Vinfast gặp rắc rối với Gogo TV – Honda triệu hồi 28.000 xe lỗi

Xin chào anh em yêu xe! Chào mừng đến với bản tin số 238 của chúng tôi. Kỳ nghỉ lễ đã kết thúc, và anh em đã có một kỳ nghỉ tuyệt vời chứ? Tôi nghe nói rằng việc trở lại thành phố từ tỉnh sau kỳ nghỉ không hề dễ dàng vì tắc đường. Hãy cố gắng giữ cảnh giác khi lái xe và bây giờ chúng ta sẽ điểm lại những tin tức nổi bật trong tuần vừa qua.

Vinfast gặp rắc rối với Gogo TV - Honda triệu hồi 28.000 xe lỗi

Honda triệu hồi 28.000 xe lỗi

Mới đây, Honda Việt Nam đã thông báo triệu hồi hơn 28.000 xe ôtô do lỗi bình xăng khi bơm nhiên liệu. Số lượng xe bị ảnh hưởng này khiến nhiều người quan ngại, đặc biệt là những ai đang có ý định mua xe. Đáng chú ý là Honda cũng đã phải triệu hồi hơn 27.700 xe ở một số thị trường Đông Nam Á, bao gồm cả xe sản xuất trong nước và nhập khẩu từ Thái Lan. Đây là lần triệu hồi đầu tiên liên quan đến mẫu xe Honda City sản xuất tại Việt Nam và lần thứ hai liên quan đến xe nhập khẩu như Honda Accord. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do hệ thống bơm xăng gặp trục trặc.

Mặc dù Honda Việt Nam chưa tiết lộ giá chính thức, các đại lý đã bắt đầu bán phiên bản Honda City 2021 với mức giá chỉ 499 triệu đồng. Đây là phiên bản rẻ nhất nhằm hướng đến khách hàng kinh doanh muốn tối ưu chi phí. Phiên bản này được trang bị hộp số tự động CVT và đã cắt bỏ một số tiện nghi như vành hợp kim đa chấu, tay nắm cửa mạ chrome, cảm ứng 8 inch, ghế da và cửa gió điều hòa cho hàng ghế thứ hai. Liệu Honda City phiên bản mới này có đủ sức cạnh tranh với đối thủ Toyota Vios trong dòng xe kinh doanh? Hãy để thời gian trả lời câu hỏi này.

Honda nvx và Honda SF5

Cùng với Honda City, một mẫu ôtô hoàn toàn mới của Honda đã được ra mắt là Honda nvx. Ngày 3 tháng 05, tại thị trường Indonesia, Honda đã giới thiệu những hình ảnh và video xem trước của mẫu xe nvx. Được lấy cảm hứng thiết kế từ người anh em Odyssey, Honda nvx có một ngoại hình khác biệt. Bên trong, xe được trang bị màn hình trung tâm cỡ lớn và các tiện nghi cao cấp. Tuy nhiên, hãng chưa công bố thông số về động cơ và thời điểm ra mắt chính thức của nvx.

Tiếp theo, chúng ta có mẫu xe điện Huawei SF5. Huawei, một hãng viễn thông nổi tiếng, đã quyết định lấn sân sang sản xuất ôtô điện. Mẫu xe SF5 đã được trình làng tại triển lãm xe ôtô Thượng Hải năm 2021 và đã nhận được sự quan tâm lớn từ người tiêu dùng với 3000 đơn đặt hàng chỉ trong 2 ngày đầu tiên. Xe được trang bị động cơ 1.5 lít và 2 motor, tổng công suất 543 mã lực và momen xoắn cực đại 820Nm. Bên trong, khoang lái SF5 sử dụng vô-lăng thể thao và màn hình tốc độ điện tử. Giá bán khởi điểm của SF5 là 30.3356 USD, tương đương hơn 750 triệu đồng.

Vinfast gặp rắc rối với Gogo TV

Trong tin tức không vui, Trần Văn Hoàng, chủ kênh YouTube Logo TV, đã đăng tải một clip liệt kê hơn 10 lỗi của xe Vinfast Lux SA2.0 sau 8000km sử dụng. Tuy nhiên, đã có những ý kiến cho rằng nội dung trong clip không đúng sự thật về chất lượng xe Vinfast. Vinfast đã công bố thông tin phản hồi và khẳng định sẵn sàng kiểm tra và xử lý mọi vấn đề cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin về vụ việc này.

Cuộc đua đầy kịch tính

Nếu bạn đã quá quen với những cuộc đua đầy mạo hiểm trên đường phố, thì hãy thưởng thức một cuộc đua đặc biệt này. Hai chiếc xe container cứ như mèo bắt chuột, đấu đá nguy hiểm trên đường. Rất may là không có tai nạn xảy ra và cuối cùng hai anh đã xuống xe giao lưu trực tiếp với nhau. Nhớ lưu ý an toàn giao thông khi tham gia cùng chúng tôi nhé!

Đó là tất cả những tin tức nổi bật trong bản tin số 238. Còn nếu anh em có ý kiến gì, hãy để lại dưới bài viết. Hẹn gặp lại trong những bản tin tiếp theo trên Yêu Xe!