Xe điện HYUNDAI IONIQ 5 “made in Vietnam” chốt giá ngang VinFast VF 8, dài rộng hơn Mazda CX-5

Chào mừng đến với Yêu Xe! Hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau khám phá chiếc xe điện HYUNDAI IONIQ 5 “made in Vietnam” với giá cả không kém cạnh VinFast VF 8 và kích thước lớn hơn Mazda CX-5.

Xe điện HYUNDAI IONIQ 5 "made in Vietnam" chốt giá ngang VinFast VF 8, dài rộng hơn Mazda CX-5

Một chiếc xe điện “made in Vietnam” phục vụ thị trường nội địa

Sau hơn một năm thăm dò thị trường, Hyundai IONIQ 5 đã được xác nhận sẽ lắp ráp và mở bán với hai phiên bản tại Việt Nam. Với mức giá dao động chỉ từ khoảng 1,3 tỷ đồng, Hyundai Thành Công đã từng giới thiệu Hyundai ACB Việt Nam nhưng chưa tiết lộ mức giá bán cũng như các phiên bản phân phối tại thị trường.

Thiết kế hiện đại và không gian rộng rãi

Được phân loại trong hạng C, Hyundai IONIQ 5 sẽ cạnh tranh với những mẫu xe điện như VinFast VF 7 tại thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, giá bán của IONIQ 5 nằm ngang cơ VinFast VF 8. Vấn đề kích thước, IONIQ 5 có không gian nội thất rộng rãi và chiều dài cơ sở lên tới 3000mm, lớn hơn rất nhiều so với Hyundai Santafe và gần như ngang ngửa với một số mẫu SUV full-size. Điều này là ưu điểm rất lớn cho những khách hàng ưu tiên sự rộng rãi và sự thoải mái trong không gian buồng lái.

Công nghệ tiên tiến và bảo vệ môi trường

Bảng táp lô của Hyundai IONIQ 5 được thiết kế theo phong cách tối giản và kết hợp với rất nhiều công nghệ hiện đại. Hệ thống giải trí thông tin bên trong được trang bị hệ thống loa Bose và camera 360 độ. Hyundai IONIQ 5 cũng sử dụng cần số điện tử tích hợp trên vô lăng, để tối giản không gian giữa hàng ghế trước và tạo sự thoải mái cho hành khách. Nội thất của xe cũng sử dụng các chất liệu thân thiện với môi trường, như nhựa chai tái chế và sợi len tự nhiên. Bảng điều khiển công tắc vô lăng và khu vực cửa ra vào sử dụng sơn Sinh Học được chiết xuất từ thực vật.

Hiệu suất vượt trội và thời gian sạc nhanh

Hyundai IONIQ 5 được xây dựng trên nền tảng ecmb sử dụng cho những mẫu xe điện của Hyundai. IONIQ 5 là một chiếc xe thùng điện với khả năng sạc nhanh lên đến 350 KW. Thời gian sạc từ 10% đến 80% chỉ trong 18 phút và mất 56 phút đối với trạm sạc 50KW để sạc từ 20% đến 80%. Nếu sử dụng bộ sạc AC công suất 7,7 đến 10,9 KW, thì sẽ mất từ 6 đến 9 tiếng để sạc đầy 100% pin. Hyundai Thành Công cũng tặng gói giải pháp sạc cao cấp cho khách hàng đặt mua Hyundai IONIQ 5.

Kết luận

Với những thông tin chia sẻ về Hyundai IONIQ 5, chúng ta có thể thấy rằng Hyundai Thành Công đã và đang cùng VinFast phủ sóng hầu hết trạm sạc tại Việt Nam và giúp người dùng dễ dàng tiếp cận với những mẫu xe điện. Nếu các bạn muốn biết thêm thông tin, hãy ghé thăm Yêu Xe – nơi chúng tôi chia sẻ những bài viết thú vị về xe hơi. Xin chào và hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!