VinFast Dừng Sản Xuất Xe Xăng: Người Việt Phát Sốt Với VF8, VF9

Sau 24 giờ mở bán, VinFast VF8 và VF9 đã nhận được lượng đơn đặt hàng ấn tượng, ước tính khoảng 20.000 xe, gấp 3 lần so với mẫu xe điện đầu tiên VF e34. Trong đó, thị trường Việt Nam đóng góp đến 90% lượng đơn hàng, cho thấy sức hút mạnh mẽ của hai mẫu xe này đối với người tiêu dùng trong nước.

Vì Sao Người Việt “Phát Sốt” Với VF8, VF9?

Có nhiều yếu tố lý giải cho sức hút của VinFast VF8 và VF9 tại Việt Nam:

• Thương hiệu quen thuộc: Người Việt đã quen thuộc với VinFast qua các dòng xe xăng trước đó như Fadil, Lux A2.0 và Lux SA2.0.
  • Mức giá hấp dẫn: VF8 và VF9 có giá bán sau khi trừ khuyến mãi chỉ từ 1 tỷ đồng, rất cạnh tranh trong phân khúc xe điện.
  • Chính sách ưu đãi hấp dẫn: VinFast áp dụng chương trình “VinFirst – Tiên Phong Nắm Lấy Tương Lai” với nhiều ưu đãi hấp dẫn cho khách hàng đặt cọc sớm.

Còn Thị Trường Mỹ Thì Sao?

Tại thị trường Mỹ, VinFast VF8 và VF9 chưa tạo được sức hút tương tự. Lượng đơn đặt hàng chỉ khoảng 1.000 xe sau 24 giờ mở bán. Nguyên nhân có thể do:

• Thương hiệu VinFast còn non trẻ tại Mỹ.
  • Sự cạnh tranh gay gắt từ các thương hiệu xe điện khác.
  • Người tiêu dùng Mỹ còn e dè với sản phẩm chưa được kiểm chứng.

VinFast Cam Kết Hỗ Trợ Khách Hàng Dài Hạn

Trước lo ngại về việc VinFast dừng sản xuất xe xăng, ông Nguyễn Văn Trung, Giám đốc VinFast Trading Việt Nam, khẳng định hãng sẽ tiếp tục hỗ trợ khách hàng đến hết vòng đời sản phẩm. VinFast cam kết:

• Duy trì và mở rộng các dịch vụ hậu mãi cho xe xăng.
  • Chuẩn bị lượng linh kiện dồi dào để phục vụ bảo hành, bảo dưỡng.

Chiến Lược Dài Hơi, Tầm Nhìn Bền Vững

Ông Trung cũng cho biết, việc chuyển hướng sang sản xuất xe điện đã nằm trong chiến lược dài hạn của VinFast ngay từ đầu. Việc ra mắt các dòng xe xăng trước đó là bước đệm để VinFast làm quen thị trường và tạo dựng niềm tin với người tiêu dùng.

Vì sao VinFast bỏ xe xăng? Người Việt phát sốt với VF8, VF9 Vì sao VinFast bỏ xe xăng? Người Việt phát sốt với VF8, VF9
Hình ảnh: VinFast VF8 và VF9 nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng Việt.

Kết Luận

Quyết định dừng sản xuất xe xăng của VinFast là một bước đi táo bạo, thể hiện tầm nhìn chiến lược dài hạn của hãng trong việc tiên phong dẫn đầu xu hướng xe điện. Với những lợi thế về thương hiệu, sản phẩm và chính sách hỗ trợ khách hàng, VinFast được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái thành công trên thị trường xe điện trong nước và quốc tế.