Yêu Xe: Loạt Xe điện bán chính hãng tại Việt Nam: ngoài Vinfast còn hãng nào nữa?

Xin chào quý vị và các bạn đến với bản tin hôm nay của Yêu Xe. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về 5 mẫu xe điện đang được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam.

Vinfast: Sự phát triển mạnh mẽ của xe điện tại Việt Nam

Ở thời điểm tháng 10 năm 2020, Sơn Tây đã chính thức trở thành mẫu xe điện đầu tiên được bán chính hãng tại Việt Nam. Tiếp đó, các mẫu VF e34 và vf8 với giá thành rẻ hơn đã đưa xe điện tới gần hơn với người tiêu dùng trong tương lai. Thị trường xe điện Việt Nam đang hứa hẹn sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa với sự xuất hiện của nhiều mẫu xe mới ở đủ các phân khúc.

Mẫu xe điện Vinfast VF e34

Vinfast VF e34 ra mắt Việt Nam từ tháng 10 năm 2021, đây là mẫu xe thuần điện đầu tiên của hãng xe Việt Nam. VF e34 sử dụng động cơ điện và bộ pin lithium có công suất cực đại lên tới 147 mã lực và mô men xoắn ở mức 242 net. Theo như nhà sản xuất công bố, pin của VF e34 có thể di chuyển quãng đường lên tới 285 km. Nếu sử dụng sạc nhanh, xe có thể di chuyển quãng đường 180 km chỉ sau 18 phút cắm sạc.

Mẫu xe điện Vinfast VF8

VF8 là mẫu SUV cỡ D với thiết kế 5 chỗ ngồi. Xe được trang bị hệ thống hỗ trợ lái nâng cao ADAS với loạt tính năng tiên tiến như hỗ trợ lái xe trên đường cao tốc, tự động chuyển làn và hỗ trợ đỗ xe thông minh. VF8 có hai phiên bản bao gồm Eco và Plus. Phiên bản Eco được trang bị động cơ điện có công suất tối đa 260 KW, mômen xoắn cực đại 500 Nm và pin cung cấp khả năng di chuyển tới 420 km sau mỗi lần sạc đầy. Phiên bản Plus được trang bị động cơ điện công suất tối đa 300 KW, mômen xoắn cực đại 620 Nm và pin cung cấp khả năng di chuyển tới 400 km sau mỗi lần sạc đầy.

Mercedes EQS: Mẫu xe thần điện

Mercedes EQS được coi như là phiên bản thần điện của Esplas. Xe sở hữu ngoại hình sang trọng, trang bị cao cấp và cùng loạt công nghệ hiện đại. Với số đo dài 5.220 mm, rộng 1.926 mm và cao 1.515 mm, chiều dài cơ sở xe là 3.210 mm. Mẫu CTS 450+ hiện có giá bán 4 tỷ 839 triệu đồng. Phiên bản này sở hữu một động cơ điện ở phía trước, giúp sản sinh công suất 39 mã lực và 565 Nm mômen xoắn cực đại, cho phép xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 6,2 giây. Phiên bản EQS580 Fomatic sở hữu trang bị ấn tượng hơn, có giá 5 tỷ 959 triệu đồng. Xe sở hữu 2 động cơ điện ở hai phía, cùng với hệ thống dẫn động 4 bánh toàn thời gian Fomatic, giúp tạo mức công suất cực đại tổng thể lên đến 516 mã lực, mô men xoắn cực đại 858 Nm. Nhờ đó, xe có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 4,3 giây. Cả hai phiên bản của EQS đều có phạm vi hoạt động ấn tượng, trong một lần sạc là 642 km cho đến 783 km đối với mẫu EQS450+, và 581 km đến 692 km đối với EQS580 Fomatic. Đi kèm khả năng sạc từ 10% lên 80% trong 31 phút nếu sử dụng bộ sạc nhanh DC.

Audi Etron GT: Thiết kế thừa hưởng từ Audi R8

Audi Etron GT là mẫu xe thuần điện đầu tiên mà Audi phân phối tại thị trường Việt Nam. Mẫu xe này mang thiết kế thừa hưởng từ Audi R8. Tuy nhiên, khu vực đầu xe của Etron GT không còn lưới tản nhiệt, vị trí này được lắp một ốp nhựa màu đen với khuôn đúc 3D. Về hệ chuyển động, Audi Etron GT sử dụng hai động cơ điện gắn trên trục trước và sau, cùng hệ dẫn động bốn bánh toàn thời gian và hộp số 2 cấp. Đi kèm với đó, xe được trang bị viên pin lithium-ion 86 kWh cùng bộ sạc 27 kWh có sạc nhanh, cho phép di chuyển tối đa 488 km trong một lần sạc đầy. Theo nhà sản xuất, Audi Etron GT2022 chỉ mất khoảng thời gian 22,5 phút để sạc từ 0 đến 80% pin nhờ bộ sạc nhanh 270 kWh. Audi Việt Nam cho biết giá bán của Etron GT từ 5,2 tỷ đồng.

Đó là 5 mẫu xe điện đang được bán chính hãng tại thị trường Việt Nam mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn hôm nay. Để biết thêm thông tin chi tiết và cập nhật về các mẫu xe mới nhất, hãy truy cập Yêu Xe ngay!