Xe bán chạy nhất năm 2021: Vinfast Fadil liệu 1 phút huy hoàng rồi chợt tắt?

Có một ngôi sao đã lên ngôi vinh quang trên thị trường xe hơi Việt Nam trong năm 2021. Đó chính là Vinfast Fadil! Dù chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn, nhưng mẫu xe này đã tạo ra một cơn sốt lớn và giành được vị trí dẫn đầu với 10.241 xe bán ra.

Xe bán chạy nhất năm 2021: Vinfast Fadil liệu 1 phút huy hoàng rồi chợt tắt?

Thành công không phải là ngẫu nhiên

Để đạt được thành công này, Vinfast đã phải đối mặt với rất nhiều khó khăn. Đại dịch Covid-19 đã gây ảnh hưởng nặng nề không chỉ đến người tiêu dùng mà còn cả quá trình sản xuất và nhập khẩu. Trong thời gian khó khăn này, số lượng xe bán ra năm 2021 cũng giảm đáng kể so với năm 2020.

Tuy nhiên, nhờ vào sự kết hợp tuyệt vời của nhiều yếu tố, Vinfast đã vươn mình lên vị trí số 1 trên thị trường. Điều đáng ngạc nhiên là Vinfast đã tuyên bố ngừng sản xuất xe máy xăng và chuyển sang sản xuất xe điện. Một chuyển đổi đầy táo bạo và mạnh mẽ. Dự kiến vào cuối năm 2022, Vinfast sẽ trở thành công ty sản xuất xe điện hoàn toàn, và điều này khiến nhiều người nghĩ rằng Vinfast Fadil có thể là một hiện tượng chỉ tồn tại trong một thời gian ngắn.

Khẳng định sức hút với năm 2022 rực cháy

Dù vậy, hãy đừng vội kết luận rằng Vinfast Fadil sẽ biến mất sớm. Xe này vẫn sẽ tiếp tục được sản xuất trong năm 2022. Với chất lượng đã được chứng minh trong thực tế, Vinfast Fadil vẫn có thể duy trì sức hút và mang đến một năm 2022 đầy sáng chói.

Những vị trí khác

Ngoài Vinfast Fadil, cũng có những mẫu xe khác đã gây tiếng vang trong năm 2021. Hyundai Accent và Toyota Vios là hai cái tên quen thuộc trong danh sách xe bán chạy nhiều năm qua. Hai mẫu xe này đứng ở vị trí thứ 2 và thứ 3 trong phân khúc sedan hạng B. Nếu không có sự xuất hiện của Vinfast Fadil, thật khó để có mẫu xe nào có thể vượt qua Accent và Vios.

Vị trí tiếp theo thuộc về Toyota Corolla Cross ở vị trí thứ tư và Kia Seltos ở vị trí thứ 5. Cả hai đều là những đối thủ đáng gờm của nhau trong phân khúc SUV hạng B. Với xu hướng gầm cao ngày càng được ưa chuộng, hai mẫu xe này luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho các gia đình.

Trong phân khúc xe bán tải, Ford Ranger vẫn duy trì vị thế vô địch của mình. Dù năm 2021 khó khăn, Ranger vẫn bán được 15.650 xe, tăng 2.359 xe so với năm 2020, đứng ở vị trí thứ bảy.

Ở phân khúc xe đa dụng, Mitsubishi Xpander đã gây ấn tượng với 10.316 xe bán ra trong năm 2021. Với sự linh hoạt và đa dụng, Xpander đã phục vụ tốt cả gia đình lẫn kinh doanh vận tải.

Cuối cùng, hai mẫu xe đến từ Hyundai là SantaFe và Grand i10 đã nâng cấp chất lượng để thu hút khách hàng. Trong khi đó, Kia Cerato và K3 sau khi đổi tên cũng đã ghi dấu ấn trên thị trường xe hơi Việt Nam.

Mời bạn xem video dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết.

Xin cảm ơn và hẹn gặp lại tại Yêu Xe.