Xe bus điện Vinfast sẽ ‘XANH’ theo nhiều nghĩa, rất đáng kỳ vọng

Đã có lúc tưởng chừng như xe buýt điện chỉ tồn tại trên giấy tờ, nhưng giờ đây chúng ta có thêm một lựa chọn mới đầy hứa hẹn: xe buýt điện Vinfast. Chắc chắn rằng chiếc xe này sẽ “XANH” không chỉ theo nghĩa “thân thiện với môi trường”, mà còn có thể làm mê hoặc lòng người bằng vô vàn tính năng đặc biệt.

Xe bus điện Vinfast sẽ 'XANH' theo nhiều nghĩa, rất đáng kỳ vọng

Xe buýt điện màu xanh bắt mắt của Vinfast

Ngay từ khi xuất hiện trên đường chạy thử, chiếc xe buýt điện màu xanh của Vinfast đã thu hút sự chú ý của mọi người. Tuy chưa công bố chi tiết về thông số kỹ thuật, nhưng đã có những con số thú vị được tiết lộ.

Pin của xe có thể chạy tối đa 260 km trong điều kiện lý tưởng và chỉ cần sạc đầy trong vòng 2 tiếng. Điều này có nghĩa rằng chỉ cần sạc qua đêm một lần, bạn có thể sử dụng xe suốt cả ngày. Với những tính năng đỉnh cao như cảm biến và camera lùi, cam hành chính và cam tấp lề, Vinfast đã đặt tiêu chuẩn mới cho các dòng xe buýt điện truyền thống.

Vinfast – Hãng xe đầu tiên khai thác thương mại xe buýt điện

Vinfast là hãng xe đầu tiên được sử dụng xe buýt điện để khai thác thương mại, đánh dấu một bước tiến quan trọng trong lĩnh vực xe điện tại Việt Nam. Trước đây, xe điện chỉ được sử dụng trong khu vực giới hạn, nhưng với sự ra đời của Vinfast, xe buýt điện có thể hoạt động trên khắp các thành phố lớn, bắt đầu từ Hà Nội.

Việc Vinfast trở thành hãng xe đầu tiên khai thác thương mại xe buýt điện càng khẳng định tính đột phá và sự tiên phong của họ trong lĩnh vực xe điện.

Tầm quan trọng của ý thức tài xế lái xe buýt

Tuy nhiên, không chỉ bộ phận sản xuất và phát triển của Vinfast chịu trách nhiệm, mà ý thức của tài xế lái xe buýt cũng rất quan trọng. Vingroup đã đưa ra những tiêu chuẩn cao về chất lượng dịch vụ, và việc tài xế làm tốt nhiệm vụ của mình là cực kỳ quan trọng để thúc đẩy phát triển của dịch vụ xe buýt điện.

Hiện nay, đang có nhiều ý kiến đồn đoán và tranh cãi về việc Vinfast sẽ làm gì để cải thiện ý thức của tài xế lái xe buýt. Tuy nhiên, cùng chờ xem và hy vọng rằng dịch vụ xe buýt điện của Vinfast sẽ trở thành một tiêu chuẩn mới cho ngành giao thông công cộng ở Việt Nam.

Kia – Dòng xe bán chạy nhất trong tháng 9/2020

Trong khi Vinfast đang tạo ra tiếng vang của mình trong lĩnh vực xe buýt điện, hãng Kia đã có một thành công đáng kể trong thị trường ô tô Việt Nam. Trong tháng 9 năm 2020, Kia bán được 1.250 chiếc xe, vượt qua tất cả các đối thủ cạnh tranh trong cùng phân khúc.

Số lượng người tiêu dùng chọn mua các dòng xe của Kia đang gia tăng, giới trẻ hiện nay không còn quan tâm đến nguồn gốc xe (Nhật, Hàn, Mỹ), mà chỉ cần xe đủ tốt và đẹp. Kia thu hút khách hàng bằng ngoại hình bắt mắt và giá trị mang lại cho người dùng.

BMW – Giảm giá hàng trăm triệu đồng

Hãng BMW đã quyết định giảm giá hàng trăm triệu đồng cho một số dòng xe của mình. Điều đáng chú ý là mức giảm giá cao nhất ghi nhận là 375 triệu đồng, áp dụng cho mẫu X6. Mức giá sau khi giảm còn dưới 2 tỷ đồng, tương đương với giá của mẫu C300AMG.

Để tăng tính cạnh tranh, BMW đã áp dụng mức giảm giá mạnh cho mẫu X7, giảm tới 710 triệu đồng. Tuy nhiên, giá của BMW vẫn cao hơn đối thủ Mercedes. Điều này cho thấy số lượng người chơi xe sang ở Việt Nam còn ít, nhưng đã có xu hướng tăng dần, đặc biệt với những mẫu xe đẹp và sang trọng như BMW.

Nissan Sunny – Xả hàng đời cũ và nhận đặt cọc cho phiên bản mới

Cuối cùng, chiếc sedan hạng B Nissan Sunny đang xả hàng đời cũ và tiếp nhận đặt cọc cho phiên bản hoàn toàn mới. Giá bán tại các đại lý ở Hà Nội đã giảm dưới 500 triệu đồng, tương đương với Honda City. Nhận đặt cọc Sunny 2021 với mức giá dưới 600 triệu đồng, dự kiến sẽ có thông tin chính thức về mẫu xe này vào tháng 11 năm 2020.

Nissan Sunny hứa hẹn sẽ mang đến thị trường xe Việt Nam một sự lựa chọn mới trong phân khúc sedan hạng B. Chúng ta hãy cùng theo dõi để biết những thay đổi và cạnh tranh tại thị trường xe hơi trong thời gian tới.

Ừ, đó là những tin tức mới nhất về thị trường xe hơi Việt Nam. Chúc các bạn có những trải nghiệm tuyệt vời khi lái những chiếc xe mới nhất. Hãy ghé thăm Yêu Xe để cập nhật thêm thông tin về những mẫu xe đáng chú ý. Xin chào và hẹn gặp lại!

Xe bus điện Vinfast sẽ ‘XANH’ theo nhiều nghĩa, rất đáng kỳ vọng