Bí mật động cơ Vinfast Fadil: Khác biệt so với các xe hạng A, B khác?

Chào mừng các bạn đến với Yêu Xe! Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá một bí mật động cơ của chiếc Vinfast Fadil. Mời các bạn đến xưởng dịch vụ Vinfast để cùng tôi trải nghiệm quá trình thay dầu và bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xế yêu của tôi.

Những khác biệt thú vị

Khi quan sát khoang máy của Vinfast Fadil, tôi đã phát hiện một điều rất khác biệt. Trên nắp đầu dầu động cơ, có in một chỉ số dầu bôi trơn động cơ. Điều này thật sự độc đáo và không giống những dòng xe khác trên thị trường. Thông thường, các dòng xe chỉ ghi là “đổ lấp dầu”, trong khi Vinfast Fadil lại in cụ thể chỉ số dầu bôi trơn. Điều này cho thấy sự chú trọng đặc biệt của Vinfast đối với việc sử dụng dầu đúng loại cho động cơ.

Sự khác biệt về chu kỳ thay dầu

Các dòng xe hạng A khác thường khuyến cáo sử dụng dầu bán tổng hợp hoặc dầu khoáng với chu kỳ thay dầu khoảng 5.000-10.000 km. Trong khi đó, Vinfast Fadil sử dụng dầu tổng hợp toàn phần, có thể thay sau khoảng 15.000-20.000 km. Điều này đồng nghĩa với việc Vinfast Fadil có chu kỳ bảo dưỡng dài hơn các dòng xe khác trên thị trường Việt Nam.

Trải nghiệm tại xưởng dịch vụ Vinfast

Tới xưởng dịch vụ Vinfast, tôi được hướng dẫn tại phòng cố vấn dịch vụ. Sau vài phút, tôi nhận được báo giá thay dầu và tổng chi phí cho việc bảo dưỡng. Mức giá này, mặc dù cao hơn so với các dòng xe hạng A khác, nhưng tôi cảm thấy hài lòng với dịch vụ chất lượng mà Vinfast cung cấp.

Sau khi thay dầu, kỹ thuật viên kiểm tra các phụ kiện khác trong khoang máy và kiểm tra toàn bộ phần gầm xe. Tiếp theo, chiếc xe được đưa đến trung tâm rửa xe gần đó để được rửa miễn phí. Với khoảng 1 tiếng bảo dưỡng, xe của tôi đã hoàn thành.

Bảo dưỡng lần đầu tiên

Tôi nhận được hóa đơn tính tiền và phiếu nhắc lịch bảo dưỡng. Tuy nhiên, một điều khá đáng chú ý là tổng chi phí cho lần bảo dưỡng lần đầu tiên của Vinfast Fadil gấp đôi so với các dòng xe hạng A khác trên thị trường Việt Nam. Điều này có lẽ do Vinfast Fadil sử dụng dầu tổng hợp toàn phần, có giá cao hơn dầu khoáng hoặc dầu bán tổng hợp thông thường. Tất nhiên, đây chỉ là sự khác biệt và không phải là nhược điểm của Vinfast Fadil.

FAQs

Tại sao chu kỳ thay dầu của Vinfast Fadil khác biệt so với sách hướng dẫn sử dụng?

Sách hướng dẫn sử dụng khuyến cáo chu kỳ thay dầu 15.000 km, trong khi tại xưởng dịch vụ, kỹ thuật viên khuyến cáo chu kỳ 7.500 km. Điều này có thể do Vinfast Fadil sử dụng dầu tổng hợp toàn phần, có khả năng bảo dưỡng lâu hơn so với các loại dầu khác.

Tôi cần thay dầu động cơ sau bao lâu?

Theo sách hướng dẫn sử dụng, Vinfast Fadil khuyến cáo thay dầu động cơ mỗi 15.000 km, hoặc khi có thông báo trên bảng đồng hồ. Tuy nhiên, thực tế tại xưởng dịch vụ, kỹ thuật viên khuyến cáo thay dầu sau 7.500 km. Việc thay dầu sẽ tuỳ thuộc vào cách sử dụng và điều kiện của mỗi người.

Có thể sử dụng dầu tổng hợp toàn phần trong bất kỳ loại đường nào?

Dầu tổng hợp toàn phần có thể sử dụng được trong vòng khoảng 15.000-20.000 km. Tuy nhiên, nếu bạn thường di chuyển trong thành phố, có kẹt xe nhiều, có thể linh hoạt kết hợp theo lời khuyên của kỹ thuật viên và sách hướng dẫn sử dụng để thay dầu phù hợp.

Đó là những bí mật mà chúng tôi muốn chia sẻ về việc bảo dưỡng định kỳ cho chiếc xe Vinfast Fadil. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào, xin vui lòng gửi cho chúng tôi. Chúng tôi sẽ cố gắng tìm câu trả lời từ các chuyên gia chính hãng và không chính hãng để giải đáp mọi thắc mắc của bạn. Cảm ơn bạn đã đọc và hãy nhớ đăng ký và theo dõi chúng tôi để không bỏ lỡ những bài viết mới trong tương lai.