VinFast Theon S – Khiến Honda SH “ngẩn ngơ”!!!

Dạ con đây thì rất nhiều thông tin hót, rất nhiều mẫu xe hơi điện mới tại thị trường Việt Nam. Nhưng các bạn đừng quên rằng thị trường xe máy điện cũng đang cực kỳ nóng. Với quan điểm của mình, xe máy điện sẽ là tương lai của giao thông tại Việt Nam. Vì rõ ràng, một chiếc xe máy điện sẽ có mức giá dễ tiếp cận hơn rất nhiều so với những chiếc xe hơi điện.

Đây là chiếc VinFast Theon S, một trong những chiếc xe mới nhất của VinFast tại thị trường Việt Nam. Hãy cùng xem chiếc xe này có gì thú vị nhé!

VinFast Theon S - Khiến Honda SH "ngẩn ngơ"!!!
VinFast Theon S – Khiến Honda SH "ngẩn ngơ"!!!

Cảm giác vận hành và gia tốc ấn tượng

Khác với những điều trước đó, điều đầu tiên mình muốn chia sẻ với các bạn về chiếc xe này đó là cảm giác vận hành. Bắt đầu từ chỗ xanh ra qua, công suất cực đại của chiếc xe này là 7100W, công suất thực là 3500W. Tương đương với khoảng 9.5 mã lực và 4.7 mã lực. Nếu mình không nhầm, con số này nghe có vẻ thực sự yếu, nhưng các bạn nên nhớ đây là một chiếc xe điện. Và xe điện, đặc điểm mà nó không bao giờ thiếu đó là gia tốc.

Cái câu quen thuộc mà các bạn sẽ nghe với cả 10 mẫu xe điện khác đó là “xe điện gia tốc nhanh như gió”. Với VinFast Theon S, câu nói này thực sự đúng. Gia tốc của chiếc xe này cực kỳ tốt và có thể nói là “phố luôn đấy”. Vặn tay ga nhẹ một chút, chiếc xe bật lên ngay với mức có thể khiến bạn quên đi rằng chiếc xe này nặng đến 100kg, tức là còn nặng hơn cả chiếc Honda SH 150i ABS. Gia tốc từ 0 lên 50km/h thì chiếc xe này sẽ hiện hữu, dịu hơn. Có hai chế độ chọn là “Sport” và “Eco”. Ở chế độ “Eco”, tốc độ giới hạn là 50km/h và gần như ở 2 chế độ này, độ nhạy tay ga không có gì thay đổi. Vậy nên dùng chế độ “Eco” khi di chuyển trong phố mà muốn vừa xe cực kỳ dễ dàng.

Cùng với sự cứng vững này, chúng ta có một bộ mâm 16 inch và có thể dễ dàng thay bằng bộ lốp của một số dòng xe phổ biến để có đường bám tốt hơn và chạy ổn định. Gia tốc mạnh mẽ và vẻ ngoại hình thể thao, chiếc xe này khiến chúng ta không khỏi thích mê.

Hệ thống phanh và hiệu suất pin

Hệ thống phanh của chiếc xe này là điểm mà mình muốn phản ánh vì chiếc xe này không có phanh động cơ. Để kích hoạt hệ thống phanh động cơ, phải vặn ngược tay ga và bóp chặt để có tác động. Thực sự, cách làm này rất bất tiện và không thể nhẹ nhàng. Mình hy vọng, trong tương lai, VinFast sẽ cho chúng ta tùy chỉnh hệ thống phanh động cơ và tùy chỉnh bằng nút bấm, không cần phải vặn ngược tay ga.

Pin của chiếc xe này có dung lượng là 150km/1 lần sạc, với điều kiện di chuyển 35km/h và người lái nặng 65kg (kết quả thực tế có thể khác nhau tuỳ vào môi trường và chế độ lái). Nếu chạy ở tốc độ trung bình, chiếc xe này có thể chạy khoảng 3-4 ngày mới phải sạc 1 lần.

Thiết kế thể thao và tiện nghi

Về mặt thiết kế, VinFast Theon S không thua kém gì một chiếc xe máy xăng truyền thống. Với chiều cao nguyên thủy 780mm, chiếc xe này có thể phù hợp với nhiều người dùng. Các chi tiết như phần đầu xe được thiết kế theo hình chữ V, tạo nên một vẻ ngoại hình thể thao, nam tính và góc cạnh. Bộ đèn LED tạo ra một sự nhận diện thương hiệu đặc trưng của VinFast.

Phần đuôi xe và thân xe có kích thước nhỏ hơn so với phần đầu. Điều này tạo ra một sự mất cân đối, nhưng chỉ là quan điểm cá nhân của mình. Cùng với đó, phần đuôi xe có thiết kế khá ấn tượng với chắn bù lớn và đèn hậu hình chữ V.

Kết luận

VinFast Theon S mang đến cảm giác lái tốt, linh hoạt và gia tốc ấn tượng. Thiết kế thể thao và tiện nghi cùng với hiệu suất pin khá ổn định là điểm mạnh của chiếc xe này. Tuy nhiên, hệ thống phanh động cơ và các chi tiết nhỏ khác còn có thể cải thiện. Tóm lại, nếu bạn đang tìm kiếm một chiếc xe máy điện độc đáo, VinFast Theon S là một lựa chọn đáng xem xét.

Hãy truy cập Yêu Xe để cập nhật thêm thông tin về các mẫu xe mới và những bài đánh giá chi tiết. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

VinFast Theon S – Khiến Honda SH “ngẩn ngơ”!!!