Xe Subaru ở Nhật cũng… xấu như ở Việt Nam!

Nhắc đến Subaru, cảm giác đầu tiên của nhiều người thường là một hãng xe xấu xí. Tuy nhiên, liệu những đánh giá đó có đúng sự thật hay không? Để tìm hiểu thêm về Subaru, hãy cùng Yêu Xe khám phá mẫu xe đình đám của hãng này tại triển lãm JMM2023.

Xe Subaru ở Nhật cũng... xấu như ở Việt Nam!

Subaru – Sự kết hợp độc đáo với Toyota

Ngay khi bước vào gian hàng của Subaru, một mẫu xe điện sunterra đặt ngay bên cạnh đã thu hút sự chú ý. Điều thú vị là mẫu xe này chia sẻ rất nhiều đặc điểm với mẫu vz 4x của Toyota, chỉ khác một chút về hệ thống dẫn động và kỹ thuật điện hóa. Subaru và Toyota hợp tác mở ra kỷ nguyên điện hóa của Subaru, nhờ sự hỗ trợ từ đối tác tại Nhật Bản.

Subaru – Hãng xe đánh giá cao về khả năng vận hành

Trái ngược với sự thiếu hụt tại thị trường Việt Nam, Subaru được đánh giá rất cao tại Nhật Bản và trên thị trường quốc tế, đặc biệt với khả năng chạy địa hình rally. Một trong những mẫu xe nổi tiếng của Subaru là chiếc LX – một chiếc Levorg với thiết kế giống với những chiếc WRX. Liệu mẫu xe này có đẹp không? Hãy cùng xem chiếc concept của Subaru để có câu trả lời.

Subaru Design – Sự đột phá trong thiết kế

Khẳng định tiếp là Subaru Design vẫn chưa thay đổi trong việc đem lại những thiết kế đẹp mắt. Tuy nhiên, có một mô hình đáng chú ý tại triển lãm, đó là một chiếc drone khổng lồ được phát triển bởi Subaru. Điều này cho thấy Subaru không chỉ tập trung vào ô tô, mà còn đưa ra các ý tưởng về phương tiện bay trong tương lai. Một điểm thú vị là một cabin được gắn trên chiếc drone này, mang tới cảm giác như một chiếc drone thực sự.

Subaru tại Việt Nam – Sự gần gũi nhưng vẫn “xấu xí”

Trở lại với thực tế ở Việt Nam, Subaru không phải là hãng xe bán chạy nhưng vẫn có những mẫu xe thành công như Forester e-boxer. Tuy nhiên, không có nhiều sự khác biệt so với các mẫu đã bán tại quốc tế. Yêu Xe đã so sánh và thấy rằng không có sự khác biệt đáng kể về kiểu dáng hay thiết kế giữa Subaru ở Việt Nam và trên toàn thế giới.

Kết luận

Dù có được đánh giá cao về khả năng vận hành và thiết kế độc đáo, Subaru vẫn chưa thay đổi quan điểm của nhiều người về việc tuyên bố xe của hãng này xấu xí. Dẫu vậy, nhìn vào những mẫu xe mới nhất tại triển lãm JMM2023, Subaru vẫn không ngừng đem đến những bất ngờ và đột phá trong thiết kế. Để tìm hiểu thêm về các mẫu xe của Subaru, hãy truy cập Yêu Xe ngay!