Yêu Xe: Husqvarna Svartpilen 401 và Svartpilen 200 – mô tô PKL chưa tới 200 triệu

Hãy cùng Yêu Xe khám phá những bí mật đằng sau thương hiệu môtô phân khối lớn mới nhất tại thị trường Việt Nam – Husqvarna. Dù mới xuất hiện tại Việt Nam gần đây, thương hiệu này đã có một lịch sử ấn tượng kéo dài hơn 335 năm từ năm 1689.

Yêu Xe: Husqvarna Svartpilen 401 và Svartpilen 200 - mô tô PKL chưa tới 200 triệu

Thương hiệu Husqvarna

Husqvarna xuất phát từ một thị trấn nhỏ ở Thụy Điển và đã trải qua quá trình sản xuất công cụ máy móc phục vụ khai thác lâm nghiệp và khoáng sản trong suốt thời gian hơn 3 thế kỷ. Sau đó, từ năm 1986, thương hiệu này được tái cơ cấu bởi tập đoàn Electrolux. Các bộ phận môtô của Husqvarna đã được mua lại bởi KTM, một trong những thương hiệu môtô hàng đầu thế giới.

Husqvarna tại Việt Nam

Với sự hợp tác của ba tên tuổi lớn là Hardness, Harison và KTM nhà phân phối Ai Naboodah đã mang Husqvarna về Việt Nam. Hiện tại, Husqvarna đang được phân phối với hai mẫu xe nhập khẩu nguyên chiếc từ Philippines, đó là Svartpilen 200 và Svartpilen 401. Với giá dưới 200 triệu đồng, cả hai mẫu xe này đều hướng tới phân khúc xe phân khối lớn tại thị trường Việt Nam.

Thiết kế độc đáo

Cả Svartpilen 200 và Svartpilen 401 sở hữu thiết kế độc đáo với kiểu dáng Naked Bike. Phiên bản Svartpilen 401 còn có biến thể với tay lái đặt cao theo kiểu “cà phê racer” được gọi là Vitpilen 401. Về tổng thể, cả hai mẫu xe đều kết hợp giữa phong cách cổ điển và các chi tiết hiện đại. Đèn chiếu sáng trước và sau nét hiện đại, cùng với dàn chân sử dụng giảm xóc ngược WP APEX 43mm và hệ thống phanh đĩa trước 320mm.

Động cơ mạnh mẽ

Svartpilen 200 sử dụng khối động cơ 199.5cc, sản sinh công suất cực đại 26 mã lực và mô-men xoắn 19.2Nm, trong khi Svartpilen 401 sử dụng khối động cơ 373cc tạo ra 44 mã lực và mô-men xoắn cực đại 37Nm. Phiên bản Svartpilen 401 còn được trang bị công nghệ tiên tiến như hỗ trợ sang số nhanh, hệ thống chống trượt và đèn tăng cường hiệu suất.

Yêu Xe – Đam mê môtô

Với giá chỉ từ 159 triệu đồng cho Svartpilen 200 và 199 triệu đồng cho Svartpilen 401, Husqvarna trở thành một sự lựa chọn hấp dẫn cho những ai yêu thích môtô phân khối lớn. Với thiết kế độc đáo, sức mạnh vượt trội và công nghệ tiên tiến, Husqvarna Svartpilen 200 và Svartpilen 401 thực sự là những “chú dẻo bánh mỳ” trong phân khúc giá dưới 200 triệu đồng.

Hãy tham gia cùng Yêu Xe để khám phá thêm về các mẫu xe Husqvarna và những bí mật đằng sau các dòng xe phân khối lớn hấp dẫn khác. Ấn vào Yêu Xe ngay!