Ưu đãi của các hãng xe trong tháng 6, Vios gặp nạn và khái niệm “giấc ngủ trắng”

Xin chào tất cả anh em đam mê xe hơi! Hãy cùng Yêu Xe khám phá những thông tin nóng hổi trong thị trường ôtô trong tháng 6 này. Chúng ta sẽ tìm hiểu về những ưu đãi hấp dẫn khi mua xe, sự ra mắt của Land Rover Defender 90 tại Việt Nam, cũng như sự cố liên quan đến xe Vios và khái niệm “giấc ngủ trắng”.

Ưu đãi của các hãng xe trong tháng 6, Vios gặp nạn và khái niệm "giấc ngủ trắng"

Ưu đãi đặc biệt từ các hãng xe

Trong tháng 6 này, nhiều hãng xe đã tung ra các chương trình ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng. Thaco giảm giá đến 120 triệu đồng cho dòng xe Mazda, trong đó có Mazda CX5 và Mazda3. Đối thủ của Mazda, Suzuki cũng đã giảm giá Suzuki Swift đến 60 triệu đồng để cạnh tranh với Toyota Vios và Honda City trong phân khúc sedan hạng B. Hyundai cũng đưa ra chương trình giảm giá cho Hyundai Kona và Elantra, giúp khách hàng tiết kiệm đến 40 triệu đồng. Tất cả những ưu đãi này đang làm cho thị trường ôtô trong tháng 6 trở nên sôi động và hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Land Rover Defender 90 ra mắt tại Việt Nam

Land Rover Defender 90, một chiếc SUV cỡ nhỏ, đã chính thức ra mắt tại Việt Nam. Phiên bản khởi điểm của Defender 90 có giá từ 3,9 tỷ đồng và sẽ cần đặt cọc và chờ đến tháng 9 để sở hữu chiếc xe này. Defender 90 được trang bị động cơ xăng 2.0 Lít, công suất tối đa 200 mã lực và mô-men xoắn cực đại 400 Nm. Đây là một mẫu xe SUV hạng sang rất được mong đợi và chờ đợi từ các dân chơi Việt.

Land Rover Defender 90

Mazda BT50 – đối thủ của Ford Ranger

Mazda BT50, một đối thủ đáng gờm của Ford Ranger, đã chính thức được nhận cọc với giá khởi điểm từ 659 triệu đồng. Mẫu xe này sẽ nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan và có 4 phiên bản khác nhau. BT50 2021 được trang bị động cơ dầu 1.9 Lít, công suất tối đa 148 mã lực và mô-men xoắn cực đại 350 Nm. Ngoài ra, BT50 còn sở hữu nội thất sang trọng và trang bị an toàn tiêu chuẩn. Mẫu xe này hứa hẹn sẽ cạnh tranh mạnh mẽ với các đối thủ trong phân khúc bán tải tại Việt Nam.

Mazda BT50

Cadillac Escalade 2021 – Mẫu SUV hạng sang đẳng cấp

Cadillac Escalade 2021, một mẫu SUV hạng sang đẳng cấp, đã có mặt tại Việt Nam. Với thiết kế ngoại thất và nội thất hiện đại, Escalade 2021 là lựa chọn hoàn hảo cho những ai đam mê sang trọng. Xe được trang bị động cơ Diesel V6 3.0 Lít, công suất 270 mã lực và mô-men xoắn cực đại 460 Nm. Ngoài ra, Escalade còn có nhiều tính năng và công nghệ tiên tiến, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người lái và hành khách.

Cadillac Escalade 2021

Sự cố xe Vios và khái niệm “giấc ngủ trắng”

Gần đây, trên đường nối hai cao tốc 5B và Pháp Vân – Cầu Giẽ, đã xảy ra một vụ tai nạn nghiêm trọng liên quan đến chiếc xe Toyota Vios. Có những tưởng rằng tài xế đã gặp phải “giấc ngủ trắng”. Khái niệm “giấc ngủ trắng” là hiện tượng khi cơ thể cảm thấy mệt mỏi buồn ngủ, nhưng lý trí vẫn ra lệnh tiếp tục lái xe. Người lái xe thường mô tả hiện tượng này là mắt vẫn mở để quan sát, tay vẫn cầm vô lăng, nhưng ý thức bị mất đi. Tình trạng này có thể gây tai nạn nghiêm trọng. Để tránh “giấc ngủ trắng”, người lái xe cần chú ý nghỉ ngơi đủ giấc, nghỉ ngơi trong hành trình và nếu cần thiết, nên dừng lại để ngủ ít nhất 15 đến 30 phút để lấy lại sự tỉnh táo.

Sau đây là một đoạn video về vụ tai nạn và giúp nhận biết hiện tượng “giấc ngủ trắng”:

Link video

Kết thúc

Hy vọng rằng những thông tin về ưu đãi, ra mắt sản phẩm và những sự cố xe trong tháng 6 này đã giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về thị trường ôtô hiện nay. Đặc biệt, hãy luôn lưu ý về an toàn trong khi lái xe và tránh rơi vào tình trạng “giấc ngủ trắng” để bảo vệ bản thân và những người xung quanh. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Yêu Xe để cập nhật những thông tin mới nhất về thế giới xe hơi.