VinFast – Sự thay đổi định kiến về công nghiệp ôtô Việt Nam

VinFast – nhà sản xuất ôtô Việt Nam đã thu hút sự chú ý của giới báo chí quốc tế với sự ra mắt của mẫu ôtô điện đầu tiên. Một bài báo trên trang iPad, một tờ báo danh tiếng tại Thái Lan đã nhận định rằng VinFast có thể làm thay đổi toàn bộ ngành công nghiệp ôtô tại châu Á.

VinFast - Sự thay đổi định kiến về công nghiệp ôtô Việt Nam
VinFast – Sự thay đổi định kiến về công nghiệp ôtô Việt Nam

Ôtô điện – Xu hướng tương lai

Với việc nhiều quốc gia phát triển như Anh Quốc, Liên minh châu Âu và Mỹ đặt mục tiêu chuyển đổi sang sử dụng ôtô điện hoàn toàn trong tương lai gần, thấy rằng công nghiệp ôtô truyền thống sử dụng động cơ đốt trong đang dần kém phổ biến. Điều này tạo ra một thách thức lớn đối với các hãng xe lớn trên toàn thế giới.

VinFast – Hỗ trợ quyết liệt từ chính phủ

VinFast đã chứng tỏ sự nghiêm túc và bài bản trong việc đầu tư vào ngành công nghiệp ôtô. Với dây chuyền sản xuất ôtô hiện đại và tỷ lệ tự động hóa cao, VinFast đặt mục tiêu trở thành thương hiệu ôtô công nghệ cao toàn cầu. Họ đã thành lập các viện nghiên cứu công nghệ xe điện tại Mỹ, Úc và châu Âu, cho thấy quyết tâm và tiềm năng xuất khẩu ra ba thị trường này vào năm 2022.

VinFast – Thay đổi định kiến về công nghiệp ôtô Việt Nam

VinFast đã làm thay đổi định kiến về công nghiệp ôtô Việt Nam. Từ một quốc gia chỉ biết lắp ráp và đóng gói cho các hãng xe nước ngoài, Việt Nam đã có những chiếc xe mang thương hiệu Việt. Các mẫu xe điện hiện đại của VinFast với khả năng tự lái cấp độ 2 hoặc 3 đã khiến các chuyên gia hàng đầu trên thế giới ngạc nhiên. Điều này đã thể hiện sự tiến bộ của ngành công nghiệp ôtô Việt Nam.

FAQs

VinFast sẽ xuất khẩu xe điện ra nước ngoài không?

Có, VinFast dự kiến sẽ xuất khẩu những mẫu xe điện mới ra ba thị trường Mỹ, Úc và châu Âu vào năm 2022.

Chính phủ Việt Nam đã hỗ trợ VinFast như thế nào?

Chính phủ Mỹ đã cung cấp hơn 20 tỷ đô la để hỗ trợ VinFast trong việc phát triển năng lượng sạch và cài đặt hệ thống sạc điện trên toàn quốc.

VinFast có tham gia vào viện nghiên cứu công nghệ ôtô không?

Có, VinFast đã thành lập các viện nghiên cứu công nghệ ôtô tại Mỹ, Úc và châu Âu.

VinFast đặt mục tiêu gì cho tương lai?

VinFast đặt mục tiêu trở thành thương hiệu ôtô công nghệ cao toàn cầu và mở rộng thị trường hàng loạt.

Đây là thời điểm tuyệt vời để chứng kiến sự thay đổi đột phá của VinFast trong ngành công nghiệp ôtô Việt Nam. Chia sẻ ý kiến của bạn bằng cách để lại bình luận dưới bài viết. Yêu Xe rất cảm ơn sự đồng hành và ủng hộ của quý vị.

YouTube video
VinFast – Sự thay đổi định kiến về công nghiệp ôtô Việt Nam
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan