểu khi tháng 1 là thời điểm nghỉ Tết Nguyên Đán, khiến mọi hoạt động kinh doanh gặp nhiều khó khăn. Chúng ta hãy chờ xem tháng 2 sẽ mang đến những thay đổi gì trong doanh số xe bán chạy.

Bạn hãy chia sẻ suy nghĩ của mình về top 10 xe bán chạy nhất tháng 1 năm 2023 trong phần bình luận. Đừng quên ghé thăm website Yêu Xe để cập nhật những thông tin mới nhất về thế giới xe hơi. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!