Xe điện Vinfast phải cạnh tranh với đối thủ nào?

Xin chào anh em yêu xe! Năm 2021 vừa bước sang, nhưng VinFast đã làm xôn xao làng xe Việt khi công bố 3 phiên bản phác thảo của các dòng xe mới. Trong số đó, mẫu xe VinFast F33 là tâm điểm được chú ý nhất. Vậy, đâu là các đối thủ mà VinFast F33 phải cạnh tranh trong phân khúc xe điện?

Xe điện Vinfast phải cạnh tranh với đối thủ nào?

Đối thủ tại thị trường Mỹ

Trên thị trường Mỹ, VinFast F33 sẽ phải đối đầu với Tesla Model 3. Đây là một đối thủ rất đáng gờm với khả năng vận hành và công nghệ tiên tiến. Tuy nhiên, VinFast F33 cũng không hề thua kém với động cơ 150kw và khả năng đi được 550km sau mỗi lần sạc đầy. Điều này cho thấy VinFast F33 sở hữu khả năng vận hành tối ưu hơn so với Tesla Model 3.

Đối thủ tại thị trường Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, VinFast F33 sẽ phải đối đầu với hai đối thủ lớn là Ford Explorer và Hyundai Grand. VinFast F33 có kích thước lớn, chiều dài lên tới 5.000 120mm và trục cơ sở dài là 3.000 150mm. Thiết kế mạnh mẽ và cơ bắp của VinFast F33 sẽ làm bạn trầm trồ. Bên cạnh đó, VinFast F33 còn được trang bị công nghệ hiện đại và tính năng tự hành cấp độ 4.

Tính an toàn

VinFast F33 được đánh giá cao về mặt an toàn, đạt đủ tiêu chuẩn an toàn cao nhất của thế giới. Được chứng nhận 5 sao từ cơ quan an toàn giao thông cao tốc quốc gia Mỹ và chương trình đánh giá xe mới của Châu Âu. Điều này cho thấy VinFast F33 không chỉ là mẫu xe mạnh mẽ mà còn đảm bảo an toàn cho người lái.

Sự cạnh tranh và tham vọng của VinFast

Trên thế giới, xe điện đang trở thành xu hướng và được ưa chuộng. Việc VinFast tập trung sản xuất và phổ cập xe điện cho người Việt là một chiến lược rất khôn ngoan và đúng thời điểm. Trên thực tế, các hãng xe truyền thống trên thế giới cũng đang bước vào cuộc chơi này. VinFast đang bắt kịp xu thế và tạo ra sự khác biệt so với các hãng xe lớn khác.

Với những công nghệ tối tân và tính năng thông minh, VinFast F33 đang sẵn sàng để cạnh tranh với các đối thủ trong phân khúc. Đối thủ nào sẽ là người chiến thắng, chỉ thời gian mới trả lời được. Hãy cùng đồng hành và theo dõi Yêu Xe để không bỏ lỡ những thông tin hấp dẫn về VinFast và thế giới xe hơi.

Yêu Xe – Nơi chia sẻ đam mê, yêu thương xe hơi!