Top 10 xe bán chạy nhất tháng 5 tại Việt Nam – Fadil trỗi dậy

Xin chào anh em, hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau điểm lại tình hình kinh doanh xe ôtô trong nước trong tháng 5 vừa qua, với tâm điểm là top 10 mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường. Vị trí đầu bảng trong tháng này là đại diện quen thuộc của Việt Nam, mẫu Hatchback hạng A mang tên VinFast Fadil.

Fadil – Đột phá trong phân khúc hạng A

Trong tháng 5 năm 2021, VinFast Fadil đã bán được tới 1868 chiếc xe, tăng 19,8% so với tháng 4. Với thành tích này, Fadil đã vượt qua cả Toyota Vios và Hyundai Accent để chiếm ngôi vương phân khúc hạng A. Một trong những yếu tố quan trọng góp phần vào sự thành công của Fadil chính là giá thành rất hợp lý, chỉ từ 425 đến 499 triệu đồng, cùng với nhiều chính sách ưu đãi và chăm sóc khách hàng đặc biệt của VinFast.

VinFast Fadil – Mẫu xe được trang bị đầy đủ

Nếu so sánh với các đối thủ, VinFast Fadil được trang bị đầy đủ nhất trên thị trường. Đáng tiếc, Toyota Vios chỉ đạt doanh số 1789 xe, xếp thứ hai trong tháng 5. Tuy nhiên, nếu xét trong phân khúc sedan hạng B, Toyota Vios vẫn là mẫu xe bán chạy nhất.

Sự trỗi dậy của Hyundai Accent

Đứng thứ ba trong cuộc chiến kinh doanh là Hyundai Accent, mẫu sedan hạng B của Hàn Quốc. Thoạt nhìn, doanh số 1626 xe có vẻ nhỉnh hơn so với tháng trước. Tuy nhiên, Accent luôn đối đầu khốc liệt với Toyota Vios trong cuộc đua này. Có thời điểm Excel còn vượt mặt cả “vua dân số” Nhật Bản. Trên thực tế, khoảng cách chỉ còn 169 xe, khá mong manh. Vậy nên, Toyota Vios phải hết sức thận trọng nếu muốn giữ vững ngôi vương phân khúc.

Mitsubishi Xpander – Sự đa dạng và chủ động

Tiếp theo là Mitsubishi Xpander với doanh số đạt 1470 xe. Xpander chiếm tới hơn 60% tổng dân số của thương hiệu 3 viên kim cương. Mẫu xe này giảm 43 xe so với tháng trước. Dù vậy, Xpander vẫn duy trì vị trí thứ tư và vượt qua Toyota Innova cũng như bộ đôi Suzuki Ertiga và XL7.

Xpander nổi bật với thiết kế ngoại thất trẻ trung, bắt mắt và phong cách dynamic. Nội thất rộng rãi dành cho mọi người và khả năng vận hành tiết kiệm nhiên liệu đã góp phần vào sự thành công của mẫu xe này. Đáng chú ý, việc chuyển từ nhập khẩu nguyên chiếc sang lắp ráp trong nước đã giúp đa dạng hóa nguồn cung cho Mitsubishi Xpander, đặc biệt trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có sự ảnh hưởng đến nhiều nền kinh tế trên toàn thế giới.

Hyundai SantaFe – Bất ngờ trong top 10

Hyundai SantaFe đã gây bất ngờ khi đạt doanh số 1288 xe trong tháng 5. Mẫu xe này lần gần nhất có mặt trong top 10 là tháng 12 năm 2020, tức là đã cách đây gần 5 tháng. Bất ngờ này có thể lý giải bởi Hyundai Santafe vừa được HTV cập nhật phiên bản mới và có nhiều cải tiến hơn các phiên bản trước đó. Thiết kế hầm hố hơn, trang bị động cơ và hộp số mới, cùng với danh sách trang bị dài miên man là những yếu tố thu hút người tiêu dùng.

Kia Cerato và Ford Ranger – Góp mặt trong top 10

Trong tháng 5, Kia Cerato và Ford Ranger cũng đã có mặt trong top 10 xe bán chạy nhất. Cerato với 875 chiếc và Ford Ranger đạt doanh số 794 xe. Đáng chú ý, Cerato vừa được Thaco công bố áp dụng chính sách giảm giá từ 499 triệu đồng và vẫn là mẫu sedan hạng C duy nhất trong danh sách. Trong khi đó, Ford Ranger đang dần chuyển dịch về lắp ráp trong nước để giảm giá thành và ổn định nguồn cung.

Hyundai Grand i10, Toyota Corolla và Kia Seltos – Đóng góp vào top 10

Hyundai Grand i10 với 953 chiếc, Toyota Corolla Cross với 765 chiếc và Kia Seltos với 1080 chiếc cũng đã góp phần vào top 10 xe bán chạy tháng 5 năm 2021. Đáng chú ý, Kia Seltos đã trở thành mẫu xe bán chạy trong top 5 tháng vừa qua.

Hy vọng thị trường ôtô sẽ khởi sắc

Với tình hình dịch bệnh đang dần đi vào ổn định, thị trường ôtô Việt Nam hy vọng sẽ khởi sắc hơn trong tháng 6. Các hãng xe đang liên tục đưa ra nhiều chương trình khuyến mãi để hấp dẫn khách hàng, nhằm đua top trong cuộc đua kinh doanh. Đó là lý do xuất hiện nhiều cái tên quen thuộc trong top 10 xe hot nhất thị trường.

Yêu Xe hy vọng rằng các bạn đã có thêm thông tin hữu ích về top 10 xe bán chạy nhất tháng 5 tại Việt Nam. Cùng chờ đón những bất ngờ và thay đổi trong thị trường ôtô Việt Nam trong thời gian tới nhé!

Top 10 xe bán chạy nhất tháng 5 tại Việt Nam – Fadil trỗi dậy