VinFast tỏa sáng tại CES 2023, khẳng định vị thế trên trường quốc tế

Las Vegas, Mỹ – Triển lãm Điện tử Tiêu dùng (CES) 2023 đã chính thức diễn ra, thu hút sự quan tâm của đông đảo người yêu công nghệ trên toàn thế giới. Không chỉ là sân chơi của các ông lớn công nghệ, CES những năm gần đây còn được xem là “bệ phóng” lý tưởng cho các hãng xe, đặc biệt là các thương hiệu xe điện mới nổi. Góp mặt tại sự kiện năm nay, VinFast tiếp tục gây ấn tượng mạnh mẽ với giới truyền thông và người dùng quốc tế khi ra mắt bộ đôi xe điện VF6, VF7 cùng hàng loạt công nghệ tiên tiến.

VinFast VF6 và VF7: Thiết kế ấn tượng, công nghệ đột phá

VF6 và VF7 là hai mẫu xe điện thuộc phân khúc B, C được VinFast phát triển dành riêng cho thị trường toàn cầu. Cả hai mẫu xe đều sở hữu thiết kế hiện đại, tinh tế với nhiều điểm nhấn ấn tượng.

VinFast VF7 tại CES 2023VinFast VF7 tại CES 2023

Ghi chú: Hình ảnh VinFast VF7 tại CES 2023

Theo nhận định từ Drive, trang tin ô tô uy tín của Canada, VF6 và VF7 gây ấn tượng mạnh với thiết kế ngoại thất đẹp mắt, nội thất hiện đại đậm chất tương lai. Mọi thông tin và chức năng trên xe đều được tích hợp trong màn hình trung tâm cỡ lớn 15 inch, mang đến trải nghiệm tiện nghi và đẳng cấp cho người dùng.

Không chỉ ghi điểm về thiết kế, VF6 và VF7 còn được trang bị hàng loạt công nghệ tiên tiến, đáp ứng tối đa nhu cầu của người dùng hiện đại.

Cụ thể, theo tạp chí Car and Driver (Mỹ), VF6 có hai phiên bản Eco và Plus với công suất tối đa lần lượt là 174 mã lực và 201 mã lực. Trong khi đó, VF7 cũng có hai phiên bản Eco và Plus với công suất tối đa lần lượt là 201 mã lực và 348 mã lực. Cả hai mẫu xe đều được trang bị nhiều tính năng hỗ trợ người lái nâng cao như hỗ trợ giữ làn, hỗ trợ lái trên đường cao tốc, cảnh báo lệch làn đường…

Hợp tác chiến lược, nâng tầm vị thế

Cũng tại CES 2023, VinFast đã công bố hai thoả thuận hợp tác chiến lược quan trọng với Valeo và NXP Semiconductors.

Theo đó, VinFast sẽ hợp tác cùng Valeo phát triển công nghệ giúp phát hiện và cảnh báo trẻ em bị để quên trên xe. Trong khi đó, thoả thuận hợp tác với NXP Semiconductors sẽ tập trung vào việc phát triển xe điện thông minh thế hệ tiếp theo, hỗ trợ mục tiêu của VinFast trong việc tạo ra các dòng xe điện thông minh, thân thiện với môi trường và an toàn hơn.

VinFast – Hành trình chinh phục thị trường quốc tế đầy tiềm năng

Sự xuất hiện ấn tượng của VinFast tại CES 2023 một lần nữa khẳng định cam kết mạnh mẽ của hãng xe Việt trong việc chinh phục thị trường quốc tế. Việc lựa chọn CES làm “bệ phóng” cho các sản phẩm và chiến lược mới được giới chuyên gia đánh giá cao, cho thấy tầm nhìn chiến lược và sự am hiểu thị trường quốc tế của VinFast.

Với những sản phẩm chất lượng cao, công nghệ đột phá và chiến lược bài bản, VinFast được kỳ vọng sẽ tiếp tục gặt hái nhiều thành công hơn nữa trong tương lai, góp phần nâng tầm vị thế của ngành ô tô Việt Nam trên trường quốc tế.