Toyota Alphard 2023 – “Chuyên cơ mặt đất” trình làng, giá từ 779 triệu

Xin chào anh em yêu xe! Hôm nay, Yêu Xe xin gửi đến anh em một thông tin hấp dẫn về mẫu xe mới nhất của Toyota – chiếc Toyota Alphard 2023. Đây là một chiếc “chuyên cơ mặt đất” hạng sang, sẽ chính thức ra mắt với 3 phiên bản: GZ và XZ, với mức giá dao động từ 779 triệu đến 1,44 tỷ VNĐ.

Toyota Alphard 2023 - "Chuyên cơ mặt đất" trình làng, giá từ 779 triệu
Toyota Alphard 2023 – "Chuyên cơ mặt đất" trình làng, giá từ 779 triệu

Thiết kế hấp dẫn và tiện nghi đẳng cấp

Toyota Alphard 2023 được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ TNG, với kích thước lớn và sang trọng. Chiều dài của xe lên đến 4.995mm, chiều rộng 1850mm và chiều cao từ 1935mm đến 1945mm (tuỳ phiên bản). Đặc biệt, chiều dài cơ sở của xe đã được gia tăng đáng kể, đây cũng là mẫu MVP dài nhất tại Nhật Bản hiện nay.

Trên thế hệ mới, Alphard 2023 được trang bị hệ thống treo max phê Sơn phía trước và hệ thống treo tay đòn kép nâng cấp phía sau, mang lại sự thoải mái và ổn định trên mọi cung đường.

Thiết kế ngoại thất tinh tế

Alphard 2023 sở hữu cụm lưới tản nhiệt cỡ lớn bao phủ gần hết diện tích khu vực phía đầu xe. Bên trong lưới tản nhiệt là những chi tiết mạ Chrome tạo cảm giác cao cấp cho xe. Xe còn được trang bị cụm đèn led định vị ban ngày, bao gồm 8 đèn mỗi bên, được chia thành hai tầng cụm đèn pha. Ở phía trên, đèn led định vị ban ngày được trang bị công nghệ đèn chiếu xa thích ứng AHS, mang lại ánh sáng rõ ràng và tối ưu trên mọi tình huống.

Thân xe được thiết kế với nhiều đường gân dập nổi đan xen tạo hình tia sét, tạo điểm nhấn mạnh mẽ. Các cửa bên cũng đã được thiết kế dạng cửa lùa chỉnh điện, tăng cường tính tiện lợi cho người sử dụng. Bên ngoài, xe được trang bị bộ mâm có kích thước từ 17 tới 19 inch, đây cũng là lần đầu tiên Alphard sử dụng vành hợp kim nhôm 19 inch.

Nội thất sang trọng và tiện nghi

Alphard 2023 sở hữu nội thất rộng rãi và tiện nghi đẳng cấp. Phiên bản cao cấp nhất, Execute Cloud, được trang bị nội thất 3 hàng ghế với 7 chỗ ngồi. Các trang bị đáng chú ý trên phiên bản này bao gồm vô lăng 3 chấu tích hợp phím chức năng, bảng đồng hồ kỹ thuật số 12,3 inch, màn hình cảm ứng trung tâm 14 inch (dùng chung với Lexus), cần số nhỏ gọn, gương chiếu hậu kỹ thuật số, hệ thống âm thanh vòm Rabbel 15 loa, màn hình hiển thị thông tin kính lái HUD, màn hình giải trí dành cho hành khách phía sau, cửa sổ trời toàn cảnh và hệ thống đèn viền nội thất.

Ghế của phiên bản Executive Close được bọc bằng chất liệu da thật, giống với Lexus. Đặc biệt, ghế cơ trưởng ở giữa xe có thể dịch chuyển lên xuống đi kèm màn hình cảm ứng để chỉnh các tính năng như sưởi, thông gió và massage, tiêu tan mệt mỏi.

Động cơ mạnh mẽ và tiết kiệm nhiên liệu

Alphard 2023 được trang bị hai tùy chọn động cơ. Tùy chọn thứ nhất là động cơ xăng mã hai ARS với 4 xi-lanh hút khí tự nhiên dung tích 2.5 lít, tạo ra công suất tối đa 180 mã lực và mô men xoắn cực đại 235 Nm. Động cơ này đi kèm với hộp số biến thiên vô cấp Super CVTi và hệ dẫn động cầu trước hoặc 4 bánh toàn thời gian.

Tùy chọn thứ hai là hệ chuyển động Hybrid, với máy xăng Dynamics Force 4 xi-lanh dung tích 2.5 lít, công suất tối đa 188 mã lực và mô men xoắn cực đại 236 Nm. Động cơ này đi kèm với motor điện nằm ở trên cầu trước, cho công suất tối đa 247 mã lực. Cả hai tùy chọn động cơ đều được trang bị hộp số eCVT và hệ dẫn động cầu trước.

An toàn và tiện ích hàng đầu

Toyota Alphard 2023 được trang bị hàng loạt tính năng an toàn tiên tiến, như hệ thống phanh khẩn cấp tự động, hỗ trợ lái chủ động, Proctive Drive (đỗ xe điều khiển từ xa), Advance Spark và hệ thống kiểm soát hành trình ở tốc độ thấp Advance.

Sau khi ra mắt tại thị trường Nhật Bản, dự kiến Alphard 2023 sẽ tiếp tục được đem đi tham chiến tại các thị trường khác, trong đó có Việt Nam. Hãng xe Toyota cũng kỳ vọng rằng Alphard 2023 sẽ nhận được sự quan tâm và yêu thích từ khách hàng.

Vậy anh em yêu xe, còn chần chừ gì mà không mua ngay một chiếc Toyota Alphard 2023 để trải nghiệm sự sang trọng và tiện nghi đỉnh cao? Cùng tìm hiểu thêm thông tin về xe và những mẫu xe khác tại Yêu Xe. Hãy nhanh tay đặt hàng và sở hữu ngay chiếc xe mơ ước của bạn!

Toyota Alphard 2023 – “Chuyên cơ mặt đất” trình làng, giá từ 779 triệu