Yêu Xe: Loạt xe tăng giá tại Việt Nam – Từ phổ thông tới hạng sang đều góp mặt!

Xin chào các bạn yêu xe! Hôm nay, chúng ta hãy cùng Yêu Xe đến với bản tin cuối tuần về những tin tức nóng hổi về thị trường xe hơi tại Việt Nam.

Yêu Xe: Loạt xe tăng giá tại Việt Nam - Từ phổ thông tới hạng sang đều góp mặt!

Lexus Việt Nam tăng giá mẫu xe LX600

Trong lần điều chỉnh giá gần đây, Lexus Việt Nam đã tăng giá cho một số mẫu xe, đặc biệt là mẫu xe LX600. Giá bán của LX600 đã tăng lên đến 400 triệu đồng cho cả 3 phiên bản. Với mức giá sau tăng, mẫu xe LX600 đắt nhất hiện nay là 9,61 tỷ đồng. Ngoài LX600, một số mẫu xe sang khác của Lexus như LS500h, RX2023 và một số phiên bản của dòng IS cũng đã được điều chỉnh giá.

Điều này phản ánh xu hướng tăng giá chung trên thị trường xe hơi tại Việt Nam, nhất là trong phân khúc xe sang.

VinFast cam kết mua lại xe điện sau 5 năm

VinFast đã cam kết mua lại các xe điện sau 5 năm sử dụng, nhằm tạo lòng tin và đảm bảo chất lượng sản phẩm đối với người tiêu dùng. Giá bán và thu mua xe đã qua sử dụng sẽ được định giá dựa trên số VIN 5 sản xuất xe và sẽ được định giá tương ứng cho từng năm.

Chính sách này giúp người dùng yên tâm sử dụng xe trong ít nhất 5 năm mà không phải lo lắng về việc giá trị xe giảm khi bán lại sau thời gian sử dụng. VinFast cũng đưa ra 2 phương án cho khách hàng nếu muốn bán lại xe, bao gồm mua lại xe theo tỷ lệ khấu hao và bù phần chênh lệch giá trị nếu giá bán lại thấp hơn giá cam kết ban đầu.

Mazda 3 được ưu đãi đến 70 triệu đồng

Mazda 3, một mẫu xe được yêu thích với doanh số ổn định, đã được các đại lý tặng nhiều ưu đãi nhằm kích cầu bán hàng. Hiện tại, Mazda 3 bản 1.5 Deluxe tiêu chuẩn đang được giảm giá 68 triệu đồng, giá sau giảm chỉ còn 601 triệu đồng. Phiên bản 1.5 Luxury cũng được giảm từ 68 tới 71 triệu đồng, giá sau giảm hiện tại chỉ còn 628 tới 631 triệu đồng.

Mức giảm giá này được cho là khá hời khi so sánh với mức giá của các mẫu sedan hạng B khác. Mazda 3 đáng chú ý là mẫu xe ghi nhận doanh số ổn định nhất trong các tháng đầu năm 2022, với tăng trưởng gần 84% so với năm 2021.

Ford Ranger và các mẫu xe tăng giá

Trong khi nhiều hãng xe đua nhau giảm giá để kích cầu, Ford Ranger lại thông báo tăng giá cho hàng loạt các mẫu xe, như Ranger phiên bản XLMT 4×4, XLSAT 4×2, XLSAT 4×4 và phiên bản Waytrex. Mức tăng giá dao động từ 10 tới 20 triệu đồng cho từng phiên bản. Đáng chú ý, phiên bản mới Sport AT 4×4 cũng sẽ được phân phối với giá 864 triệu đồng.

Ford Ranger luôn nằm trong top những mẫu xe bán tải được ưa chuộng nhất tại thị trường Việt Nam. Mẫu xe này đã liên tục đứng đầu phân khúc với doanh số ổn định.

Đó là những tin tức nóng nhất về tình hình giá cả xe hơi tại Việt Nam. Hãy tiếp tục đồng hành cùng Yêu Xe để cập nhật những thông tin mới nhất về thị trường xe và những bài đánh giá chi tiết về các dòng xe bạn yêu thích. Nhớ ghé thăm trang web Yêu Xe của chúng tôi để không bỏ lỡ bất kỳ thông tin hữu ích nào!