Xe SUV: Những ưu điểm và sự khác biệt so với các dòng xe khác

Thị trường xe hôm nay đang chứng kiến sự thịnh hành của các mẫu xe không có đuôi vào gầm cao, thường được gọi là SUV. Nhưng liệu CUV/SUV có phải là một? Trong bài viết này, chúng ta sẽ khám phá những ưu điểm của dòng xe SUV và những điểm khác biệt so với dòng xe siêu vi.

Hyundai SantaFe, Kia Sorento, Mazda CX 8 và Toyota Fortuner

Dòng xe SUV được phát triển trên nền tảng khung gầm rời, với khung xe và thân xe riêng biệt tách rời và được kết nối thông qua các khớp nối và điều hành. So với dòng xe siêu vi, dòng SUV có khả năng vận hành mạnh mẽ hơn khi trở tải và offroad. Điều này là do cấu trúc khung xe rời giúp tránh va chạm khi có lực tác động mạnh và khoảng sáng gầm xe lớn giúp xe vận hành mạnh mẽ hơn, đặc biệt trên những cung đường hiểm trở hay đèo núi.

Honda CRV và Subaru

Đối với dòng xe siêu vi, chúng được phát triển trên nền tảng khung gầm liền khối, với toàn bộ phần khung và gầm xe có kết cấu lên khối. So với SUV, siêu vi thường có trọng lượng nhẹ hơn, tối ưu trong không gian nội thất linh hoạt và cho trải nghiệm gần giống với dòng xe sedan. Tuy có khả năng offroad nhưng không phải là thế mạnh của dòng xe siêu vi.

Ưu điểm của dòng xe SUV

Dòng xe SUV có khoảng sáng gầm xe lớn, tăng cường tầm quan sát và thoải mái khi ngồi trong khoang cabin. Đặc biệt, khoảng sáng gầm lớn giúp giảm điểm mù và tăng cường an toàn. Ngoài ra, hầu hết các mẫu xe SUV trên thị trường ngày nay có cấu hình khoảng 7 chỗ ngồi, tạo thêm không gian và tiện ích cho việc chở khách.

Lựa chọn thích hợp cho bạn

Nếu bạn thường xuyên di chuyển trên địa hình khó dụng, đường đèo núi hoặc thích thú với cảm giác gầm cao và mạnh mẽ, dòng xe SUV là lựa chọn tối ưu. Trên thị trường Việt Nam, có nhiều mẫu xe SUV phổ biến như Toyota Fortuner, Ford Everest, Mitsubishi Pajero Sport, Nissan Terra và Isuzu mu-X. Ngoài ra, dòng xe siêu vi như Mazda CX 8, Hyundai SantaFe, Kia Sorento và Honda CRV cũng là những gợi ý tuyệt vời.

Với những điểm nổi trội về khả năng vận hành và hiệu suất, dòng xe SUV là sự lựa chọn phù hợp cho những người đam mê khám phá và thú vị trên những cung đường thách thức. Hãy truy cập Yêu Xe để tìm hiểu thêm về các mẫu xe SUV và cảm nhận sự phấn khích từ những chuyến hành trình đầy màu sắc.