Toyota Veloz 2022: Ngựa thay thế Innova tại Việt Nam

Được xem là một bí mật chưa được tiết lộ, chiếc Mitsubishi Xpander đã khiến Toyota Innova phải đưa ra cuộc đối mặt không ngờ trên thị trường Việt Nam vào năm 2018. Nhưng không ai có thể ngờ rằng, sau 3 năm, Innova đã chính thức ra đi và giải ngự trị của phân khúc dịch vụ. Toyota Veloz 2022 ra đời với một nhiệm vụ duy nhất: thay thế Innova và cạnh tranh với các đối thủ trong cùng phân khúc.

Toyota Veloz 2022: Ngựa thay thế Innova tại Việt Nam

Một chiếc xe thể thao đa dụng đang được mong chờ

Trong thời điểm hiện tại, rất nhiều người đang tìm kiếm một chiếc xe thể thao trẻ trung, đa dụng nhưng giá cả phải hợp lý. Innova chỉ tập trung vào khả năng rộng rãi mà thiếu đi những yếu tố khác. Với động cơ 2.0 dẫn động cầu sau, Innova tiêu thụ xăng khoảng 10 lít/100km và giá bán lên đến hơn 1 tỷ đồng. Những yếu tố này chính là thủ phạm khiến Innova bị đánh bật khỏi thị trường Việt Nam.

Toyota Veloz 2022 – Sự thay thế đáng chờ đợi

Toyota không thể chịu đánh mất thị phần trước Mitsubishi Xpander và gần đây là Suzuki XL7. Vì vậy, Toyota Veloz 2022 ra đời với mục tiêu thay thế Innova và cạnh tranh với các đối thủ còn lại trong phân khúc. Với thiết kế độc đáo, động cơ 2.0 dẫn động cầu sau, và giá bán hợp lý, Veloz đến để khắc phục những yếu điểm mà Innova đã để lại.

Sức mạnh của Veloz

So sánh với Raize, Veloz có kích thước lớn hơn, và với động cơ 1.5 lít, hộp số CVT cùng những option hiện đại, Veloz sẽ cạnh tranh trực tiếp với Mitsubishi Xpander. Không chỉ vậy, Veloz còn có những tính năng nổi bật như sạc không dây và hệ thống an toàn Toyota Safety Sense. Với những cải tiến này, Veloz hoàn toàn có khả năng vượt qua Innova và trở thành tâm điểm của phân khúc MPV giá rẻ tại Việt Nam.

Chuẩn bị cho sự ra mắt

Avanza và Veloz 2022 được dự kiến sẽ ra mắt thị trường Việt Nam vào năm sau. Mặc dù chưa biết thông số và các option cụ thể của hai mẫu xe này, nhưng nếu nhìn vào mức giá của Veloz tại thị trường Indonesia, có lý do để tin rằng Veloz 2022 sẽ thay thế Innova và cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc MPV giá rẻ tại Việt Nam.

Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo tại Yêu Xe!