Toyota Vios 2023: Khám phá mẫu xe đang gây sốt tại Việt Nam

Đối với năm 2022, Toyota Vios đã chứng tỏ vị thế của mình khi trở thành mẫu xe bán chạy nhất trên thị trường Việt Nam, với hơn 23.000 chiếc được bàn giao cho khách hàng trong năm qua. Điều này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt từ các tín đồ xe hơi cũng như những người tiềm năng đã và đang đặt niềm tin vào mẫu xe này.

Gần đây, Ảnh hưởng của thế hệ mới của Toyota Vios đã xuất hiện tại Việt Nam. Tuy nhiên, nếu so sánh với thế hệ Vios mới được giới thiệu tại Thái Lan, được mệnh danh là “kiểu Camry” với thiết kế đầu xe 2 tầng riêng biệt và lưới tản nhiệt dưới dạng hình thang nở rộng, thì phiên bản Vios xuất hiện tại Việt Nam lại có một thiết kế khá giống với mẫu xe Garris Cross.

Điểm nổi bật của phiên bản này là đầu xe có nhiều đường nét bo tròn, mang đến một cảm giác cực kỳ mịch mắt. Lưới tản nhiệt có hình dạng 3D với kích thước lớn hơn và đèn pha được trau chuốt hơn, mang đến một thiết kế hiện đại hơn với đèn projector thay vì đèn LED, và phần thân và đuôi xe cũng không có quá nhiều khác biệt so với phiên bản hiện tại, chỉ thay đổi đôi chút ở cản sau và bộ mâm 6 chấu, tạo điểm nhấn độc đáo.

Tuy nhiên, theo quan sát, khoảng cách giữa bánh xe và vẹt xe cũng như khoảng sáng gầm xe khá lớn, khiến cho chiếc xe có cảm giác khá chông chênh và không phù hợp với một chiếc sedan. Điều này cho thấy phiên bản Vios sắp ra mắt có thể chỉ là một bản facelift chứ không phải là một phiên bản hoàn toàn mới. Điều này sẽ khiến nhiều người tiếc nuối, vì chúng ta đều mong chờ một phiên bản hoàn toàn mới, đặc biệt khi các thị trường như Thái Lan, Indonesia và Lào đã sở hữu mẫu Vios thế hệ mới với nhiều nâng cấp hấp dẫn như thiết kế khác biệt, hệ thống khung gầm mới, tiện nghi hiện đại và gói an toàn Toyota Sapphire.

Mặc dù chưa có hình ảnh nội thất hoặc thông số kỹ thuật cụ thể, nhưng với một bản facelift, khả năng nhiều phần không sẽ có nhiều thay đổi về hai tiêu chí này. Nhìn chung, phiên bản Toyota mới xuất hiện tại Việt Nam khiến nhiều người dùng cảm thấy thất vọng vì không có ngoại hình thực sự hấp dẫn khi đặt cạnh các đối thủ cùng phân khúc, và thiết kế nội thất và trang bị cũng không mang đến sự thỏa mãn. Tuy nhiên, điều vẫn chắc chắn là Vios vẫn là một lựa chọn mạnh mẽ và có khả năng giữ vững phong độ bán chạy như năm 2022.

Chia sẻ suy nghĩ của bạn về thông tin này và cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về Toyota Vios 2023. Đừng quên để lại bình luận và like để nhận thông báo khi có bất kỳ tin tức nào về xe cộ từ Yêu Xe. Xin chào và hẹn gặp lại trong những video tiếp theo!