VinFast VF3 và dàn xe điện “Make in Vietnam” sẽ lấy gì để đấu với các “Ông lớn ngành xe”?

Xin chào cả nhà độc giả yêu xe!

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về VinFast – thương hiệu xe của Việt Nam, và các mẫu xe điện “Made in Vietnam” đang làm mưa làm gió trên thị trường ô tô Việt Nam. Được thành lập từ năm 2017, VinFast chỉ mất 2 năm để hoàn thành xây dựng nhà máy và hệ thống đại lý trên toàn quốc. Với cam kết mang đến những mẫu xe chất lượng với giá cả hợp lý, VinFast đã nhanh chóng gây dựng tên tuổi trên thị trường ô tô Việt Nam.

Dòng xe điện của VinFast rất đa dạng, từ các mẫu xe điện giá rẻ cho đến những mẫu SUV sang trọng tiện nghi. Mới nhất trong danh mục sản phẩm của hãng là VinFast VF3 – một mẫu xe nhỏ gọn với mục tiêu phục vụ nhu cầu di chuyển cơ bản của người dân. Dù kích thước chỉ 3,1m, VinFast VF3 vẫn có 5 chỗ ngồi và hướng tới đối tượng sử dụng chủ yếu là các cặp vợ chồng trẻ hoặc người độc thân. Với trang bị đủ dùng và giá cả phải chăng, VinFast VF3 hứa hẹn sẽ làm khuynh đảo phân khúc Hatchback hạng A, thay thế vị trí của VinFast Fadil – mẫu xe bán chạy nhất của VinFast trong năm 2021.

Ngoài VinFast VF3, dòng sản phẩm xe điện của VinFast còn rất phong phú trong các phân khúc khác, với mức giá và trang bị đa dạng. Ví dụ như VinFast VF9 – một mẫu SUV hạng D, được định vị là mẫu xe điện cao cấp nhất của VinFast cho đến nay. VinFast VF9 sở hữu thiết kế hiện đại, không gian rộng rãi cho 7 người và tiện nghi vượt trội. Với sức mạnh 402 mã lực và thời gian tăng tốc từ 0-100km/h chỉ trong 7,5 giây, VinFast VF9 tự tin không thua kém bất kỳ đối thủ nào về mặt vận hành và an toàn.

Ngoài ra, VinFast còn có các mẫu xe điện khác như VinFast VF8 – một mẫu crossover điện cạnh tranh trong phân khúc hạng C, và VinFast VF e34 – mẫu xe điện đầu tiên của VinFast trong phân khúc siêu vi hạng B. Ngoài ra, VinFast còn sản xuất các mẫu xe ban đầu như VinFast VF5 – mẫu xe Hatchback cỡ nhỏ hạng B, với giá thành dễ tiếp cận và khả năng di chuyển hơn 300 km mỗi lần sạc đầy.

Một ưu thế lớn của VinFast hiện nay là hệ thống trạm sạc điện dày đặc trên cả nước. Điều này giúp đảm bảo trải nghiệm sử dụng xe điện dễ dàng và thuận tiện hơn. Tuy nhiên, việc sử dụng xe điện vẫn còn gây khó khăn cho một số người tiêu dùng, đòi hỏi thay đổi thói quen và đối mặt với những vấn đề về hạ tầng sạc, quãng đường di chuyển và thời gian sạc.

Dù vậy, VinFast vẫn tỏ ra rất tự tin với sự tiến bộ của công nghệ xe điện và đang tiếp tục phát triển các mẫu xe mới để đáp ứng sự mong đợi của người tiêu dùng. Điển hình là cặp đôi VinFast VF6 và VF7, đang trong quá trình phát triển và sắp được tung ra thị trường. VinFast cũng không chỉ kinh doanh ô tô điện mà còn xe máy điện với các mẫu VinFast Fennis, Clara, Vento và Evo.

VinFast đã có sự đột phá trong lĩnh vực xe điện tại Việt Nam và đang là tên tuổi tiên phong trong lĩnh vực này. Dù các ông lớn trong ngành xe chỉ mới thăm dò thị trường xe điện, VinFast đã mạnh dạn chuyển hẳn sang kinh doanh xe điện và đầu tư mạnh vào hạ tầng trạm sạc. Điều này tạo ra ưu thế vượt trội cho VinFast trên thị trường của chúng ta.

Vậy, bạn đã sẵn sàng để trải nghiệm cảm giác mạnh mẽ của xe điện “Made in Vietnam” chưa? Hãy cùng Yêu Xe khám phá thế giới VinFast và tìm cho mình một chiếc xe điện phù hợp nhé!

Yêu Xe