Trải nghiệm xế phượt Moto Guzzi V85 TT: Mô tô Ý, ngoại hình cổ điển nhưng trang bị tối tân

Xin chào các bạn đam mê xe đến với Yêu Xe! Hôm nay chúng ta sẽ cùng khám phá một mẫu xe mới vô cùng đặc biệt từ thương hiệu Moto Guzzi – Moto Guzzi V85 TT.

Mặc dù Moto Guzzi V85 TT mới ra mắt vào năm 2019, nhưng sau hai năm thương hiệu xe Ý đã làm một số nâng cấp để kỷ niệm 100 năm thành lập. Phiên bản V85 TT hiện đang có mặt tại Việt Nam gồm hai biến thể: phiên bản Devil và phiên bản tiêu chuẩn.

Thiết kế cổ điển ấn tượng

V85 TT thu hút người nhìn bởi thiết kế độc đáo theo phong cách cổ điển, lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua địa hình mang về những chiến thắng lịch sử cho Moto Guzzi tại giải đua Paris-Dakar những năm 1980. Với đèn pha LED đôi đi kèm dải LED định vị ban ngày, V85 TT tỏa sáng với phong cách cổ điển đặc trưng. Bên cạnh đó, bình xăng dung tích 23 lít được thiết kế đơn giản kiểu bo tròn, tạo nên vẻ đẹp đặc trưng của một chiếc Moto Guzzi.

Công nghệ hiện đại không kém

Mặc dù V85 TT mang phong cách cổ điển, nhưng nó vẫn được trang bị nhiều công nghệ hiện đại không thua kém các mẫu xe Adventure trên thị trường. Hệ thống tay ga điện tử với 5 chế độ lái (Zen, Road, Rain, Off-road, Sport) mang lại sự linh hoạt và thoải mái cho người lái. Ngoài ra, V85 TT cũng trang bị các công nghệ khác như: giữ ra tự động, kiểm soát lực kéo, hệ thống phanh ABS và kết nối Bluetooth qua màn hình TFT.

Trải nghiệm lái thú vị

Khi thử nghiệm V85 TT trên đường, mình đã được trải nghiệm sự linh hoạt và ổn định của chiếc xe. Mặc dù có kích thước lớn và trọng lượng nặng, V85 TT vẫn mang lại sự linh hoạt khi di chuyển trong phố. Hệ thống giảm xóc và hệ thống phanh cung cấp hiệu suất tốt và cảm giác ổn định. Động cơ Villa 853cc sẽ cung cấp đủ công suất và mô-men xoắn cho những chuyến đi trường phố và đường trường.

Mức giá hợp lý

V85 TT hiện đang được bán với mức giá từ 465 triệu đồng cho phiên bản tiêu chuẩn. So với các đối thủ trong cùng phân khúc như Triumph Tiger 850 Sport và BMW F850GS, V85 TT vẫn có mức giá hợp lý. Điều này đem lại sự lựa chọn tốt cho những người đam mê phượt và yêu thích phong cách cổ điển.

Đây là những cảm nhận và ý kiến cá nhân của mình về Moto Guzzi V85 TT sau một chuyến trải nghiệm ngắn. Tất nhiên, để có cái nhìn tổng quan và chi tiết hơn về xe, các bạn nên tự trải nghiệm và khám phá. Hãy ghé thăm Yêu Xe để tìm hiểu thêm về các mẫu xe khác nhé!