Trải nghiệm Mercedes-AMG A35: Sedan thể thao cỡ nhỏ giá 2,259 tỷ

Xin chào các bạn! Hôm nay mình sẽ giới thiệu một mẫu xe đặc biệt của Mercedes, chiếc Mercedes AMG A35. Đây không phải là mẫu xe phổ biến ở thị trường Việt Nam, nhưng nó đem đến những thông tin cơ bản để các bạn nắm rõ. Chiếc A35 thuộc thế hệ thứ tư và được ra mắt vào năm 2018. Trước đó, Mercedes Benz Việt Nam đã phân phối mẫu A45 tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, sau đó, AMG ra mắt nhiều phiên bản hơn để đáp ứng nhu cầu của những người không cần công suất động cơ lớn nhưng vẫn muốn mạnh mẽ hơn so với các mẫu xe thông thường. Và từ đó, dòng A35, A45 và A45S xuất hiện để cung cấp các mức công suất nhỏ hơn. Ví dụ, A35 có công suất nổ ra là 306 mã lực. Với việc giảm mức công suất, giá bán của chiếc xe cũng giảm xuống. Vì vậy, mình đã nhập chiếc A35 này về bán chính hãng tại thị trường Việt Nam. Hôm nay, mình sẽ đi sơ qua về thiết kế tổng quan của các mẫu xe này.

Thiết kế ngoại thất

Tổng quan, mình thích nhất ở các mẫu Mercedes đời mới là phần lưới tản nhiệt được thiết kế theo hình lục giác. Phần mặt cắt ngang lưới tản nhiệt được thiết kế lỏng lẻo vào bên trong, tạo nên một diện mạo hầm hố và hiếu chiến. Chiếc A35 cũng sở hữu hệ thống đèn LED High Performance của thương hiệu ngôi sao ba cánh. Tuy kích thước tổng thể của chiếc A35 nhỏ hơn một số mẫu xe Mercedes đang phân phối tại thị trường Việt Nam, thậm chí còn nhỏ hơn C180. Mặc dù vậy, A35 được trang bị bộ mâm AMG 19 inch, tạo nên vẻ thể thao và cân đối. Tuy nhiên, với kích thước nhỏ như vậy, nó ảnh hưởng đến không gian bên trong khoang A, khiến người ngồi có thể cảm thấy ngột ngạt hơn so với mẫu C180 đang phân phối bởi Mercedes Benz Việt Nam. Ở phần đuôi xe, chiếc A35 có phần vòng 3 đầy đặn và sexy, được thiết kế với những đường gân khuếch tán công suất. Tổng quan, A35 là một mẫu sedan cỡ nhỏ có thiết kế đẹp hiện đại.

Khả năng vận hành

Chiếc A35 sở hữu khối động cơ 2.0, công suất 306 mã lực và mô men xoắn 400 mm. Với mức công suất như vậy, A35 trở nên mạnh mẽ và mượt mà. Hệ thống treo được tinh chỉnh lại, mang lại sự cứng hơn và ổn định tốt hơn khi di chuyển trên các cung đường nhanh. Tuy nhiên, không gian bên trong xe hạn chế khi đi trên các quãng đường dài và đi cùng gia đình. Điều này ảnh hưởng đến cảm giác chật chội của người ngồi. Tuy nhiên, A35 mang đến những cảm giác lái thể thao và phấn khởi. Hệ thống cách âm của xe làm tốt nhiệm vụ che lấp âm thanh từ động cơ và lốp xe.

Một số ý kiến cá nhân

Một người đang sử dụng chiếc A35 chia sẻ rằng với phân khúc giá 2 tỷ rưỡi, sở hữu một chiếc xe AMG chính hãng là một lựa chọn tuyệt vời. Với công suất hơn 300 mã lực, A35 đem đến trải nghiệm thể thao cho những người đam mê tốc độ. Tuy nhiên, không gian bên trong xe có hạn chế, đặc biệt khi đi cùng gia đình trên những quãng đường dài. Đó là điểm không hài lòng của người này với chiếc xe.

Về kế hoạch nâng cấp xe, anh Nam lên lên toàn bộ vỏ bên ngoài từ A35 lên A45, thay bộ mâm và nâng cấp màn hình lớn và vô lăng mới. Đó là những ý tưởng anh Nam muốn thực hiện.

Tổng kết, Mercedes AMG A35 là một mẫu sedan cỡ nhỏ có thiết kế đẹp hiện đại và khả năng vận hành mạnh mẽ. Tuy nhiên, không gian bên trong xe hạn chế. Đối với những người đam mê tốc độ, đây là sự lựa chọn phù hợp trong phân khúc 2 tỷ rưỡi.

Hy vọng các bạn đã có cái nhìn công bằng và thực tế hơn về chiếc Mercedes AMG A35. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo từ Yêu Xe!