Bí mật lịch sử Honda Civic – Chuyện đời 10 thế hệ

Bạn có biết Honda Civic đã có một quá trình phát triển huy hoàng trong suốt 50 năm? Từ ngày ra mắt vào năm 1972, Civic đã trở thành biểu tượng không thể thiếu của cộng đồng người yêu xe trên toàn thế giới. Đến nay, đã có hơn 27,5 triệu chiếc Civic được bán ra. Sức hút của mẫu xe này vẫn chưa hề giảm đi dù Honda đã chính thức ra mắt thế hệ thứ 11 – Chiếc Civic 2022 tại thị trường Việt Nam.

Bí mật lịch sử Honda Civic - Chuyện đời 10 thế hệ

Lịch sử thần thánh của Honda Civic

Trở về quá khứ 50 năm trước, bạn sẽ không thể tin rằng chiếc Civic huyền thoại đã từng có hình dạng như thế. Đúng là chiếc Civic huyền thoại năm đó – Civic FF-Suport thế hệ đầu tiên – có vẻ ngoài không đẹp mắt nhưng lại giành được rất nhiều giải thưởng quan trọng. Được vinh danh là “Xe của năm” tại Nhật Bản và xếp thứ ba trong cuộc thi “Xe của năm” tại châu Âu.

Thiết kế mới đầy bất ngờ của Civic 2022

Nếu bạn nghĩ rằng so với thế hệ thứ 10 – chiếc Civic đã có thiết kế cá tính hơn khi gắn thêm phụ kiện, thì đến thế hệ thứ 11 – Civic 2022 – đã thay đổi hoàn toàn. Với thiết kế trưởng thành và sang trọng hơn, chiếc xe đã đi từ một dạng thể thao cá tính trở thành một chiếc xe lịch lãm.

Civic 2022 sở hữu đèn pha và đèn hậu LG độc đáo, phần đầu xe thấp và dài hơn, phần đuôi xe vuốt nhẹ về phía sau và cản sau thể thao. Hơn nữa, hệ thống ống xả kép đối xứng cùng các chi tiết độc đáo khác đã mang lại một diện mạo ấn tượng cho Civic 2022.

Tiến bộ vượt bậc về công nghệ

Honda đã cải tiến toàn diện từ nội thất đến động cơ trên thế hệ thứ 11 của Civic. Điểm đáng kinh ngạc là trong quá khứ, chiếc Civic đầu tiên chỉ trang bị động cơ 4 xi-lanh với công suất chỉ 50 mã lực. Trái ngược với đó, Civic 2022 được trang bị động cơ tăng áp 1.5 lít với công suất lên đến 176 mã lực.

Civic – Biểu tượng an toàn

An toàn luôn được đặt lên hàng đầu với Honda Civic. Tại Việt Nam, tất cả 3 phiên bản của Civic 2022 đều được trang bị gói hỗ trợ an toàn Honda Sensing bao gồm các tính năng như phanh tự động giảm thiểu va chạm, cảnh báo trên làn đường, đèn pha thích ứng, kiểm soát hành trình thích ứng với dải tốc độ thấp và cảnh báo xe phía trước. Đây là lần đầu tiên Honda trang bị tính năng này trên một dòng xe của mình.

Tổng kết

Honda Civic đã đóng góp không nhỏ vào sự phát triển của ngành công nghiệp ô tô trên toàn thế giới trong suốt 10 thế hệ. Với sứ mệnh trở thành một chiếc xe dành cho mọi người, Civic đã giành được nhiều thành công đáng kể. Civic 2022 tại thị trường Việt Nam tiếp tục mang trên mình sự nâng cấp và đổi mới của Honda. Hãy để lại ý kiến của bạn về Civic 2022 và theo dõi kênh ô tô Sài Gòn để cập nhật những thông tin mới nhất.