Yaris sẽ ngừng bán tại Việt Nam và thay bằng Yaris Cross – Toyota Vios phiên bản gầm cao?

Chào mừng mọi người đã đến với xế cưng! Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá một tin tức thú vị về sự thay thế của Toyota Yaris tại Việt Nam.

Yaris sẽ ngừng bán tại Việt Nam và thay bằng Yaris Cross - Toyota Vios phiên bản gầm cao?

Yaris Cross – Sự tiếp nối của Toyota Vios

Thông tin về việc Toyota Yaris sẽ ngừng bán tại Việt Nam không quá ngạc nhiên. Với doanh số không đáng kể, chỉ bán được 628 chiếc trong năm 2022, Yaris đã không thể cạnh tranh với đối thủ Suzuki Swift (636 xe). Dự kiến, mẫu xe thay thế cho Yaris sẽ được ra mắt vào tháng 8 năm nay, nhưng tên gọi chính thức vẫn chưa được tiết lộ.

Tuy nhiên, có nhiều khả năng mẫu xe mới sẽ là phiên bản gầm cao của Toyota Vios và sử dụng tên gọi Yaris, giống như mẫu xe đang bán tại châu Âu, Singapore và Nhật Bản.

Lợi thế của Yaris Cross tại thị trường Việt Nam

Mẫu xe Toyota Corolla Cross đã đạt được thành công lớn tại thị trường Việt Nam và trở thành mẫu xe bán chạy nhất trong năm vừa qua. Điều này tạo cơ hội cho mẫu xe SUV cỡ nhỏ khác như Yaris Cross cũng có thể được chào đón tại Việt Nam.

Dự kiến, Yaris Cross sẽ được phát triển dựa trên cơ sở gầm bệ của Vios thế hệ mới. Thiết kế ngoại hình cũng sẽ có nhiều điểm tương đồng với Vios, trong khi vẫn giữ được tính năng và phong cách của Yaris.

Sự thực dụng và hầm hố của Yaris Cross

Về kích thước, Yaris Cross có tổng chiều dài rộng cao lần lượt là 4.180, 1.765, 1.560 mm, và chiều dài cơ sở là 2.560 mm. So với đối thủ Hyundai Creta, Yaris Cross ngắn hơn 50 mm.

Mặc dù không gian hàng ghế sau của Yaris Cross được nhận xét là khá chật chội, thiết kế tổng thể của xe sẽ bám sát Vios đời mới, với vóc dáng nam tính và mạnh mẽ hơn một chút.

Thiết kế hiện đại và trang bị tiện nghi cho Yaris Cross

Yaris Cross sẽ được trang bị đèn pha dạng thấu kính, đèn viền LED và hệ thống đèn sương mù nhỏ. Đường gân đơn giản nhưng đậm nét trên thân xe tạo nên tính thể thao.

Xe còn có nhiều tùy chọn lazăng lên tới 18 inch, cánh cửa và cản sau được ốp nhựa màu đen để tạo sự khác biệt. Gương chiếu hậu và tay nắm cửa được sơn cùng màu với thân xe.

Yaris Cross sẽ có đuôi xe to và dày hơn, với đèn hậu sử dụng một dải LED nằm ngang, tương tự như mẫu Harrier. Cản sau có thiết kế che lấp cục ống xả kiểu dáng garethros, tạo sự thực dụng và hầm hố.

Trang bị nội thất và công nghệ thông tin cho Yaris Cross

Khoang nội thất của Yaris Cross giống với Yaris Hatchback thông thường. Hệ thống thông tin giải trí được trang bị màn hình cảm ứng độc lập ở chế tài lộ, điều hòa, vô lăng, cần số được bảo nguyên từ Yaris Hatchback.

Mẫu xe được trang bị công nghệ an toàn Toyota CF Sense, bao gồm hệ thống thông tin trên kính lái 10,1 inch và hỗ trợ Apple CarPlay, Android Auto.

Động cơ và dự kiến ra mắt tại thị trường Việt Nam

Hiện chưa rõ Yaris Cross sẽ được trang bị động cơ nào tại thị trường Việt Nam. Có hai loại động cơ được dự đoán, đó là động cơ xăng 1.5L với hộp số tự động CVT và động cơ Hybrid với động cơ xăng 1.5L kết hợp với motor điện.

Nếu đúng là như vậy, Yaris Cross có thể sẽ được định vị giữa Raize và Corolla Cross trong dòng sản phẩm của Toyota. Điều này có thể làm cho giá bán của xe thấp hơn Corolla Cross, để cạnh tranh với các đối thủ như Kia Seltos và Hyundai Creta.

Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Yêu Xe trông chờ sự ra mắt của Yaris Cross tại Việt Nam. Đừng quên like, sharesubscribe để cập nhật thêm thông tin mới nhất về Yaris Cross và những mẫu xe đáng chú ý khác nhé!