Xe buýt điện Vinfast: Sự kỳ vọng của tương lai

Bạn đã nghe tin chưa? Xe buýt điện Vinfast đã chính thức xuất hiện trên đường thử nghiệm trong nội khu nhà máy, khiến cả dư luận xôn xao. Đây là mẫu xe buýt điện đầu tiên ở Việt Nam, đáp ứng đủ điều kiện của phương tiện vận tải hành khách công cộng.

Thiết kế nổi bật

Mẫu xe buýt điện của Vinfast có ngoại hình vô cùng bắt mắt với hai màu xanh lá và đen chủ đạo. Logo chữ V của Vinfast xuất hiện ở cả phía trước và sau xe, tạo nét đặc trưng cho hãng xe Việt. Bên cạnh đó, phần đuôi xe còn có chữ “VINHPHAT” gắn nổi, rất dễ nhận biết ở góc dưới cùng bên phải, tạo sự nhận diện thân thiện với môi trường.

Xe thân thiện với môi trường

Ấn tượng lớn nhất của xe buýt điện Vinfast là không phát thải khí thải và không gây ra tiếng ồn. HTC cũng như những người cùng tham gia giao thông sẽ không cảm thấy khó chịu vì tiếng ồn như xe buýt thông thường. Phần đầu xe được thiết kế đơn giản nhưng hiện đại, với logo chữ V phía trên là bảng LED điện tử chạy thông báo cho người dân về lộ trình điểm đầu cuối mà xe sẽ đi qua.

Khả năng vận hành ấn tượng

Xe buýt điện Vinfast được trang bị khối động cơ điện đặt ở phía sau, sử dụng pin có năng lượng lên tới 281 kWh. Nếu sạc bằng trạm sạc 150 kW, chỉ sau 2 giờ xe sẽ đầy pin và có khả năng vận hành từ 220 đến 260 km. Chi tiết về các loại thiết bị và động cơ của xe vẫn chưa được công bố, nhưng qua hình ảnh ngoại thất có logo “ZF” cho thấy Vinfast vẫn tiếp tục hợp tác với những đối tác hàng đầu trong ngành công nghiệp ôtô.

An toàn và tiện nghi

Xe buýt điện Vinfast không chỉ mang đến sự tiện nghi mà còn đảm bảo an toàn cho hành khách. Hệ thống tử vi của người lái cảnh báo những nguy cơ gây mất an toàn. Bên cạnh đó, xe còn được trang bị các tiện ích như báo điểm dừng sắp tới, Wi-Fi miễn phí, hệ thống màn hình thông tin giải trí, cổng USB sạc điện, camera an ninh, camera hành trình trước và camera quan sát bên phải.

Kế hoạch vận hành trong tương lai

Theo thông tin từ Vinfast, các xe buýt điện đầu tiên sẽ được vận hành tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Phú Quốc với số lượng khoảng từ 150 đến 200 xe. Thời gian hoạt động dự kiến từ 5 giờ sáng đến 22 giờ tối hàng ngày, với tần suất trung bình từ 10 đến 20 phút một lượt. Vinfast hy vọng với sự xuất hiện của xe buýt điện, sẽ cải thiện chất lượng dịch vụ, góp phần xây dựng nền giao thông công cộng văn minh hiện đại, giảm ô nhiễm không khí và tiếng ồn cho các đô thị lớn của Việt Nam.

Bạn đã mong chờ gì từ xe buýt điện của Vinfast trong tương lai? Hãy để lại nhận xét của bạn dưới bài viết này. Đừng quên theo dõi kênh YouTube Ô tô Sài Gòn để cập nhật những video mới nhất. Xin cảm ơn và hẹn gặp lại!