Bí kíp lái xe: Dây đai an toàn, Khóa trẻ em, Làm mát xe nhanh dưới trời nóng

Ô tô, một phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại của chúng ta. Nhưng bạn có biết rằng việc sử dụng đúng các tiện ích trên chiếc xe không chỉ giúp chúng ta tiện nghi hơn mà còn đảm bảo an toàn cho bản thân và người thân yêu?

Bí kíp lái xe: Dây đai an toàn, Khóa trẻ em, Làm mát xe nhanh dưới trời nóng
Bí kíp lái xe: Dây đai an toàn, Khóa trẻ em, Làm mát xe nhanh dưới trời nóng

Đeo dây an toàn – Điều đơn giản nhưng cực kỳ quan trọng

Dây an toàn

Hãy tưởng tượng một chuyến đi phượt của tôi cách đây 10 năm. Một tai nạn xảy ra và tất cả những dây an toàn phía sau đã bị hỏng, chỉ có hai người phía trước đeo dây an toàn. Đoạn đường từ Mộc Châu về Hà Nội trên con đường đầy chông gai, chúng tôi gặp tai nạn kinh hoàng. Chỉ có những người đeo dây an toàn ở phía trước mới thoát khỏi hậu quả nghiêm trọng. Vì vậy, dù đi bất kể hành trình, dù ngồi ở vị trí nào, hãy đảm bảo rằng bạn và người thân yêu luôn đeo dây an toàn. Đây là cách giữ chính mình an toàn, không chỉ là để tránh việc bị phạt hay cảm giác khó chịu khi di chuyển.

Khóa trẻ em – An toàn tuyệt đối cho gia đình bạn

Khóa trẻ em

Nếu bạn có trẻ nhỏ hoặc những người già trong gia đình, chắc chắn bạn đã trải qua những lúc khó chịu khi trẻ em mở cửa khi bạn đang lái xe. Điều này có thể gây nguy hiểm nếu xe đang chạy hoặc chưa dừng hoàn toàn. Vì vậy, hãy luôn đảm bảo rằng cửa xe đã được khóa an toàn bên ngoài. Điều này đặc biệt quan trọng và hữu ích cho những gia đình có trẻ nhỏ hoặc người già, những người chưa thật sự hiểu biết về ô tô.

Bật điều hòa thông minh – Hít thở không khí trong lành

Điều hòa

Bạn đã để ý rằng trên điều hòa của một số chiếc xe, có một nút và mũi tên vòng tròn để phân biệt giữa chế độ lấy không khí từ bên trong xe và chế độ lấy không khí từ bên ngoài? Điều này là để giúp chúng ta tiếp tục nhận được không khí tươi mát từ bên ngoài thông qua màng lọc, trong khi vẫn giữ được không khí trong xe sạch và mới mẻ. Tuy nhiên, nếu bạn đi qua khu vực ô nhiễm hoặc có mùi hôi, màng lọc không thể lọc được hết. Vì vậy, hãy nhớ rằng đây chỉ là một tính năng trên những chiếc xe cao cấp và Hyundai Elantra là một trong số đó. Điều này không chỉ giúp không khí trong xe trong lành và sạch, mà còn giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Làm mát xe nhanh – Đối phó với trời nóng gay gắt

Nếu bạn để xe ngoài nắng trong thời tiết nóng, kabhi hàng nóng. Điều đầu tiên bạn cần làm là gạt cửa kính của một bên xe và mở đóng cửa liên tục. Điều này cho phép không khí nóng trong xe được đẩy ra ngoài. Sau đó, khi bạn bước lên xe, hãy bật nhiệt độ thấp nhất và quạt gió mạnh nhất để loại bỏ không khí nóng còn lại. Sau khi thực hiện những bước này, bạn sẽ thấy rõ sự khác biệt và cảm nhận được làn gió mát từ hệ thống làm mát. Điều này sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn khi lái xe dưới trời nắng nóng.

Điều quan trọng là chúng ta luôn nhớ rằng việc sử dụng các tiện ích trên chiếc xe không chỉ là để tiện lợi mà còn để đảm bảo an toàn cho chính bản thân và người thân yêu của chúng ta. Và đừng quên trang bị kiến thức và kỹ năng lái xe để có một hành trình an toàn và thú vị trên mọi nẻo đường.

Chúc các bạn lái xe an toàn và thực hiện những bí kíp trên để trải nghiệm một cuộc sống lái xe tốt đẹp hơn.

Đọc thêm tại Yêu Xe

YouTube video
Bí kíp lái xe: Dây đai an toàn, Khóa trẻ em, Làm mát xe nhanh dưới trời nóng
Avatar of Yêu Xe

Bài viết thực hiện bởi Yêu Xe

Tại yeuxe.edu.vn, chúng tôi không chỉ viết về xe, chúng tôi sống với xe. Đội ngũ của chúng tôi là sự kết hợp hoàn hảo giữa kinh nghiệm, kiến thức sâu rộng về xe và đam mê không ngừng. Chúng tôi chia sẻ sự đam mê này qua mỗi bài viết để mang đến cho bạn thông tin bổ ích và giải đáp mọi thắc mắc về xe.

Bài viết liên quan