Tra Cứu Giấy Phép Lái Xe

Bạn nghi ngờ giấy phép lái xe mình đang sử dụng có thể là giả và muốn biết cách để tự kiểm tra giấy phép lái xe? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách tra cứu giấy phép lái xe thật giả trên trang web chính thức gplx.gov.vn bằng điện thoại cực nhanh và đơn giản nhé!

Cách tra cứu giấy phép lái xe thật giả trên gplx.gov.vn
Cách tra cứu giấy phép lái xe thật giả trên gplx.gov.vn

I. Lợi ích

  • Tra cứu bằng lái, giấy phép lái xe thật giả trên trang web chính thức.
  • Tra cứu giấy phép lái xe phiên bản cũ và mới.

II. Hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật giả trên gplx.gov.vn

1. Hướng dẫn nhanh

  • Truy cập vào link này.
  • Nhập đầy đủ các thông tin bên dưới và nhấn nút Tra cứu giấy phép lái xe.
  • Nếu trang web hiển thị bảng Thông tin tra cứu giấy phép lái xe và những thông tin đó giống với nội dung ghi trên giấy phép lái xe của bạn, bằng lái xe của bạn là thật và ngược lại.
  • Nếu trang web hiển thị thông báo Có lỗi. Không tìm thấy thông tin GPLX trong CSDL GPLX quốc gia!, có thể bạn đã nhập sai thông tin, thông tin chưa kịp cập nhật lên hệ thống hoặc giấy phép lái xe của bạn là giả.

2. Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Đầu tiên, bạn cần truy cập vào link này trên điện thoại hoặc máy tính.

Bước 2: Tại đây, bạn nhập đầy đủ các thông tin bên dưới và nhấn nút Tra cứu giấy phép lái xe.

  • Chọn Loại GPLX tương ứng với bằng lái xe của bạn.
  • Số GPLX: dãy số được ghi trên giấy phép lái xe của bạn.
  • Ngày/tháng/năm sinh: nhập ngày, tháng, năm sinh ghi trên giấy phép lái xe của bạn.
  • Mã bảo vệ: do hệ thống cung cấp.

Bước 3: Nếu trang web hiển thị bảng Thông tin tra cứu giấy phép lái xe như hình bên dưới và những thông tin đó giống với nội dung ghi trên giấy phép lái xe của bạn, bằng lái xe của bạn là thật và ngược lại.

Trang web hiện ra bảng Thông tin tra cứu
Trang web hiện ra bảng Thông tin tra cứu

Bước 4: Nếu trang web hiển thị thông báo Có lỗi. Không tìm thấy thông tin GPLX trong CSDL GPLX quốc gia!, có thể bạn gặp phải một trong các trường hợp sau: bạn đã nhập sai thông tin, thông tin chưa kịp cập nhật lên hệ thống hoặc giấy phép lái xe của bạn là giả.

Trên đây, mình vừa hướng dẫn tra cứu giấy phép lái xe thật giả trên gplx.gov.vn đơn giản và nhanh chóng. Hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Bên cạnh đó, đừng quên chia sẻ, để lại đánh giá bên dưới bài viết nhé.

Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan