Xe độ động cơ điện – Bí mật độc đáo trên Yamaha MIO

Ô nhiễm môi trường đang ngày càng trở nên nghiêm trọng, vì vậy nhiều hãng sản xuất xe đã phát triển xe điện để hạn chế sử dụng nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng phát thải khí nhà kính. Cùng với đó, trên thế giới cũng có nhiều trưởng đỗ xe nổi tiếng đã tạo ra những chiếc xe điện dựa trên nền tảng của những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong.

Và ở Việt Nam, không phải là ngoại lệ, có một xưởng độ xe rất nổi tiếng tại Hà Nội đã tạo ra những chiếc xe điện độc đáo. Trong số đó, có một chiếc Yamaha MIO được độ lại với động cơ điện được giới thiệu tới các bạn.

Xe độ động cơ điện - Bí mật độc đáo trên Yamaha MIO

Tổng quan về chiếc xe

Chiếc xe này giữ nguyên phom dáng hồi trước, nhưng thay thế bộ phận dàn chân và động cơ. Ngoại hình của chiếc xe khá độc đáo, với phần đầu đèn được loại bỏ và thay thế bằng ghi đông trần có bộ dù nâng. Màn hình cũng được thay bằng màn hình kỹ thuật số hiển thị đầy đủ thông tin như tốc độ, quãng đường và mức pin.

Cấu trúc và khung xe

Ở phía trước, cặp phuộc ống lồng theo xe đã được thay đổi bằng cặp áp cao hơn. Về phía sau, hệ thống truyền động bằng hộp số vô cấp đã được loại bỏ, thay vào đó là bộ gấp đôi tích hợp bánh sau. Hệ thống phanh cũng đã được độ lại để tăng hiệu suất, cùng với cặp vỏ lốp gai cỡ bự để tăng độ hầm hố cho xe.

Động cơ và trải nghiệm lái

Động cơ của chiếc xe là động cơ điện, không có độ trễ gây giật mình như những chiếc xe sử dụng động cơ đốt trong. Xe cảm giác êm ái và nhẹ nhàng, khả năng tăng tốc nhanh. Vận tốc tối đa đạt được là khoảng 60km/h và xe có thể đi được khoảng 65km sau mỗi lần sạc.

Độ độc đáo và giá trị

Chiếc xe này là một bản độ khá độc đáo của một xưởng độ minibike nổi tiếng. Với mức giá độ khoảng 20 triệu, đây là một bản độ tương đối tiết kiệm so với những chiếc xe điện trên thị trường hiện nay. Trải qua một số thay đổi và cải tiến, chiếc xe điện này đáng để trải nghiệm.

Cùng với những chiếc xe phân khối lớn, hy vọng xưởng độ minibike Trung Khánh sẽ tiếp tục tạo ra nhiều bản độ xe điện độc đáo và phong phú hơn.