Vinfast lựa chọn chiếc xe điện Xpander 2020 để đối đáp Suzuki XL7 gây tranh cãi

Đằng sau những dự án xe tốc độ cao của Vinfast, có một chiếc ô tô điện mới sẽ ra mắt trong thời gian tới. Điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên với thương hiệu xe Việt Nam này. Mặc dù mới xuất hiện từ năm 2017, Vinfast đã có đến 3 mẫu xe thương mại sản xuất hàng loạt, và dòng xe mới nhất được tiết lộ gần đây có thể là phiên bản thử nghiệm của chiếc Xpander. Các đặc điểm thiết kế đặc trưng của dòng xe Vinfast sẽ được nhìn thấy, bao gồm đèn LED ban ngày và logo chữ V.

Tuy có nhiều tin đồn về mối quan hệ giữa Vinfast và Mitsubishi Xpander, nhưng có vẻ như Vinfast đã chọn một chiếc crossover nhỏ để cạnh tranh trong phân khúc xe hạng C, như Túc Sơn và CGV. Dự kiến, chiếc xe này sẽ được phát triển dựa trên nền tảng của chiếc Block Breaker. Tuy nhiên, không phải thông tin này là quan trọng, điều chúng ta quan tâm ở đây là chiếc xe đang được thử nghiệm, cho đến nay được cho là sử dụng động cơ điện mạnh 470 mã lực và có thể đi được 500km sau mỗi lần sạc. Đây là những con số cho thấy sự nghiêm túc và khả năng cạnh tranh của Vinfast trên thị trường khó tính, như thị trường Mỹ. Tuyên bố của Chủ tịch Vingroup, ông Phạm Nhật Vượng rằng Vinfast sẽ hướng tới việc cạnh tranh trên thị trường khó tính, cùng với việc ông vẫn sẵn sàng chi tiền để bù lỗ trong 3 đến 5 năm tới, không chỉ tập trung vào lợi nhuận ngắn hạn. Đây là một thông tin khuyến khích cho những người tiếp cận thương hiệu Vinfast.

Mitsubishi Xpander – Một thách thức thực sự

Mitsubishi Xpander đã trở thành một công thức thành công nổi bật trên thị trường xe Việt Nam. Với ngoại hình đẹp, tính thực dụng cao và giá bán hấp dẫn, Xpander đã nhận được sự yêu thích từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, sự xuất hiện của Suzuki XL7 gần đây đã khiến cho tên tuổi Xpander bị đe dọa. Đáp trả nhanh chóng, Mitsubishi đã công bố phiên bản nâng cấp của Xpander thông qua một video teaser. Chúng ta có thể thấy rằng phiên bản mới của Mitsubishi Xpander trang bị đèn LED đẹp mắt và một tầng lưới tản nhiệt thể thao hơn. Dù chỉ ra mắt trong một thời gian ngắn, sự cải tiến đã cho thấy sự nghiêm túc của Mitsubishi với thị trường Việt Nam.

Vinfast và Hyundai – Sự cạnh tranh không ngừng

Đây không phải là lần đầu tiên Vinfast thể hiện sự cạnh tranh trên thị trường ô tô Việt Nam. Vinfast Santafe, dù mới ra mắt không lâu, đã được trang bị các công nghệ tiên tiến và nâng cấp trên nền tảng mới, chung với xe Hyundai Santa Fe 2020. Hyundai tuyên bố rằng phiên bản 2021 của Santafe sẽ mạnh mẽ, linh hoạt và an toàn hơn với nhiều thay đổi mới. Điều này đặt ra câu hỏi liệu có nên chờ để mua Santafe 2021. Tuy nhiên, chúng tôi cũng nhắc nhở rằng thị trường ô tô Việt Nam có thể có thời gian trễ, vì vậy nếu bạn định mua Santafe, đừng chờ đợi quá lâu.

Những mẫu xe độc và lạ trên thị trường Việt Nam

Trong video tiếp theo của chúng tôi, chúng tôi sẽ đánh giá sự tồn tại và đầu ra của những mẫu xe độc đáo như Lamborghini Aventador và Ferrari 812 Superfast tại thị trường Việt Nam. Mặc dù số lượng xe này rất ít có mặt trên đường phố, nhưng chúng vẫn được phân phối và đầu vào. Video này sẽ mang đến những thông tin thú vị và chân thực về những mẫu xe đặc biệt này. Đừng quên nhấn nút đăng ký để theo dõi những video đánh giá xe, và đừng quên ghé thăm website Yêu Xe của chúng tôi để có những thông tin hữu ích và đáng tin cậy nhất.

ừ ừ