Vinfast tiên phong mở rộng thị trường Đông Nam Á, Audi e-tron GT ra mắt tại Việt Nam, Fortuner Legender 2021 với những cải tiến mới

Chào các bạn yêu xe, hôm nay Yêu Xe sẽ đem đến cho các bạn những tin tức nóng hổi về thị trường ô tô Việt Nam.

Vinfast – Kế hoạch mở rộng thị trường Đông Nam Á

Vinfast, nhãn hiệu ô tô của Việt Nam, vừa tiết lộ kế hoạch mở rộng thị trường tại Đông Nam Á, với Indonesia là điểm đầu tiên. Đồng thời, Vinfast đã đăng ký bản quyền 6 mẫu xe tại Indonesia. Trong số này, có 5 mẫu ô tô và 1 mẫu xe máy điện. Dựa trên thông tin từ đăng ký sở hữu trí tuệ, có 2 trong số 5 mẫu ô tô có khả năng là phiên bản Vinfast Fadil và Lux A2.0 đang được bán rộng rãi tại Việt Nam. Còn lại, 3 mẫu xe khác cũng đều là các mẫu ô tô hiện có tại thị trường Việt Nam. Đây có thể là biến thể hoặc mẫu xe mới dành riêng cho thị trường Indonesia. Sự mở rộng này cho thấy Vinfast đang định hướng để phát triển mạnh mẽ không chỉ ở Việt Nam mà còn ở các thị trường quốc tế.

Audi e-tron GT – Bất ngờ ra mắt tại Việt Nam

Audi e-tron GT, mẫu xe điện hạng sang đến từ Đức, đã bất ngờ xuất hiện tại cảng Hiệp Phước, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là tín hiệu cho thấy sự chuẩn bị cho việc ra mắt và phân phối chính thức tại Việt Nam. Audi e-tron GT là mẫu xe điện cao cấp của Audi, với thiết kế hiện đại và công nghệ tiên tiến. Xe sử dụng hai động cơ điện trên trục trước và sau, hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian và có thể di chuyển lên đến 488 km trong một lần sạc đầy. Đặc biệt, Audi e-tron GT chỉ mất khoảng 22,5 phút để sạc từ 0 lên 80% pin, nhờ vào bộ sạc nhanh 270 kW. Thông tin về giá bán và trang bị của Audi e-tron GT tại Việt Nam vẫn chưa được công bố, tuy nhiên, chúng ta có thể tin tưởng rằng Audi sẽ mang đến những trải nghiệm thú vị cho khách hàng Việt.

Toyota Fortuner Legender 2021 – Một phiên bản cải tiến

Toyota Fortuner Legender 2021, phiên bản cao cấp của mẫu xe SUV nổi tiếng, vừa được ra mắt tại Thái Lan với một số cải tiến nhỏ về thiết kế và tính năng. Phiên bản cao cấp nhất của Fortuner 2021 tại Thái Lan sẽ không có thay đổi về thiết kế hay cấu hình động cơ. Tuy nhiên, sẽ có sự bổ sung về tính năng như hệ thống điều hòa tự động 2 vùng, cổng sạc USB Type A và USB Type C, và hệ thống cảnh báo phương tiện gần. Giá bán của Fortuner 2021 tại Thái Lan sẽ tăng từ 2.000 đến 6.000 baht, tương đương từ 1 tỷ 1 đến 1 tỷ 3 Việt Nam Đồng.

MG ZS EV – Ra mắt tại Malaysia và sẽ sớm có mặt tại Việt Nam

MG ZS EV, mẫu xe điện đến từ Trung Quốc, vừa chính thức ra mắt tại thị trường Malaysia với 2 phiên bản Flash Lite và XY40. Giá xe sẽ dao động từ 2,3 đến 2,5 triệu Việt Nam Đồng. Mẫu xe này sở hữu 2 động cơ điện, công suất lên tới 322 mã lực và momen xoắn cực đại 630Nm. MG ZS EV có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 6,1 giây và đạt tốc độ tối đa 200 km/h. Xe được trang bị pin lithium-ion dung lượng 71 kWh, cho phép xe di chuyển lên tới 425 km trên một lần sạc đầy. MG ZS EV cũng được trang bị nhiều tiện nghi như hệ thống cảnh báo phương tiện gần, màn hình cảm ứng 9 inch, hệ thống âm thanh hàng hiệu Harman Kardon, và nhiều tính năng an toàn khác.

Đó là những tin tức đáng chú ý trong thị trường ô tô Việt Nam trong thời gian gần đây. Để cập nhật thêm thông tin về các mẫu xe mới nhất, hãy truy cập vào Yêu Xe. Chúng tôi sẽ luôn cung cấp những thông tin hữu ích và chính xác nhất cho các bạn. Hẹn gặp lại trong những bài viết tiếp theo!

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa